สาวโปรหมากรุกญี่ปุ่นเซอร์ไพรส์แฟน ๆ ด้วยคอสเพลย์เป็น Sora Ginko จาก Ryuuou no Oshigoto!

11,452 views

Kagawa Manao คือสาวน้อยมือโปรโชงิ (หมากรุกญี่ปุ่น) วัย 25 ปีผู้เคยชนะการแข่งทัวร์นาเมนต์ Joryuo Shosen เมื่อปี 2013 แต่เธอกลับสร้างเซอร์ไพรส์ให้แฟน ๆ ตะลึงในงาน Niconico Choukaigi ที่ผ่านไปไม่นานนี้ว่าเธอชอบดูอนิเมะด้วยการแต่งคอสเพลย์ที่ออกมาเป็นสาวงามจนแฟน ๆ ตะลึงอ้าปากค้างกันเลยทีเดียว

⇓ ชุดของ Sora Ginko จาก Ryuuou no Oshigoto ที่คุณแม่ของเธอตัดให้

⇓ เปรียบเทียบกับ Sora Ginko ในอนิเมะ มือโปรหมากรุกผู้มีตำแหน่งเหมือนตัวเธอเองเปี๊ยบ

เป็นดวงตาสีน้ำเงินที่ดูแวววาวและเครื่องแบบเซเลอร์ที่ทั้งเหมือนเป๊ะและน่ารักมากแถมยังเหมาะเจาะกับบุคลิกของเธอเอง จนแฟน ๆ หลายคนปลื้มจนลืมหายใจเลยทีเดียวครับ

เธอเขียนข้อความจากใจจริงเกี่ยวกับคอสเพลย์ในครั้งนี้

แปล

ขออภัยที่ด้วยค่ะที่ทุกท่านต้องลำบาก (คุกเข่า)

ในตอนแรกแต่งคอสเพลย์เล่น ๆ เท่านั้นไม่ได้คิดจะเปิดเผยสู่สาธารณะ ฉันเตรียมใจที่จะถูกคนอื่นวิจารณ์ไว้แล้วแต่ก็มีกระแสตอบรับจากผู้เกี่ยวข้องจำนวนมาก ทั้งอาจารย์ชิระโทริเอง (ผู้เขียนผลงาน Ryuuou no Oshigoto) และ Official account จนจำนวน Like และ Retweet ล้นหลามมากขนาดนี้ ฉันรู้สึกตื้นตันใจจริง ๆ ค่ะ

ส่วนตัวแล้วฉันคิดว่าจำนวน Like บนทวิตเตอร์ที่มากขนาดนี้ส่วนหนึ่งมาจากความนิยมของผลงานอนิเมะอันเป็นที่รักยิ่งทั้งจากแฟนเรื่องนี้และผู้สร้างที่ทุ่มเทสร้างผลงาน ฉันโชคดีที่นอกจากจะได้พบผลงานชิ้นนี้แล้วยังมีโอกาสเข้าร่วม Kansousen (ที่แถมมาในช่วงท้ายของอนิเมะ) ในฐานะมือโปรหญิงด้านการเล่นหมากรุกอีกด้วย แม้จะเป็นช่วงเวลาสั้น ๆ แต่ฉันก็รู้สึกดีใจมากที่ได้แปลงร่างเป็นกิงโคะที่ฉันชอบค่ะ

ครั้งนี้ฉันอยากให้ภาพถ่ายออกมาดูดีที่สุด พูดตามตรงแม้ทีแรกจะรู้สึกท้อแท้ที่ตัวเองช่างไร้ความสามารถแต่ก็ได้คุณแม่ตัดชุดให้ ได้ร้านวิกที่เชี่ยวชาญทำ Wig Cut ให้ ภาพก็ได้ช่างภาพมือโปรมาถ่ายให้ จนในที่สุดฉันก็ได้ภาพท่าโพสโชงิที่ฉันชอบที่สุดมาเป็นภาพ Header ในทวิตเตอร์จนได้ ภาพนี้ฉันจะคงไว้สักระยะหนึ่งแล้วฉันจะกลับมารับหน้าที่ตามปกติค่ะ ต้องขอบคุณทุก ๆ ท่านจริง ๆ สำหรับความเห็นและกำลังใจที่มีให้เสมอมาค่ะ!

แล้วพบกันใหม่ในฉบับฤดูร้อนนี้นะคะ (เตรียมสั่งจองกันได้เลย)

มือโปรโชงิ (หญิง) คางาวะ มานาโอะ

⇓ ทางผู้เขียนไลท์โนเวลเองก็ตื้นตันใจกับข้อความดังกล่าวจึงแต่งคอสเพลย์เป็นตัวหมากมาร่วมแสดงความยินดีด้วย

Source : SoraNews24