อนิเมะหุ่นรบชินคันเซน Shinkalion ตอน 17 เตรียมล้อ Evangelion แบบจัดเต็ม!

2,345 views

จริง ๆ แล้วอนิเมะที่ล้ออนิเมะไซไฟในตำนานอย่าง Evangelion มีมากมาย แต่สำหรับอนิเมะเด็กแล้วไม่ใช่เรื่องที่จะเกิดขึ้นบ่อยนัก โดยล่าสุดอนิเมะเด็กเรื่อง Shinkalion หรือหุ่นรบชินคันเซน ก็ได้ประกาศเมื่อหลายเดือนก่อนว่าจะมีการนำรถไฟชินคันเซน Evangelion เข้ามาร่วมในเรื่อง หลังจากที่มีคนดูได้ส่งข้อความมาถึงทีมงานว่าหลังจากเขาดูอนิเมะตอนแรก เรื่องราวของเด็กหนุ่ม พ่อของเขา และหุ่นยนต์ มันทำให้นึกถึง Evangelion สุด ๆ ซึ่งทีมงานก็ตอบรับและจะรีบดำเนินการจับมือกับอนิมะไซไฟระดับตำนานเรื่องนี้ โดยก่อนหน้านี้ก็มี Hatsune Miku มีร่วมมีบทบาทเป็นตัวละครตัวหนึ่ง ตามที่นำเสนอข่าวไป

โดยอนิเมะที่จะนำเอา Evangelion มาจะเป็นตอนที่ 17 ซึ่งออกฉายวันที่ 5 พฤษภาคม 2018 โดยจะให้รถไฟชินคันเซน Evangelion เปลี่ยนร่างเป็นหุ่นยนต์ พร้อมตัวละครเอก Hayato โพสท่านั่งเอกลักษณ์ของ Ikari Gendou พร้อมแท่นหินสีดำหลายอันที่ไม่ต้องบอกเลยว่าเอามาจากเรื่องอะไร (ฮา)

แถมอนิเมะตอนนี้จะมีการทำเพลงประกอบของ Evangelion เข้ามาด้วย

โดยเนื้อหาของตอนนี้จะเกี่ยวกับ Hayato ต้องการจะมาหาพ่อตัวเองที่ทำงานในเกียวโต เมื่อเรากำลังรอรถไฟที่สถานี Shin Osaka เพื่อรอพ่อของเขาเสร็จงาน สัตว์ประหลาดก็โผล่มาซะงั้น

สำหรับรถไฟชินคันเซน Evangelion เป็นรถสาย JR West ที่เดินทางจากสถานี Shin-Osaka ซึ่งจะหยุดวิ่งในวันที่ 13 พฤษภาคม 2018 ฉะนั้นแล้ว สำหรับอนิเมตอนนี้ ก็จะเปรียบเสมือนการอำลารถไฟ Evangelion นั่นเองครับ

Source : Comic Natalie via ANN