ตอนนี้ที่ญี่ปุ่นมีการพัฒนาและเพิ่มเติมบริการมากมายเพื่อรองรับนักท่องเที่ยวที่จะเข้ามาอย่างมหาศาลในช่วงมหกรรมกีฬาโอลิมปิคปี 2020 ที่โตเกียว และหนึ่งในนั้นก็คือบริการแท็กซี่ที่จะรองรับการเดินทางของนักท่องเที่ยวด้วย

คุณ Nakazawa Mutsuo ผู้บริหารอาวุโสของบริษัท Gojyo Taxi ที่ดำเนินการนอกพื้นที่คินชิโชว ในแขวงซูมิดะ โตเกียว ซึ่งแท็กซี่อิตาฉะเป็นความคิดของเขา โดยคุณ Nakazawa คาดว่าแท็กซี่คันนี้จะดึงดูดนักท่องเที่ยวที่เข้ามาในช่วงการแข่งขันโอลิมปิค 2020 เขาจึงได้สั่งแท็กซี่จากกรุงลอนดอนเมื่อเดือนเมษายนปี 2017 และเสียค่าทำสีรถทั้งคันมากถึง 6 ล้านเยนเลยทีเดียว

นอกจากนี้เขายังมีแอปพลิเคชั่นเกม Gojo World ที่ให้ได้ฝึกตัวละครต่าง ๆ ตามระยะทางที่เดินทางด้วยแท็กซี่ ซึ่งทางSoranews 24 เคยเขียนถึงเกมนี้เมื่อปี 2016 โดยตัวเกมจะให้เราพัฒนาสาวน้อยเวทย์มนต์และรถแท็กซี่เพื่อเดินทางไป Comiket91

แผนของคุณ Nakazawa ได้รับความนิยมอย่างมาก แต่ว่าในโตเกียวมีกฏหมายเรื่องการจำกัดโฆษณาบนยานพาหนะ ซึ่งรถแท็กซี่ของคุณ Nakazawa สามารถมีภาพติดประตูข้าง แต่การติดภาพรถทั้งคันคือการละเมิดกฏหมายความปลอดภัยสำหรับโฆษณากลางแจ้ง ทำให้ในตอนนี้รถแท็กซี่ของคุณ Nakazawa ไม่สามารถขับที่โตเกียวได้

สำหรับบริษัท Gojyo Taxi เคยให้บริการรถแท็กซี่อิตาฉะเพื่อเดินทางไปงาน Comiket 90 เมื่อปี 2016 ซึ่งมีการติดภาพตัวละครต่าง ๆ บนประตูรถอีกด้วย

Source : Asahi ShimbunGojyo Taxi blog, Otakomu via ANN