ดูเหมือนว่าแฟน ๆ ที่ชื่นชอบ Shin Godzilla และผู้ที่อยากรู้เรื่องราวต่อไปหลังจากที่จบแบบค้างคาสุด ๆ อาจต้องฝันสลายลงเสียแล้ว เมื่อทาง Nikkei Style ได้เผยบทสัมภาษณ์คุณ Ota Keiji ประธานของทาง TOHO เกี่ยวกับแผนการซีรีส์ Godzilla ในอนาคตนับตั้งแต่ปี 2014 เป็นต้นมา โดยมีข้อความดังนี้

“หลังจากปี 2021 เรากำลังวางแผนความเป็นไปได้ที่จะมีภาพยนตร์ Godzilla ออกฉายในทุก ๆ 2 ปี แม้ว่ามันจะมีความต้องการมากขึ้นในทุก ๆ ปีก็ตาม” นอกจากนี้คุณ Ota ยังหวังว่าเขาจะสร้างแฟรนไชส์ Godzilla ออกมาเป็นจักรวาลภาพยนตร์คล้าย ๆ กับที่ Marvel ได้ทำไว้

“อนาคตและการพัฒนาการของซีรีส์นี้เราจะเน้นไปที่การใช้ จักรวาลร่วมกันระหว่าง Godzilla, Mothra, King Ghidorah และอีกมากมาย จะอยู่ภายในโลกเดียวกันเหมือนกับภาพยนตร์ของ Marvel ที่ Iron Man และ Hulk มาครอสโอเวอร์กัน ซึ่งเป็นไปได้ที่จะมีภาพยนตร์แยกเดียวของแต่ละตัวได้”

แต่ว่าในบทสัมภาษณ์นี้กลับไม่ได้พูดถึงสิ่งที่แฟน ๆ ต้องการมากที่สุดอย่างหนึ่งคือภาคต่อของ Shin Godzilla เมื่อปี 2016

“Shin Godzilla ได้รับความนิยมอย่างมาก แต่ว่าแทนที่เราจะคิดเรื่องการทำ Shin Godzilla 2 เราคิดถึงการสร้างโลกของ Godzilla ที่มันจะอยู่ได้อย่างยาวนานดีกว่า”

ซึ่งบทสัมภาษณ์นี้เท่ากับว่าเป็นการปิดฉากภาคต่อของ Shin Godzilla ไปแบบไม่เป็นทางการ แฟน ๆ ก็รอดูทิศทางของ Godzilla ยุคใหม่กันนะครับผม

อีกเรื่องที่ดูน่าผิดหวังพอสมควรก็คือ Godzilla: Kessen Kidou Zoushoku Toshi ภาพยนตร์อนิเมะ Godzilla ภาคที่สองของไตรภาคฉายไปเมื่อวันศุกร์ที่ 18 พฤษภาคม 2018 ที่ผ่านมาทำรายได้เปิดตัวเพียงแค่อันดับ 8 ใน Box Office ญี่ปุ่นจากจำนวนโรงฉายมากถึง 158 โรงเท่านั้น ทั้งที่ภาคแรกสามารถเปิดตัวที่อันดับ 3 ของ Box Office ญี่ปุ่นได้ รอดูกันว่าภาคที่สองจะสามารถทำรายได้ไปเท่าไร

Source : godzilla-moviesEiga.comKōgyō Tsūshin (link 2), Eiga Natalie, KOFIC via ANN