ยังต่อเนื่องกับมหกรรมเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลกอย่าง E3 หลังจากที่เราได้นำเสนอ Part 1 กันไปแล้ว วันนี้เรามาต่อกันด้วย Part 2 พร้อมเกมน่าสนใจอีกมากมาย

The Last of Us Part II

เกมเรือธงสุดยิ่งใหญ่ของ Sony หลังจากภาคแรกกลายเป็นเกมขึ้นหิ้ง ภาคต่อจะเน้นเรื่องราวการต่อสู้เอาชีวิตรอดของ Ellie แทน เกมลงบนเครื่อง PS4 และยังไม่กำหนดวันวางจำหน่ายในตอนนี้

Resident Evil 2 Remake

หลังจากที่ประกาศสร้างแล้วทิ้งให้แฟน ๆ รอคอยกันมายาวนาน ในที่สุดก็เปิดตัวเป็นทางการเสียทีสำหรับ Resident Evil 2 Remake ที่รอบนี้นอกจากจะทำให้แฟน ๆ กลับมาระลึกถึงตอนเล่นครั้งแรก ยังสร้างบรรยากาศสุดน่ากลัวชนิดว่าแฟน ๆ Resident Evil ต้องกลับมาขวัญกระเจิงอีกครั้งแน่นอน เกมวางจำหน่ายวันที่ 25 มกราคม 2019 บนเครื่อง PS4, Xbox One และ PC

Ghost of Tsushima

เกมใหม่จากสตูดิโอ Sucker Punch ผู้สร้างซีรีส์ Infamous ที่จับเอาเรื่องราวญี่ปุ่นในยุคการรุกรานของพวกมองโกล ผสมผสานระหว่างความเป็นเกม Action และเกมลอบเร้น เกมลงบนเครื่อง PS4 และยังไม่กำหนดวันวางจำหน่าย

Death Stranding

เกมของ Hideo Kojima ที่สร้างมายาวนาน ในคลิปนี้ได้เผยคลิปเกมเพลย์มาบางส่วนแต่ว่าก็ยังคงสร้างความมึนงงแก่คนดูเช่นเดิมไม่เปลี่ยนแปลง ตัวเกมลงบนเครื่อง PS4 และยังไมกำหนดวันวางจำหน่าย

Marvel: Spiderman

ยิ่งใกล้ออกยิ่งต้องโปรโมทสำหรับ Spiderman ที่คราวนี้เกมจะให้เราเห็นว่า วายร้ายที่เจ้าแมงมุมต้องปะทะมีกระทั้ง Sinister 6 เหล่าคู่แค้นของสไปดี้ ตัวเกมวางจำหน่ายวันที่ 7 กันยายน 2018 บนเครื่อง PS4

Kingdom Hearts 3

โผล่ทุกเวทีและแต่ละเวทีก็โชว์โลกที่แตกต่างไปด้วยสำหรับ Kingdom Heart 3 ที่คราวนี้ได้ไปผจญภัยในโลกภาพยนตร์ Pirate of the Caribbean แถมกราฟิกยังสมจริงสุด ๆ ตัวเกมวางจำหน่ายวันที่ 29 มกราคม 2018 โดยเวอร์ชั่น PS4 จะมีเครื่อง PS4 Pro ลายพิเศษ และมีเกมแบบแพ็ครวมสามภาคให้ซื้อด้วย

Nioh 2

หลังจากเป็นม้ามืดให้แฟน ๆ ซีรีส์ Souls ได้ลองเล่น ล่าสุด Koei Tecmo ก็ประกาศภาคต่อแล้ว น่าเสียดายที่ยังไม่มีรายละเอียดใด ๆ ออกมา แต่จากคลิป ดูเหมือนตัวเอกของภาคใหม่นี้น่าจะแปลงร่างเป็นอสูรกายได้? (จากเดิมทีจะเป็นการใช้พลังจากอสูรรับใช้มาเพิ่มพลังให้กับอาวุธ)

Déraciné

เกมบน PS VR เกมใหม่จากสตูดิโอ From Software ผู้สร้างซีรีส์ Dark Souls แม้ตัวเกมจะยังไม่โชว์ว่าเราจะได้เจออะไร แต่ก็นับว่าน่าสนใจเลยทีเดียว

Control

หลังจากซบอก Microsoft อยู่นาน สตูดิโอ Remady ผู้สร้าง Alan Wake, Quantum Break ก็ได้มาทำเกมลงบนเครื่อง Sony เปิดตัวด้วย Control แนวแนวแอ็คชั่นที่มีรูปแบบสุดน่าสนใจ เกมจะลงบน PS4, Xbox One และ PC

Destiny 2: Forsaken

DLC ตัวใหม่จาก Destiny 2 วางจำหน่ายวันที่ 4 กันยายน 2018

Trover saves the universe

เกมจากทีมผู้สร้างอนิเมชั่น Rick and Morty ที่จะมอบประสบการณ์สุดฮาและสนุกสุดบ้าให้กับคุณแบบเต็มพิกัด ตัวเกมลงบนเครื่อง PS4 ยังไม่กำหนดวันวางจำหน่าย

Assassin’s Creed Odyssey

กลับมาแล้วกับเกมซีรีส์ภาคีนักฆ่า ที่คราวนี้จะจับเรื่องราวไปยุคสมัยโรมัน กับเกมเพลย์แบบเดียวกับภาค Origins ตัวเกมกำหนดวางจำหน่ายวันที่ 5 ตุลาคม 2018 บนเครื่อง PS4, Xbox One และ PC

Babylon’s Fall

เกมใหม่จากค่าย Square Enix และ Platinum Game ผู้สร้าง Nier Automata เกมยังไม่มีรายละเอียดอะไรออกมานอกจากวางจำหน่ายในปี 2019 บน PS4 และ PC

Call of Duty Black Ops 4

แผนที่โหมด Multiplayer ของซีรีส์ Black Ops จะกลับมาให้เล่นบน Black Ops 3 ให้ฟรีสำหรับผู้ Pre-Order Call of Duty Black Ops 4 เท่านั้น นอกจากนี้ Call of Duty Black Ops 3 ยังแจกฟรีสำหรับสมาชิก PlayStation Plus ด้วยนะ ไปโหลดกันเลย