ไม่นานมานี้ในประเทศญี่ปุ่นถือเป็นวันแม่แห่งชาติ ยูสเซอร์บนทวิตเตอร์นาม @dragongarowLEE จึงวาดรูปรวมคุณแม่จากอนิเมะเรื่องต่าง ๆ สารพัดเรื่อง ทั้งหมดเป็นลายเส้นของเขาเอง แต่ใช้ฝีมือส่วนตัวปรับลายเส้นให้ใกล้เคียงกับนักวาดจากเรื่องต่าง ๆ เพื่อให้แฟนอนิเมะเรื่องนั้นแยกแยะได้ง่ายครับ

⇓ บริเวณแถวหน้าสุดจะเป็นคุณแม่จากอนิเมะที่ทุกคนรู้จักกันดี ตัวอย่างเช่นบลูม่าและจีจี้จากดราก้อนบอล, Fune จาก Sasae-san, มิซาเอะจากชินจังจอมแก่น, Sumire จาก Chibi maruko-chan และทามาโกะจากโดราเอม่อนครับ

⇓ ผลงานของสตูดิโอ Ghibli ก็มาด้วย ตรงกลางคือโดล่า คุณยายกัปตันกลุ่มสลัดอากาศจากลาพิวต้า พลิกตำนานเหนือเวหา

⇓ ทริช่าและยูอิจากแขนกลคนแปรธาตุและเอวานเกเลียนตามลำดับ ทั้งคู่บทบาทคล้ายกัน คือจากไปตั้งแต่ตอนแรกของซีรี่ย์แต่ก็มีบทบาทที่สำคัญมากเมื่อเรื่องราวดำเนินไป

ทางซ้ายของยูอิคือ Junko จากสาวน้อยเวทมนตร์มาโดกะ☆มากิก้า และ Sanae จาก Clannad ครับ คู่นี้ก็คล้ายกันในบทบาทคุณแม่วัยทำงานผู้ชอบเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ แต่ก็เอ็นดูให้ความรักกับลูกได้อย่างไร้ที่สิ้นสุด

⇓ บริเวณนี้คือเหล่าคุณแม่จากยอดนักสืบจิ๋วโคนัน, Eren จากผ่าพิภพไททัน, Amuro จากกันดั้มซีรี่ย์และควีนเซเรนิตี้จากเซเลอร์มูนครับ

Toriel จาก Undertale ซึ่งแม้จะไม่ใช่อนิเมะแต่ก็รวมกลุ่มมากะเขาด้วยครับ

อนิเมะญี่ปุ่นเต็มไปด้วยคุณพ่อยอดแย่ บ้างก็ใจเย็นชา (Evangelion) บ้างก็หายจากบ้านทิ้งลูกชายไป 10 ปี (Fullmetal Alchemist) ส่วนใหญ่บทบาทมักมีไว้ทดสอบความเข้มแข็งของตัวเอกเพื่อการเติบโตเป็นผู้ใหญ่ ในขณะที่บทบาทของคุณแม่ในอนิเมะมักมีความโอบอ้อมอารี ไม่เคยเหน็ดเหนื่อย พร้อมที่จะรับสารพัดความทุกข์จากลูกได้เสมอ บทบาทเหล่านี้นี้ค่อนข้างเชื่อมโยงถึงสังคมประเพณีของประเทศญี่ปุ่นมากทีเดียวครับ เห็นได้จากฝ่ายคุณพ่อมักติดพันงานของบริษัทเพื่อความมั่นคงทางการเงินของครอบครัว ส่วนคุณแม่มักเป็นผู้รับภาระการงานทางบ้านทั้งหมดครับ

Source : SoraNews24