ทาสแมวสุดปลื้ม จองโรงแรมวันนี้รับฟรีแมวปุกปุยร่วมห้อง!

4,715 views

นี่อาจเป็นอีกก้าวหนึ่งของ Cat Cafe ยูสเซอร์บนทวิตเตอร์ @mituyasann โพสต์ภาพโรงแรมที่เธอไปจองพักมา แต่มันไม่ใช่โรงแรมธรรมดา ๆ เพราะจองห้องพร้อมเลือกแมวที่อยากได้ไปเป็นเพื่อนในห้องได้ด้วยครับ (เช่าชั่วคราว)

คุณ @mituyasann เป็นคนหนึ่งที่รักแมวมาก ๆ แต่ไม่สามารถเลี้ยงที่บ้านได้ เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาเธอได้ไปท่องเที่ยวที่ Hakone เพื่อคลายความเมื่อยล้าหลังแบกภาระงานหนักมาตลอดเดือนเมษายน ที่นั่นเธอเข้าพักที่โรงแรมใน Yugahara แล้วดีใจจนน้ำตาแทบไหลเพราะเธอเช่าแมวมาเป็นเพื่อนในห้องได้ด้วยครับ

ตัวที่เธอเลือกมาเป็นแมวตัวเล็กรูปร่างคล้ายสึจิโนะโกะ (Tsuchinoko เป็นงูอ้วนเตี้ยในตำนานพื้นบ้านประเทศญี่ปุ่น) เธอจึงตรงเข้าไปคุยกับพนักงาน :

พนักงาน : อ้อ Kai คุงน่ะรึ เจ้าตัวนี้ชอบแยกตัวแล้วเล่นสนุกคนเดียว ถ้าเธอลูบมัน ๆ ก็ไม่สนใจเท่าไหร่อะนะ

@mituyasann : นั่นเป็นแบบที่ฉันชอบที่สุดเลยค่ะ !

⇓ พนักงานเขาว่ามันไม่สนใจคนเท่าไหร่ แต่มันกลับมาปีนขาฉัน มุดเข้าที่นอน แถมยังไฮเปอร์อย่างกับลูกแมวอีก (ดีใจมาก ขอตายแป๊ป)

มีคนรักแมวมากมายเห็นแล้วตาฉายแสงเป็นประกาย เจ้าของโพสต์เธอเลยโพสต์ลิงค์ไปที่โรงแรมมายแคท (まいきゃっと – My Cat) เธอรู้สึกเลยว่าอีกไม่นานนี้โรงแรมโดนจองเต็มแน่ครับเพราะคนสนใจเยอะมาก

⇓ “แปะลิงค์ไว้เลยแล้วกันเนอะ ค่าพัก 3,000 เยนต่อคืน (ประมาณ 900 บาท) นับว่าน่าสนใจไม่น้อยเลยค่ะ”

มีลูกค้ามากมายแห่กันมาเขียนรีวิวถึงความพอใจที่มีต่อโรงแรมมายแคท พวกเขายังหวังอีกด้วยว่าเมื่อกลับมาแล้วจะได้เจอแมวตัวเดิมเข้ามาทักทายอีก เรียกว่าได้รับความนิยมมากขนาดไม่แปลกใจว่าทำไมจึงจองเต็ม ทางโรงแรมมายแคทยังมีบริการที่จอดรถและ Wi-Fi ฟรีแถมรองรับบัตรเครดิตด้วยครับ

⇓ “แค่ได้อยู่เล่นกับแมวก็สุดยอดแล้วแต่แค่นั้นยังไม่พอ ช่วงเช้า ๆ ยังเปิดหน้าต่างชมทะเลรับอากาศสดชื่นได้อีกด้วยนะ นับเป็นสถานที่สุดยอดแห่งปีเลยค่ะ”

ด้วยภาพแมวในโรงแรมจำนวนมากที่เธอโพสต์ทำให้ชาวเน็ตพากันตื่นเต้นและอยากลองจับจองเป็นเพื่อนกับเหมียว ๆ ดูบ้าง แม้จะชั่วคราวก็ตาม :

“นี่สินะ ที่เขาเรียกสวรรค์…”

“จองห้องแล้วเลือกแมวเหรอ… แนวคิดนี้ได้ยินออกบ่อยอะ”

“ไม่รู้ว่าทางโรงแรมอนุญาตให้แมวปฏิเสธอย่างสุภาพ ๆ หรือหนีจากเจ้าของได้มั้ย หวังว่าคงมีวิธีบริหารจัดการเพื่อหลีกเลี่ยงลูกค้านิสัยไม่ดี ๆ บางคนนะ ฉันเองก็อยากไปด้วยแล้ว”

“เร็ว ๆ นี้ไปแอบส่องมา เขามีโปรแกรมการรับเลี้ยงแมวให้ลูกค้าด้วยนะ พวกตัวที่ป่วยหรือแสดงอาการวิตกกังวลเขาจะไม่ให้ลูกค้าเลือกเด็ดขาด เป็นวิธีบริหารจัดการที่ดีกว่าแคทคาเฟ่ในโตเกียวเสียอีก”

“เป็นห่วงแมวเหมือนกันครับ แต่ดูจากภาพที่โพสต์แล้วค่อนข้างสบายใจหายห่วง ปัญหาอยู่ที่การบริหารจัดการทำยังไงให้ไม่เจอลูกค้าที่ทำให้แมวเกิดความเครียด”

จากประสบการณ์ผู้เขียน แมวเองก็มีพฤติกรรมเฉพาะตัวเช่นไม่ชอบให้ใครเล่นหูมัน หรือไม่ชอบให้ใครจับหาง ชอบพักในที่มิดชิดและเงียบสงบ ส่วนมากชอบให้ลูบคางแต่ก็มีบางตัวชอบให้ลูบหัวเป็นต้น หากขาดความรู้หรือเอาใจใส่ได้ไม่ดีพอแมวก็อาจเกิดความเครียดและไม่ชอบบุคคลนั้น ๆ ขึ้นมาได้ครับ

ข้อมูลโรงแรม

ชื่อโรงแรม : มายแคท / まいきゃっと

ที่อยู่ : จังหวัดคานางาวะ, เขต Ashigarashimo, หมู่บ้าน Yugawara, ฟุคุอุระ 244-1 / 神奈川県足柄下郡湯河原町福浦244-1

เบอร์โทรศัพท์ : 0465-43-8651

Source : SoraNews24