หนึ่งในมุกสุดอมตะของญี่ปุ่น อย่างมุกการล้มโต๊ะอาหารที่แสดงถึงอารมณ์ความโกรธของคนคว่ำ ซึ่งมันกลายเป็นควาามฮาจนเป็นหนึ่งในเอกลักษณ์มุกตลกของญี่ปุ่น ถึงขนาดว่ามีการประกวดการล้มโต๊ะเลยทีเดียว

โดยที่ห้างสรรพสินค้าในยาฮาบะ จังหวัดอิวาเตะได้มีการจัดการประกวด 12th World Chabudai-Gaeshi Tournament หรือการแข่งขันล้มโต๊ะครั้งที่ 12 ในวันที่ 16 มิถุนายน 2018 นี่คือการแข่งขันที่คุณจะต้องทุ่มอารมณ์ความโกรธทั้งหมดของคุณออกมาเป็นท่าคว่ำโต๊ะที่ยิ่งใหญ่ที่สุด ไปดูวิดีโอโปรโมตกันเลย

โดยการแข่งขันไม่ยาก ผู้เข้าแข่งขันจะนั่งและมีโต๊ะที่วางอาหารปลอมเอาไว้ จากนั้นจะมีหญิงชรามาแตะไหล่คุณ และคุณก็ระบายสิ่งที่อยากพูดพร้อมคว่ำโต๊ะให้ยอดเยี่ยมที่สุด โดยการตัดสินจะมาจากการวัดระยะชุดอาหารว่าไปได้ไกลที่สุดขนาดไหน มาดูคลิปสาธิตการประกวดกันดีกว่าว่าสนุกขนาดไหน

ซึ่งในญี่ปุ่นการล้มโต๊ะมีศัพท์เฉพาะด้วย โดยใช้คำว่า Chabudai Gaeshi และศัพท์คำนี้ยังถูกนำไปใช้เล่าถึงตำนานของ Nintendo ที่ใช้เล่าถึงคุณ Shigeru Miyamoto เวลาที่เขาล้มโปรเจคทั้งที่มันใกล้จะเสร็จแล้ว โดยความนิยมนี้มีถึงขนาดทำออกมาเป็นเกมเลยทีเดียวนะ

สำหรับการแข่งขันปีนี้ ผู้ชนะคือคุณ Chiba Shinya จากทีมบาสเกตบอล Iwate Big Bulls ที่สามารถทำระยะทางได้ถึง 8.29 เมตร โดยเขาตะโกนว่า Go Big Bulls! ใครอยากแข่งลองไปดูกันนะครับผม

Source : Sankei NewsIwate NippoYahaba Town Iwate via soranews24