มีความเศร้าของวงการมังงะญี่ปุ่นออกมา เมื่อภรรยาของอาจารย์ Kuroiwa Yoshihiro ผู้วาดมังงะ Zenki ได้โพสในบล็อกส่วนตัวของอาจารย์ว่า ตอนนี้อาจารย์ Kuroiwa ได้เสียชีวิตแล้วด้วยวัย 55 ปีจากอาการหัวใจล้มเหลวเมื่อวันที่ 8 พฤษภาคม 2018 ที่ผ่านมา และครอบครัวของอาจารย์ได้จัดงานศพเป็นที่เรียบร้อย

โดยภรรยาของอาจารย์ได้กล่าวว่าเหตุผลที่เธอไม่ได้แจ้งเรื่องนี้เพราะว่าการจากไปของสามีเธอมันกระทันหันจนเธอเองก็ไม่ทันตั้งตัว

อาจารย์ Koroiwa ได้วาดมังงะเรื่อง Kishin Douji Zenki โดยมีอาจารย์ Tani Kikuhide เป็นคนแต่งเรื่อง โดยเริ่มลงในนิตยสาร Weekly Shonen Jump ตั้งแต่ปี 1992 – 1996 แลัได้เป็นอนิเมะความยาว 51 ตอนออกฉายในปี 1995 รวมถึงภาค OVA Kishin Douji Zenki Gaiden: Anki Kitan ในปี 1997

นอกจากนี้อาจารย์ยังได้วาดมังงะ Macross Frontier: Chou Jiku Uta-Miko ซึ่งเป็นภาค Spinoff ของรันกะในปี 2008 และได้วาดมังงะเรื่อง Buddy Spirits ที่แต่งเรื่องโดยอาจารย์ Kishimoto Miyuki ตั้งแต่ปี 2013 – 2014

โดยผลงานล่าสุดของอาจารย์คือ Otomegami Amaterasu ที่ลงบนเว็บไซต์ Z manga เมื่อเดือนเมษายนปี 2017 แต่ว่ามังงะยังเขียนไม่จบ ซึ่งมีลงถึงตอนที่ 13 และตอนนี้เว็บไซต์ประกาศว่ากำลังพิจารณาที่จะออกตอนที่ 14 ที่ยังไม่เสร็จและไอเดียสุดท้ายของอาจารย์ Kuroiwa หากครอบครัวของอาจารย์ยินยอม และมังงะรวมเล่มแรกจะวางจำหน่ายไปแล้วเมื่อเดือนธันวาคมปี 2017

ทีมงาน Akibatan ขอแสดงความเสียใจกับความสูญเสียอย่างยิ่งใหญ่ในวงการการ์ตูนครั้งนี้ด้วยครับ

Source : Comic Natalie via ANN