คาเฟ่แมวแห่งใหม่ Edo Cat Cafe ที่ย้อนยุคธีมของร้านกลับไปสมัยเอโดะของญี่ปุ่นเตรียมเปิดให้บริการ 15 มิถุนายนนี้ในจังหวัดโตเกียวใกล้กับสถานี Ryogoku ที่สำคัญหากลูกค้าประสงค์อยากเลี้ยงแมวเป็นเพื่อนถาวรก็สามารถนำกลับบ้านได้ด้วยครับ

ภายในคาเฟ่เป็นพื้นที่กว้างประกอบด้วยหลายโซนที่สะท้อนให้เห็นถึงวิถีชีวิตประจำวันของผู้คนและแมวในสมัยเอโดะ ได้แก่ Neko Chaya (ねこ茶屋 – ร้านน้ำชาแมว), Neko Nagaya (ねこ長屋 – ตึกแถวบ้านพักแมว), Neko Yuukaku (ねこ遊郭 – สถานบันเทิงแมว), Neko Furo (ねこ風呂 – ห้องอาบน้ำแมวสาธารณะ) และ Neko Jinja (ねこ神社 – ศาลเจ้าแมว) เป็นต้น

คาเฟ่แมวยุคเอโดะไม่เหมือนคาเฟ่แมวที่อื่น ๆ ทางผู้บริหารร้านกล่าวว่าแมวในร้านส่วนมากเป็นแมวจรที่มีคนช่วยชีวิตพวกมันไว้ และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าลูกค้าที่มาเยี่ยมร้านจะพบแมวที่ถูกใจที่สุดแล้วรับไปอุปการะเลี้ยงแบบถาวรได้ครับ

หรือหากไม่สะดวกจะเลี้ยงทางร้านก็ไม่ว่าครับ ก็เช่นคาเฟ่แมวที่อื่น ๆ มีสินค้าลายเหมียว ๆ แสนน่ารักให้เลือกซื้อมากมายเช่นเสื้อทีเชิต, จานเซรามิค, ผ้าห่อของลายแมว, เบาะรองนั่ง, สติ๊กเกอร์ ฯลฯ หรือจะเสี่ยงจับใบโอะมิคุจิ (ใบทำนายโชค) ที่ศาลเจ้าแมวก็ได้ครับ

รายได้ส่วนหนึ่งจะนำไปสมทบทุนโครงการเพื่อช่วยเหลือแมวด้วยครับ

คาเฟ่แมวเอโดะเตรียมเปิดให้บริการ 15 มิถุนายนนี้ เวลาบริการ 11 โมงเช้า – สองทุ่ม คาเฟ่อยู่ติดกับสถานี Ryogoku เลยครับ แต่น่าเสียดายที่คาเฟ่จะไม่เปิดบริการนานนักเพราะมีกำหนดปิดตัวลงในวันที่ 31 สิงหาคมนี้เท่านั้น

ข้อมูลของร้าน

  • Edo Cat Cafe / 江戸ねこ茶屋
  • ที่อยู่ : ลานกิจกรรมฝั่งตะวันตกของสถานี JR Ryogoku
  • เวลาทำการ : 11:00 – 20:00
  • วันที่เปิดทำการ : ตั้งแต่ 15 มิถุนายนจนถึง 31 สิงหาคม
  • เว็บไซต์https://edonekochaya.com/

Source : SoraNews24