เกิดเหตุการณ์สลดในประเทศญี่ปุ่นจังหวัดชิงะ นาย Itou Toshio ก่อปิตุฆาตบิดาตนเอง Itou Kou เหตุเพราะถูกตำหนิต่อว่าซ้ำแล้วซ้ำอีกที่เล่นเกมและดูอนิเมะจนเกิดภาวะเครียดซึมเศร้าครับ

เมื่อช่องว่างระหว่างวัยมีมาก ความแตกต่างในการดำเนินชีวิตประจำวันก็มีมากตาม นั่นทำให้หลายครอบครัวมักมีปากเสียงกันระหว่างรุ่นพ่อแม่และรุ่นลูกในเรื่องงานอดิเรก นาย Itou Toshio ชายวัย 50 ปีอาศัยอยู่กับบิดา Itou Kou วัย 76 ปีในเมือง Otsu เพียง 2 คนเนื่องจากมารดาจากไปในปี 2016 ทั้งสองคนมีความสัมพันธ์ที่ตึงเครียดเนื่องจากนาย Itou Kou ใช้มาตรการเคอร์ฟิวซ้ำยังดุด่าว่ากล่าวรสนิยมของลูกชายหลายต่อหลายครั้ง

เมื่อชีวิตความเป็นอยู่ถูกตีกรอบมากเข้าความอดทนของนาย Toshio ก็มาถึงขีดสุด ช่วงเช้าของวันที่ 4 กุมภาพันธ์ เวลา 3:00 น. เมื่อนาย Itou Kou นอนหลับ นาย Toshio จึงสบโอกาสบันดาลโทสะด้วยการเอาผ้าเช็ดตัวเปียกน้ำกดหน้าบิดาตนเองหวังจะให้ขาดใจตาย แต่เมื่อบิดาของเขาขัดขืน นาย Toshio จึงคว้าสายไฟที่ใกล้มือที่สุดรัดคอบิดาจนเสียชีวิต

การสอบปากคำนาย Toshio เพื่อกำหนดโทษที่เหมาะสมทางกฎหมายเริ่มขึ้นในสัปดาห์ที่ผ่านมา แม้นาย Toshio จะให้การรับสารภาพและมีการนำสายสัมพันธ์พ่อลูกรวมถึงการดูแลของนาย Kou ที่ค่อนข้างกดดันมากเกินควรจนนาย Toshio มีสภาพจิตใจที่รุนแรงมาพิจารณาเพื่อหาความเป็นไปได้ที่จะลดหย่อนโทษทางกฎหมาย แต่ด้วยทัศนคติของสังคมญี่ปุ่นที่ต่อต้านการใช้ความรุนแรงค่อนข้างมากแล้วจึงเป็นเรื่องยากที่นาย Toshio จะได้ลดหย่อนโทษครับ

ในกรณีนี้ การลงมือฆ่าผู้อื่นนั้นเป็นเรื่องเลวร้ายอย่างถึงที่สุดอยู่แล้ว โดยเฉพาะกับคนในครอบครัวกันเอง ทางเราก็ขอประณามการกระทำของชายผู้นี้และขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวของเขาไว้ด้วย แต่อย่างไรก็ตาม การอยู่ร่วมกันในครอบครัวนั้น ก็ควรจะให้เกียรติซึ่งกันและกัน ยอมรับในความเห็นของฝ่ายตรงข้าม เพื่อให้สามารถอาศัยอยู่ด้วยกันอย่างมีความสุขได้ ก็จะเป็นสิ่งที่ดีที่สุดครับ

Source : SoraNews24