ในงาน Pokémon 2018 Video Game Press Conference มีประกาศจาก The Pokémon Company อย่างเป็นทางการว่าทางบริษัท Game Freaks กำลังพัฒนาภาคใหม่ในซีรี่ย์หลักของโปเกม่อน คือ Pocket Monster Let’s Go! Pikachu (Eng: Pokémon: Let’s Go, Pikachu) และ Pocket Monster Let’s Go Eevee (Eng: Pokémon: Let’s Go, Eevee) รวมทั้งสิ้น 2 เวอร์ชั่นครับ

ภาคใหม่มีกำหนดวางจำหน่ายบนระบบ Nintendo Switch วันที่ 16 พฤศจิกายนนี้ ตัวข่าวไม่ได้ระบุชัดว่าเป็นภาครีเมคแต่อิงส่วนใหญ่มาจาก Pocket Monster Yellow (Eng: Pokémon Yellow Version) ในสมัย Game Boy ซึ่งเรื่องราวทั้งหมดจะอยู่ในภูมิภาคคันโตครับ

ตัวเกมยังคงมีโหมดเล่นเดี่ยวลุยตามเนื้อเรื่อง แต่มีโหมดรองรับการเล่นหลายคนกับผู้มี Nintendo Switch ในบริเวณใกล้เคียงอื่น ๆ ตัวเกมถูกออกแบบมาเพื่อให้บังคับได้ด้วย Joy-Con เพียงข้างเดียว สามารถเหวี่ยง Joy-Con (อย่าปล่อยมือนะ…) เพื่อขว้างมอนสเตอร์บอล (Eng: Poké Ball) ไปจับมอนสเตอร์ได้

ทางนินเทนโด้ยังประกาศ Monster Ball Plus (Eng: Poké Ball Plus) คอนโทรลเลอร์ที่ออกแบบมาเพื่อเล่นเกมนี้โดยเฉพาะด้วยครับ ตัวคอนโทรลเลอร์มีลักษณะและวิธีใช้เหมือน Joy-Con แต่สามารถบรรจุโปเกม่อนติดตัวไปในลูกบอลได้ 1 ตัว ซึ่งสามารถนำไปแลกเปลี่ยนกับตัวเกม Pokémon GO บนสมาร์ทโฟนได้ด้วย และในทางกลับกันก็สามารถแลกเปลี่ยนโปเกม่อนจาก Pokémon GO บนสมาร์ทโฟนเข้ามาใน Pocket Monster Let’s Go Pikachu / Eevee ได้เช่นกัน

ราคาจำหน่ายของภาคใหม่อยู่ที่ 5,980 เยน (ประมาณ 1,800 บาท) ทั้งเวอร์ชั่นกล่องขายในร้านเกมและเวอร์ชั่นดาวน์โหลด ส่วนคอนโทรลเลอร์ Monster Ball Plus ราคาจำหน่าย 4,980 เยน (ประมาณ 1,500 บาท)

ในงาน Pokémon 2018 Video Game Press Conference ยังมีประกาศอื่น ๆ ที่น่าสนใจสำหรับแฟน ๆ โปเกม่อนอีกหลายอย่าง เช่นการเพิ่มนัชชี่ (Eng: Exeggutor) ร่างของภูมิภาคอะโลล่าให้กับ Pokémon GO รวมถึงกำหนดวางจำหน่ายโปเกม่อนภาคใหม่ต่อจาก Sun และ Moon ในครึ่งหลังของปี 2019 นี้ด้วยครับ

Source : ANN, ANN