ขณะนี้ได้ออกฉายกันไปแล้ว สำหรับอนิเมะ Golden Kamuy ซึ่งเว็บไซต์ทางการของอนิเมะก็ได้มีการเผยแพร่บทสัมภาษณ์ทีมงานมากหน้าหลายตาที่เกี่ยวข้องกับผลงานชิ้นนี้ หนึ่งในนั้นก็คือคุณ Kamikaze Boy มือเบสจาก MAN WITH A MISSION ผู้ขับร้องเพลง Winding Road เพลงเปิดของอนิเมะ เราไปอ่านบทสัมภาษณ์ของทางวงกันดีกว่า

Q : ทำไมคุณชอบมังงะเรื่องนี้ ตอนที่คุณอ่าน อะไรทำให้คุณคิดว่า Golden Kamuy พิเศษกว่าเรื่องอื่น
A : เรื่องราวมันเกี่ยวข้องกับประวัติศาสตร์จริง เหตุการณ์จริง นั่นทำให้มันไม่ใช่การผจญภัยแบบธรรมดา แต่มันเป็นอีกทางหนึ่งที่ทำให้เราได้สัมผัสสิ่งต่าง ๆ ในช่วงเวลานั้น มันสนุกมาก นอกจากนี้คุณยังเรียนรู้เกี่ยวกับวิถีชีวิตและวัฒนธรรมในฮอกไกโด ซึ่งเป็นสิ่งที่ผมสนใจมาก ๆ อยู่ด้วย

Q : ช่วยบอกเราที เกี่ยวกับแนวคิดของเพลง Winding Road และความรู้สึกต่าง ๆ ที่คุณใส่ลงไป
A : ผมต้องการที่จะแสดงถึงความมุ่งมั่น จริงจัง ที่ถูกแฝงอยู่ในเนื้อเรื่อง โดยมีไอเดียมาจากที่ว่าตัวละครทุกคนใน Golden Kamuy ต่างมีชะตากรรมต้องแบกเอาไว้อยู่ และถึงแม้ว่าพวกเขาจะมีเป้าหมายที่ต่างกัน แต่พวกเขาก็มุ่งไปในที่เดียวกัน

Q : อะไรคือปัจจัยสำคัญในการสร้างสรรค์ผลงานเพลงของพวกคุณ
A : เนื้อเพลงเป็นสิ่งสำคัญอย่างมาก ต้องคำนึงว่าเราใช้ถ้อยคำที่สื่อสารมันออกไปได้ดีพอหรือยัง คิดถึงว่าเมื่อไปถึงคนฟังแล้ว คนฟังจะรู้สึกอย่างไร พวกเราปรับแต่งเนื้อร้องกันใหม่ แก้ไขซ้ำแล้วซ้ำเล่า ผ่านการทดลองและความผิดพลาดมากมายเพื่อนำเอาเรื่องราวของผู้คนที่ Golden Kamuy มี ออกมาให้ดีที่สุด

Q : คุณคาดหวัง หรืออยากเห็นอะไรในอนิเมะ Golden Kamuy
A : อยากรู้ว่าใครจะพบกับความเป็นจริง และพบได้อย่างไร ใครจะจะพบฉากจบที่สวยงาม และใครจะอยู่รอด?  ใครจะมีชีวิตอยู่ต่อไป และอยุ่เพื่ออะไร ซึ่งเป็นด้านหนึ่งของมนุษย์ที่เราได้พบเห็น บนเส้นทางแห่งการค้นหาขุมทรัพย์ทองคำในเรื่องนี้

Q : รู้สึกอย่างไรที่ได้มาแต่งเพลงประกอบอนิเมะเรื่องนี้ และมีอะไรอยากฝากถึงแฟน ๆ บ้าง?
A : ก่อนอื่นเรารู้สึกเป็นเกียรติมากที่ได้มีโอกาสมาทำเพลงประกอบอนิเมะจากมังงะเรื่องดังเรื่องนี้ ขอบคุณมากครับ! ในนามของเหล่าหมาป่า เราหวังจะได้เห็นบรรพบุรุษของพวกเรา Retar กลายเป็นวีรบุรุษ เราหวังว่าทุกคนจะสนุกกับการผจญภัยอันยอดเยี่ยม และเพลง Winding Road ของพวกเราครับ

เรื่องย่อ

ช่วงต้นศตวรรษที่ 20 เรื่องราวของ Sugimoto Saichi อดีตทหารผ่านศึกสงครามระหว่างรัสเซีย-ญี่ปุ่น ผู้เดินทางมาที่ฮอกไกโดเพื่อตามหาทองที่ถูกซ่อนไว้โดยอาชญกร โดยร่วมมือกับ Asirpa นักล่าชาวเผ่าไอนุ ออกค้นหาทองจำนวนมหาศาลที่ถูกเก็บซ่อนไว้

อาจารย์ Noda ได้ลงมังงะเรื่องนี้ในนิตยสาร Young Jump Magazine เมื่อปี 2014  โดยมังงะเรื่องนี้มียอดพิมพ์แล้วกว่า 3.2 ล้านเล่ม และยังได้รับรางวัล Manga Taisho เมื่อปี 2016 เข้าชิงรางวัล Kodansha Manga Awards ครั้งที่ 40 และ Tezuka Osamu Cultural Prize ครั้งที่ 20 ด้วย สำหรับมังงะ Golden Kamuy เป็นลิขสิทธิ์ของ Siam Inter Comic

Source : Crunchyroll