ในที่สุด !! Kingdom Hearts III ก็ประกาศวันวางจำหน่ายแล้ว !!

540 views

หลังจากที่ประกาศครั้งแรกในปี 2013 สำหรับ Kingdom Hearts III เราก็รอคอยกันมายาวนานว่า เมื่อไรหนอจะได้เล่นเกมนี้กัน แม้ว่าเมื่อเร็ว ๆ นี้เราจะได้รู้ว่าเกมจะวางจำหน่ายในปี 2018 แต่ล่าสุดนี้จะเป็นข่าวดีที่แท้จริงของทุก ๆ คนเสียที

ในคอนเสิร์ต Kingdom Hearts orchestra ในลอส แองเจลิส เมื่อวันเสาร์ที่ 9 มิถุนายน 2018 ที่ผ่านมา ผู้กำกับเกม Nomura Tetsuya ได้ประกาศอย่างเป็นทางการแล้วว่า Kingdom Hearts III จะวางจำหน่ายในอเมริกาวันที่ 29 มกราคม 2019 และญี่ปุ่นวันที่ 25 มกราคม 2019 บนเครื่อง PS4 และ Xbox One

โดยคุณ Nomura ได้เผยว่า “ผมต้องขอโทษด้วย พวกเราต้องขอเวลาอีกเล็กน้อยตามที่วางแผนไว้ครั้งแรก” นอกจากนี้ยังเผยว่า Square Enix จะเผยตัวอย่างใหม่และรายละเอียดของเกมในงาน E3 2018 นี้

สำหรับ Kingdom Hearts III โลกที่เราจะได้ผจญภัยและมีการคอนเฟิร์มแล้วได้แก่ Big Hero 6, Toy Story, Tangled, Monsters, Inc. รวมถึงการกลับมาของโลก Olympus Coliseum ตัวเกมยังคงได้คุณ Utada Hikaru มาร้องเพลงประกอบในชื่อว่า Don’t Think Twice

นอกจากนี้คุณ Nomura ยังเผยว่าในเกมเราจะได้เล่นตัวละครอื่นนอกจากโซระด้วย ซึ่งตอนนี้ตัวเกมจะโฟกัสไปที่การพัฒนาเพื่อลงบน PS4 และ Xbox one ส่วน Nintendo Switch จะขอดูความเป็นไปได้ก่อน

Source : Kingdom Hearts Twitter accounts (link 2), (link 3) via ANN