รวมไฮไลท์งาน E3 2018 : Part 1 การกลับมาของ DMC, เอลซ่าตบเท้าเข้าโลก Kingdom Hearts และอื่น ๆ

1,257 views

เริ่มแล้วกับมหกรรมเกมที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของโลกอย่าง Electronic Entertainment Expo หรือ E3 ประจำปี 2018 โดยเป็นงานที่ค่ายเกมต่างงัดไม้ตายขึ้นมาต่อสู้ โดยเมื่อวันที่ 11 มิถุนายน 2018 เวลา 03.00 น. มีเวทีของ Microsoft และ Bethesda Softworks เราไปชมกันว่ามีเกมใดบ้าง

Devil May Cry 5

เปิดตัวกับซีรีส์ที่แฟน ๆ รอคอยกันมาอย่างยาวนาน หลังจากเจ็บช้ำน้ำใจกับเวอร์ชั่นรีบูท คราวนี้เกมได้กลับมามีเนื้อหาต่อจากภาค 4 ซึ่งจะเน้นเรื่องราวของตัว Nero อีกครั้ง ตัวเกมมีแผนวางจำหน่ายในช่วงฤดูใบไม้ผลิปี 2019 บนเครื่อง PS4 และ Xbox One

Jump Force

จะเกิดอะไรขึ้นถ้าโลกปัจจุบันถูกรุกรานโดยเหล่าตัวร้ายในมังงะค่าย Shounen Jump แน่นอนจะมีใครหยุดยั้งได้นอกจากเหล่าตัวเอกใน Shounen Jump พบกับการ Crossover ของเหล่าตัวเอกในมังงะไม่ว่าจะเป็นนารูโตะ, ลูฟี่ และ โกคู เพื่อปกป้องโลกของเรา ตัวเกมวางจำหน่ายในปี 2019 บนเครื่อง PS4 และ Xbox One

Sekiro: Shadows Die Twice

ใครที่คิดถึงเกมซีรีส์ Souls เตรียมเฮกันได้เพราะ From Software และ Activision จับมือกันสร้างเกมแนวที่แฟน ๆ คุ้นเคย โดยคราวนี้จะเป็นธีมในประเทศญี่ปุ่นยุคอดีตพร้อมรูปแบบการเล่นที่รวดเร็ว ถึงใจกว่าเดิม ตัวเกมเราจะได้ใช้ทักษะของนินจาอีกด้วย ตัวเกมวางจำหน่ายในปี 2019 บนเครื่อง PS4, Xbox One และ PC

Kingdom Hearts III

อีกหนึ่งเกมที่หลาย ๆ คนรอคอย ตัวอย่างใหม่ที่เผยว่าโลกของ Frozen จะเข้ามาอยู่ในเกมด้วย พร้อมฟังเพลง Theme ของเกมภาคนี้ที่ขับร้องโดย Utada Hikaru ก่อนใคร ตัวเกมวางจำหน่ายวันที่ 29 มกราคม 2018 บนเครื่อง PS4 และ Xbox One

NieR: Automata Become as Gods Edition

หลังจากปล่อยให้ชาว PS4 และ PC ได้เล่นกันเป็นปีในที่สุดชาว Xbox One ก็จะได้สัมผัสความเทพของ Nier Automata แล้ว โดยตัวเกมจะมาพร้อมกับ DLC ครบทุกอย่างในชุดเดียว วางจำหน่ายวันที่ 26 มิถุนายน 2018

Cyberpunk 2077

โปรเจคเกมใหม่ของค่าย CD Projekt Red ผู้สร้างซีรีส์ The Witcher ที่ตัวเกมจะจับเรื่องราวในโลกอนาคต เรียกว่าแค่ตัวอย่างก็สร้างความฮือฮาแบบสุด ๆ แล้ว ตัวเกมยังไม่เผยวันวางจำหน่าย ลงนเครื่อง PS4, Xbox One และ PC

Halo Infinite

เกมธงของค่าย Microsoft ที่ประกาศภาคใหม่ให้แฟน ๆ ได้กริ๊ดกัน พร้อมประกาศใช้เอนจิ้นใหม่ถอดกล่อง Slipspace ในการพัฒนา ตัวเกมจะลงบน Xbox One และ PC ยังไม่ประกาศวันวางจำหน่าย

Fallout 76

เรื่องราวของโลกหลังสงครามนิวเคลียร์ยังคงมีต่อไป โดยภาคนี้เรื่องราวจะเกิดขึ้นที่ West Virginia และถือเป็นภาคต้นของซีรีส์ โดยตัวเกมจะมีขนาดที่ใหญ่กว่าภาคอื่น ๆ วางจำหน่ายวันที่ 14 พฤศจิกายน 2018 บนเครื่อง PS4, Xbox One และ PC

Forza Horizon 4

อีกหนึ่งเรือธงของ Microsoft เกมแข่งรถยอดนิยมที่คราวนี้เราจะสามารถวิ่งในสนามได้อย่างอิสระเสมือนเป็นเกมกึ่ง Open World ยังไงยังงั้น ตัวเกมวางจำหน่ายวันที่ 2 ตุลาคม 2018 บนเครื่อง Xbox One และ PC

Gears 5

เรือธงเอกอีกลำของ Microsoft ที่มาให้คุณได้จับปืนล้างศัตรูอีกครั้ง โดยภาคนี้ตัวเอกของเกมจะเป็นผู้หญิงอีกด้วย ตัวเกมจะลงบน Xbox One และ PC ยังไม่กำหนดวันวางจำหน่าย

Just Cause 4

Rico ยอดนักเกี่ยวกลับมาอีกครั้งแล้ว คราวนี้เขามาอยู่ในสถานที่อันเลวร้ายดุจนรก ตัวเกมวางจำหน่ายวันที่ 4 ธันวาคม 2018 บนเครื่อง PS4, Xbox One และ PC

Battletoads

คุณจำเกมกบสามตัวบนเครื่อง Famicom ได้ไหม ตอนนี้พวกมันจะกลับมาแล้วมาพร้อมกราฟิกแบบ 2.5D ที่สวยงาม และโหมด Co-Op แสนสนุก ตัวเกมวางจำหน่ายปี 2019 บนเครื่อง Xbox One และ PC

The Awesome Adventures of Captain Spirit

เกมภาค Spin-Off ของซีรีส์ Life is Strange โดยเนื้อหาจะเป็นจักรวาลเดียวกัน แต่ว่ามีความพิเศษมากกว่า โดยตัวเกมจะเกริ่นเนื้อหาไปถึง Life is Strange 2 ด้วย เกมปล่อยให้โหลดฟรีในวันที่ 26 มิถุนายน 2018 บนเครื่อง PS4, Xbox One และ PC

The Elder Scrolls 6

และแล้วในที่สุดก็มาเสียที สำหรับเกม WRPG ฟอร์มยักษ์ท่ทุกคนรอคอยกันมานานแสนนาน หลังจากปล่อยให้ภาคที่ 5 อย่าง Skyrim สามารถเล่นได้เกือบทุกเครื่อง แม้ว่าจะยังไม่มีรายละเอียดใด ๆ แต่เชื่อว่าเพียงเท่านี้แฟน ๆ ก็ตื่นเต้นสุด ๆ แล้ว

Doom Eternal

เตรียมควงปืน ลงนรก ออกล่าอสูรกับพี่ Doom Guy กันอีกครั้ง หลังจากความสำเร็จในการรีบูทจึงไม่น่าแปลกที่จะมีภาคต่ออย่างรวดเร็ว น่าเสียดายที่ยังไม่มีรายละเอียดอะไรออกมา

นอกจากนี้ในงาน Microsoft ยังได้ประกาศนำสตูดิโอมากมายมาเข้าร่วมการพัฒนาเกม ไม่ว่าจะเป็น Ninja Theory, Undead Labs, The Initiative เพื่อเสริมความแข็งแกร่งในการสร้างเกมด้วย แล้วมารอดูกันว่าในวันพรุ่งนี้จะมีไม้เด็ดอะไรปล่อยมาให้ราดูกันอีก

Source : Wowjapan