เขาว่ากันว่าคนเราทำอะไรเอาไว้ อดีตมันจะตามหลอกหลอนเราไปจนตาย โดยข่าวนี้เป็นตัวช่วยยืนยันเรื่องนี้กับเรื่องราวของ Melonpan โอตาคุชาวสวิตเซอร์แลนด์ที่เรามักจะได้เห็นเจ้าตัวแสดงออกผ่านโลกโซเชียลเน็ตเวิร์คในสภาพเสื่อม ๆ หรือคิโม่ยขั้นสุดยอดที่ใครเห็นก็จะรู้สักแหยง ๆ แต่ก็มีคนชื่นชมในความกล้าของเขา หากแต่คนเหล่านั้นไม่ใช่หัวหน้าที่ทำงานที่เขาทำอยู่เนี่ยสิ

โดย Melonpan ได้โพส Twitter เล่าเรื่องราวแสนเจ็บปวดของเขาเกี่ยวกับที่ทำงาน ว่าเขาถูกไล่ออกจากงานหลังจากที่หัวหน้าของเขาได้ไปเจอ Twitter ของเขา

“หัวหน้าเจอ Twitter ของผมและตอนนี้กำลังลำบากเลย ผมคิดว่ามีคนจำนวนมากที่รู้ว่าผมวิปลาส ผมเลยต้องเผชิญหน้ากับความท้าทายที่ผมไม่เคยเจอมาก่อน ผมต้องลบบัญชีของผมพร้อมกลับตัวใหม่หรือหางานใหม่ดี เป็นปัญหาที่ยากจริง ๆ “

“เจ้านายผมต้องเสียใจแน่ ๆ ที่พนักงานสุดขยันของเขาทำอะไรแบบนี้”

ซึ่งตำแหน่งหน้าที่ในงานของเขาก็ไม่ธรรมดาเพราะเขาทำงานให้กับ UBS ธนาคารที่ใหญ่ที่สุดของสวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งเขาก็ได้ Tweet ข้อความของเขาเพิ่มเติมหลังจากถูกไล่ออกจากงานว่า

“ขอบคุณสำหรับคำจริงใจของทุก ๆ คน มันกึกก้องในใจผม ผมตัดสินใจแล้วว่าแม้ผมจะเป็นคนว่างงานตามแบบฉบับของพวกวิปลาส แม้ผมจะรู้ดีว่าการอัพโหลดและทำวิดีโอแบบนี้ทำให้นายจ้าง (UBS) เสื่อมเสียแต่ผมไม่สามารถทำแอคเคาท์ของผมเป็น Private ได้ก็สวิตเซอร์แลนด์เป็นประเทศแห่งเสรีภาพนี่ !!”

อย่างไรก็ตามไม่นานนักเขาก็ได้ทำงานในบริษัทใหม่นั่นคือ DHL บริษัทขนส่งใหญ่ของโลกนั่นเอง

แต่เคราะห์ซ้ำกรรมซัดหรืออย่างไร เมื่อเขาทำงานเพียงแค่วันเดียวก็เจอไล่ออกเลยเสียอย่างนั้น

“เนื่องจากโดนคอมเพลนมาหนักมาก ผมเลยโดนไล่ออกตั้งแต่วันแรกเลย ผมคิดว่าผมจะกลับไปที่ UBS และไปในแผนกที่คนไม่ค่อยจะรู้จักผมซึ่งมันยากหน่อยสำหรับคนเพี้ยน ๆ อย่างผม แต่ผมจะทำให้ดีที่สุด”

ซึ่งหลังจากเรื่องราวของเขาได้เผยแพร่ผ่าน Twitter ก็มีแฟนคลับชาวญี่ปุ่นมากมายออกมาแสดงความเห็น เราขอยกตัวอย่างมาให้ได้อ่านกันนะครับ
“คุณได้รับการยอมรับในญี่ปุ่นแน่นอน”
“ทำในสิ่งที่คุณรักนั่นคือชีวิตของคุณ ไปทำมันเลย”
“คุณอาจเริ่มต้นจากการขายสินค้าโอตาคุในสวิตเซอร์แลนด์ก็ได้นะ”
“มุมมองในการทำตามเสียงเรียกร้องในตัวคุณนั้นน่าอัศจรรย์มาก ทำให้ดีที่สุดแต่คุณอาจจะต้องเก็บชื่อบริษัทเป็นความลับนะ”
“อาจเป็นการดีหากคุณทำตัว Low Profile เอาไว้ แต่ผมยังสนุกกับ Tweet แปลก ๆ ของคุณนะ ผมยึดมั่นใจตัวคุณเลย”

มารอดูว่าคุณ Melonpan จะสามารถหางานใหม่ได้ไหม แต่เรื่องนี้ก็ทำให้เรารู้ว่าบางทีกิจกรรมของเราอาจไม่ได้เป็นที่ยอมรับของคนทั่วไป มันก็ส่งผลกับชีวิตจริงได้ ส่วนเราจะจัดการอย่างไรเป็นวิจารณญาณของแต่ละคนนะครับ ซึ่งพวกเราก็ขอให้คุณ Melonpan โชคดี

Source : Twitter/@MeidocafeRHachima Kiko via soranews24