อย่างที่เราทราบกันดีว่า ประเทศญี่ปุ่นถือเป็นประเทศที่มีตู้หยอดเหรียญอัตโนมัติเยอะมาก เดินไปทางไหนก็เจอ รวมไปถึงมีสินค้ามากมายไล่ตั้งแต่อาหารยันหนังสือการ์ตูน แต่ที่เราพบมากที่สุดคงหนีไม่พ้นเครื่องดื่มต่าง ๆ แต่เราเชื่อว่าท่านไม่เคยเห็นตู้แบบนี้มาก่อนแน่นอน

เรื่องราวนี้เผยโดยสมาชิกชาว Twitter นามว่า @ganjin_Kamaboko ที่กำลังท่องเที่ยวในญี่ปุ่นช่วงฤดูร้อนอันแสนอบอ้าว แต่เขาก็ไปสะดุดเห็นตู้หยอดเหรียญขายเครื่องดื่มที่มันไม่เหมือนกับตู้อื่น เพราะมันกำลังละลายลงบนพื้น !!

ใครดูตกใจบอกว่า ตายแล้วญี่ปุ่นร้อนขนาดนี้เลยเหรอ ยังงี้มันภัยพิบัติแล้ว ใจเย็นก่อนครับ ตู้นี้ไม่ใช่ตู้หยอดเหรียญของจริง หากแต่มันเป็นเพียงแค่งานศิลปะเท่านั้น และผู้โพสก็เพิ่มความมั่นใจด้วยว่าถ้าที่ละลายของจริง ทำไมตู้อื่น ๆ ที่วางใกล้ ๆ กันไม่ได้ละลาย แต่ที่แน่ ๆ มันได้กลายเป็นแลนด์มาร์คสำหรับการถ่ายรูปแห่งใหม่เป็นที่เรียบร้อย

ส่วนเจ้าตู้นี้อยู่ที่ไหน @ganjin_Kamaboko ได้เผยว่ามันอยู่ที่ Trick Artopia ที่เมืองนาสุจังหวัดโทจิกิ สถานท่องเที่ยวที่มีปติมากรรมสามมิติมากมายสุดสวยงาม ซึ่งนักคอสเพลย์หลายคนก็ได้มาถ่ายรูปที่นี่ด้วย

โดยในสวนจะมีห้องโถงศิลปะสามแห่ง ค่าเข้าที่ละ 1,300 เยนและเข้าพร้อมกันสามที่ 2,700 เยน และสถานที่ยังได้มีการส่งข้อความขอบคุณ @ganjin_Kamaboko ที่ช่วยโปรโมทสถานที่ด้วย

“ถึงคุณ Kanjin ขอบคุณทุกคนมากที่ไปเยี่ยมขม Nasu Trick Artopia เพื่อดูของใหม่ที่เราได้นำมาติดตั้ง เราได้รับความสนใจอย่างมาก และตอนนี้เหมือนคลื่นความร้อนยังอยู่ ระวังอย่าละลายไปล่ะ”

ใครไปญี่ปุ่นลองแวะเข้าไปถ่ายรูปกันนะครับผม

Source : Twitter / @ ganjin_Kamaboko , Nasu Trick Artopia via soranews24