ภาคใหม่! Pokemon Let’s Go ลงเครื่อง Nintendo Switch พ.ย.นี้ พร้อมลิงค์กับ Pokemon GO! ได้ด้วย

701 views

ในงาน Pokémon 2018 Video Game Press Conference มีประกาศจาก The Pokémon Company อย่างเป็นทางการว่าทางบริษัท Game Freaks กำลังพัฒนาภาคใหม่ในซีรี่ย์หลักของโปเกม่อน คือ Pocket Monster Let’s Go! Pikachu (Eng: Pokémon: Let’s Go, Pikachu) และ Pocket Monster Let’s Go Eevee (Eng: Pokémon: Let’s Go, Eevee) รวมทั้งสิ้น 2 เวอร์ชั่นครับ

ภาคใหม่มีกำหนดวางจำหน่ายบนระบบ Nintendo Switch วันที่ 16 พฤศจิกายนนี้ ตัวข่าวไม่ได้ระบุชัดว่าเป็นภาครีเมคแต่อิงส่วนใหญ่มาจาก Pocket Monster Yellow (Eng: Pokémon Yellow Version) ในสมัย Game Boy ซึ่งเรื่องราวทั้งหมดจะอยู่ในภูมิภาคคันโตครับ

ตัวเกมยังคงมีโหมดเล่นเดี่ยวลุยตามเนื้อเรื่อง แต่มีโหมดรองรับการเล่นหลายคนกับผู้มี Nintendo Switch ในบริเวณใกล้เคียงอื่น ๆ ตัวเกมถูกออกแบบมาเพื่อให้บังคับได้ด้วย Joy-Con เพียงข้างเดียว สามารถเหวี่ยง Joy-Con (อย่าปล่อยมือนะ…) เพื่อขว้างมอนสเตอร์บอล (Eng: Poké Ball) ไปจับมอนสเตอร์ได้

ทางนินเทนโด้ยังประกาศ Monster Ball Plus (Eng: Poké Ball Plus) คอนโทรลเลอร์ที่ออกแบบมาเพื่อเล่นเกมนี้โดยเฉพาะด้วยครับ ตัวคอนโทรลเลอร์มีลักษณะและวิธีใช้เหมือน Joy-Con แต่สามารถบรรจุโปเกม่อนติดตัวไปในลูกบอลได้ 1 ตัว ซึ่งสามารถนำไปแลกเปลี่ยนกับตัวเกม Pokémon GO บนสมาร์ทโฟนได้ด้วย และในทางกลับกันก็สามารถแลกเปลี่ยนโปเกม่อนจาก Pokémon GO บนสมาร์ทโฟนเข้ามาใน Pocket Monster Let’s Go Pikachu / Eevee ได้เช่นกัน

ราคาจำหน่ายของภาคใหม่อยู่ที่ 5,980 เยน (ประมาณ 1,800 บาท) ทั้งเวอร์ชั่นกล่องขายในร้านเกมและเวอร์ชั่นดาวน์โหลด ส่วนคอนโทรลเลอร์ Monster Ball Plus ราคาจำหน่าย 4,980 เยน (ประมาณ 1,500 บาท)

ในงาน Pokémon 2018 Video Game Press Conference ยังมีประกาศอื่น ๆ ที่น่าสนใจสำหรับแฟน ๆ โปเกม่อนอีกหลายอย่าง เช่นการเพิ่มนัชชี่ (Eng: Exeggutor) ร่างของภูมิภาคอะโลล่าให้กับ Pokémon GO รวมถึงกำหนดวางจำหน่ายโปเกม่อนภาคใหม่ต่อจาก Sun และ Moon ในครึ่งหลังของปี 2019 นี้ด้วยครับ

Source : ANN, ANN