นี่คือข่าวดีที่จะช่วยให้การไปเที่ยวญี่ปุ่นของคุณสะดวกมากย่งขึ้น ในวันที่ 15 มิถุนายน 2018 ทาง 7-Eleven ของญี่ปุ่นจะเปิดให้บริการใหม่ที่มีชื่อว่า Convenience Front Desk 24 ในโตเกียว ซึ่งบริการนี้จะให้นักท่องเที่ยวสามารถเข้าพักในห้องพักตั้งแต่เช็คอินไปจนถึงนำกุญแจมาคืนได้ตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งเป็นบริการเพื่อเตรียมตัวต้อนรับมหกรรมโอลิมปิค Tokyo 2020 นั่นเอง

โดยบริการนี้จะสอดคล้องกับกฏหมาย Minpaku สำหรับใครที่งง Minpaku คือการแชร์ห้องพักของคนที่อาศัยอยู่ซึ่งมีราคาถูก โดยใช้สื่อโปรโมทเช่น Airbnb ซึ่งมีการต่อต้านอย่างมากในช่วงแรก แต่ว่าล่าสุดกฏหมายของทางญี่ปุ่นจะผ่อนปรนให้ Minpaku สามารถเปิดได้ เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวที่จะเข้ามาและลดปัญหาโรงแรมเต็ม แม้ว่าจะมีบางจังหวัดยังไม่อนุมัติกฏหมายนี้ก็ตามที (และห้องพักจะไม่สามารถให้เช่านานกว่า 180 วันได้)

โดยบริการ Convenience Front Desk 24 จะได้รับความช่วยเหลือจากตัวแทนการท่องเที่ยว JTB Corporation เพื่อให้กรอกข้อมูลการจองห้องพักเพื่อใช้ในเวลาเก็บกุญแจห้องพัก โดยผู้พักสามารถเก็บกุญแจได้ตลอด 24 ชั่วโมง

ทาง 7-Eleven ตั้งเป้าจะให้บริการนี้ครอบคลุมร้านจำนวน 50 ร้านในเดือนตุลาคมปี 2018 นี้ ใครไปญี่ปุ่นลองใช้บริการนี้กันดูนะครับ

Source : 7-Eleven Japan Website via jpninfo