นาย Nagata Hiroyuki ประธานเว็บไซต์ Pixiv แหล่งรวมศิลปินนักวาดแหล่งใหญ่ในญี่ปุ่นกำลังถูกสังคมตั้งคำถามอย่างหนักหลังถูกอดีตสมาชิกไอดอลกรุ๊ป Niji No Conquistador หรือชื่อย่อว่า Nijicon (ซึ่งเคยมาร่วมงานอีเวนท์ในไทยด้วยเมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา) ฟ้องร้องว่าล่วงละเมิดทางเพศกับเธอหลายต่อหลายครั้ง

ทาง Pixiv มีความสัมพันธ์กับไอดอลกรุ๊ป Niji No Conquistador อย่างแน่นแฟ้นและเป็นถึงหัวหอกของไอดอลกรุ๊ปโดยเฉพาะอย่างยิ่งกิจกรรมทั้งหลายรวมถึงงานด้านการโปรโมตกรุ๊ปให้เป็นที่รู้จัก แต่อดีตสมาชิกไอดอลกรุ๊ปดังกล่าวผู้อ้างว่าตนตกเป็นเหยื่อเปิดใจกับเว็บสื่อ Buzzfeed ในญี่ปุ่นโดยปกปิดตัวตนของเธอเอาไว้ ในช่วงที่เธอร่วมงานกับไอดอลกรุ๊ปในทริปไปเกียวโต นาย Nagata ดึงดันอย่างถึงที่สุดว่าจะขออยู่ร่วมห้องกับเธอ ซึ่งทำให้เธอต้องนอนข้าง ๆ กับประธาน Pixiv สร้างความอึดอัดใจเป็นอย่างมาก เพราะเธอไม่สามารถทำอะไรได้เลยเนื่องจากอาจกระทบต่อหน้าที่การงานครับ

เธอประสบปัญหาเช่นเดียวกับไอดอลคนอื่น ๆ ในวงการคือรายได้น้อยและไม่เพียงพอ ทำให้เธอต้องไปเจรจากับนาย Nagata ซึ่งเธอถูกปฏิเสธพร้อมโดนยัดเยียดงานพาร์ทไทม์ให้ทันที คืองานหมอนวดที่นาย Nagata จ้างครับ เธอจึงต้องรับงานนี้อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

เธอกล่าวว่านาย Nagata มีพฤติกรรมล่วงละเมิดทางเพศกับเธอมานาน จนเมื่อช่วงต้นปีเธอถูกเชิญไปให้พักในคอนโดมิเนี่ยมร่วมกับภรรยาและลูก ๆ ของนาย Nagata โดยอ้างว่ามีอีเว้นต์พิเศษต้อนรับแถมยังคะยั้นคะยออย่างถึงที่สุด ซึ่งระหว่างพักที่นั่นเองเธอพบกล้องวงจรปิดที่ถูกซ่อนไว้ในห้องเปลี่ยนเสื้อผ้า ซ้ำยังถูกเปลี่ยนตำแหน่งไปมาหลายครั้งครับ

อดีตสมาชิกไอดอลกรุ๊ปกล่าวเพิ่มเติมว่าพฤติกรรมของนาย Nagata ทำให้เธอกลัวจนตัวสั่น ไม่สามารถมีสมาธิกับการสอบเข้ามหาวิทยาลัยได้ ซ้ำยังอาเจียนบ่อยด้วยครับ ทุกครั้งที่นาย Nagata ส่งข้อความอวยพรให้สอบผ่านมาทางแอพแชท Line เธอจะกลัวจนอาเจียนบ่อย ทำให้ช่วงนี้น้ำหนักตัวลดลงมากผิดปกติ

จากข้อมูลของทางเว็บ Buzzfeed นาย Nagata ให้การรับสารภาพต่อเหตุการณ์เมื่อครั้งจัดทริปไปเกียวโต แต่ปฏิเสธข้อกล่าวหาเรื่องการแอบซ่อนกล้องวงจรปิดครับ ทาง Buzzfeed พยายามจะขอสัมภาษณ์นาย Nagata เพิ่มเติมแต่ถูกปฏิเสธ

อดีตสมาชิกไอดอลกรุ๊ปกล่าวว่าที่เธอกล้าลุกขึ้นต่อสู้มีสาเหตุมาจากแฮชแท็ก #metoo กระแสต่อต้านการคุกคามทางเพศกับสตรีที่เคยเกิดขึ้นในโลกตะวันตก ในญี่ปุ่นเองแม้กระแสนี้จะเพิ่งเริ่มต้นแต่ผู้คนจำนวนมากก็เริ่มตอบรับกระแสนี้มากขึ้นเรื่อย ๆ แล้วครับ

Source : WowJapan