ทีม e-sports หญิงล้วนในญี่ปุ่นกล่าวขออภัยแฟน ๆ เหตุเพราะเคยมีสมาชิกคนหนึ่งเป็นผู้ชาย

3,811 views

ทีม Whip คือทีมนักเล่นเกม E-Sport หญิงล้วนชาวญี่ปุ่นได้ออกมาประกาศขออภัยแฟน ๆ ที่ตามเชียร์มาตลอด เพราะจับได้ว่ามีสมาชิกคนหนึ่งเป็นผู้ชาย นั่นเป็นเรื่องที่ทีม Whip ซีเรียสกันมากครับ

ทีม Whip เดิมทีเน้นการเล่นเกมแค่ Call of Duty เกม FPS ชื่อดังจากค่าย Activision แต่ในเดือนตุลาคม 2017 พวกเธอเปลี่ยนนโยบายของทีมมาเล่นเกมที่หลากหลายมากขึ้น เช่น Fortnite, PlayerUnknown’s Battleground, Overwatch ฯลฯ เกมจากฝั่งญี่ปุ่นอย่าง Final Fantasy และ Monster Hunter ก็เป็นเกมที่ทีมเคยแข่ง

ต่อมามีการตรวจสอบเจอเรื่องที่ทีมรับไม่ได้อย่างมาก มีสมาชิกคนหนึ่งเป็นผู้ชายแอบเข้ามาอยู่ในทีม จึงมีการโพสต์ขออภัยอย่างเป็นทางการบนทวิตเตอร์จากหัวหน้าของทีมผู้ใช้นามแฝง Peroru ครับ

“ประกาศ : มีการตรวจพบว่าสมาชิกคนหนึ่งเป็นผู้ชาย แม้เขาจะพ้นสภาพการเป็นสมาชิกของทีมไปแล้ว แต่การที่พวกเราไม่เคยทราบเรื่องนี้ สำหรับแฟน ๆ ทุกท่านที่ตามเชียร์เสมอมานับเป็นความผิดพลาดที่เรารู้สึกเสียใจอย่างที่สุด”

“เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจากนี้ไป Whip ทีมเกมมิ่งหญิงล้วนจะสร้างความสนุกสนานให้กับทุกท่านได้ยิ่งกว่าที่แล้วมา หากทุกท่านยังคงตามเชียร์ดังเช่นที่ผ่านมาจะเป็นพระคุณยิ่ง”

ด้วยกิจกรรมประจำทีมซึ่งเป็นการนัดแข่งเกมทางอินเตอร์เน็ต เป็นไปได้ว่าเพราะสมาชิกทีมไม่ได้เจอหน้าค่าตากันจริง ๆ จึงมีบางคนใช้โปรแกรมดัดแปลงเสียงของไมค์เพื่อให้ดูน่าเชื่อถือว่าเป็นผู้หญิงและหลบเลี่ยงสมาชิกทีมอีก 14 คนเข้ามาอยู่ในทีมได้

⇓ วิดิโอ PUBG ของทีม Whip บนยูทูบ

เป็นอีกหนึ่งข่าวที่แสดงให้เห็นว่าตัวตนที่ปรากฎในโลกออนไลน์อาจไม่ใช่สิ่งที่เราเห็นตามนั้นจริงเสมอไปครับ

Source : SoraNews24