แม้เราอาจจะไม่ได้ชมผลงานใหม่ของผู้กำกับ Shinkai Makoto เจ้าของผลงาน Kimi no Nawa ในเร็ววันนี้ แต่เพื่อให้หายคิดถึงผลงานสุดสวย เขาได้มากำกับโฆษณาให้กับ การก่อสร้างรถไฟฟ้าใต้ดินสาย Thomson-East Coast ของบริษัท Taisei ใน Singapore เราไปชมโฆษณาที่ว่ากันเลย

โดยบริษัท Taisei เตรียมสร้างรภไฟฟ้าใต้ดินอ่าว Marina หนึ่งในสาย Thomson ทางบริษัทจึงได้จ้างอาจารย์ Shinkai มากำกับ โดยสตูดิโอเบื้องหลังของการทำโฆษณาชิ้นนี้เป็นสตูดิโอเดียวกับที่ทำ Kimi no Nawa โดยในโฆษณาจะเกี่ยวข้องกับวิศวกรนามว่า อายาโนะ ที่ต้องมาใช้ชีวิตในสิงคโปร์เพื่อทำโปรโจคนี้ให้สำเร็จ

รถไฟสายThomson-East Coast เป็นการรวมสายระหว่างสาย Thomson และ สาย Eastern Region โดย TEL จะมีระยะทางทั้งหมด 43 กม. และ 31 สถานีใหม่สำหรับระบบการเดินทางด้วยราง และมี 7 สถานีร่วม ซึ่งจะเป็นการเชื่อมต่อทั้งสายตะวันตก-ตะวันออก, สายเหนือ-ใต้, สายเหนือ-ตะวันออก, สาย Circle และสาย Downtown เข้าด้วยกัน ผู้โดยสารสามารถใช้บริการ TEL ได้ตั้งแต่ปี 2019 แต่ระบบทั้งหมดจะเสร็จสมบูรณ์ในปี 2024 TEL จะมีเส้นทางตัดเหนือจรดใต้ของสิงคโปร์และทำให้ผู้โดยสารเดินทางได้สะดวกมากยิ่งขึ้น

Source : Wowjapan