เกรียนไปหน่อย Kumamon สำนึกผิดหลังจากแกล้งพิธีกรรายการแรงเกินไป

2,038 views

คงไม่ต้องสาธยายอะไรมากมายสำหรับความดังของ Kumamon ที่เรียกว่ากลายเป็นหนึ่งในมาสคอตที่ดังที่สุดของญี่ปุ่นในตอนนี้ และเราก็เห็นคลิปความเกรียนของมันหลายรอบ แต่เหมือนรอบนี้จะแกล้งแรงไปหน่อย

โดยในรายการ Eitaro no Kataranne ที่ออกอากาศเมื่อวันที่ 5 เมษายน 2018 ซึ่งถ่ายทำกันที่มินามิอาโซะ ในจังหวัดคุมาโมโตะ เราลองไปชมรายการวันนั้นกันเลย

โดยในรายการมีพิธีกรคือคุณ Ota Hiroki และ Kumamon ซึ่งกำลังชมสถานีบริการริมถนนและได้รับประทานทงคัตสึโซบะอาหารขึ้นชื่อ แต่ขณะที่คุณ Ota ได้นำโซบะวางบนโต๊ะเตรียมรับประทาน เจ้า Kumamon ดันดึงเก้าอี้ออกทำให้ทั้งคุณ Ota และโซบะหกล้มไปด้วยกันทั้งคู่ ปัญหาคือซุปร้อน ๆ ของโซบะลวกไปที่ก้นของเขา ทำให้คุณ Ota นั่งเจ็บปวดไปเกือบนาที ก่อนเจ้าตัวจะบอกว่าเขาอยากจะกินโซบะจริง ๆ ซึ่งกลายเป็นการแกล้งที่เจ็บตัวกันเลยทีเดียว

หลังจากที่คลิปนี้ออกมาก็มีเสียงวิจารณ์จากโลกออนไลน์

“มันเฮฮามากเลย”
“ฉันชอบด้านใหม่ของ Kumamon เขาดูเหมือนหงุดหงิด”
“มันดีต่อเขา หมีไม่ต้องปฏิบัติตามจริยธรรมของมนุษย์อยู่แล้ว”
“คนในชุดเป็นนักเรียนประถมใช่ไหม”
“คนนั้นเขาโอเคไหม ดูเขาเจ็บมากเลย”
“คุณไม่ควรเล่นกับอาหารที่ร้อนมากแบบนั้นนะ”
“มันอาจทำกระดูกสันหลังบาดเจ็บนะ ไม่ดีเลย Kumamon”
“มีเด็กเล็กดูอยู่ ถ้าเขาเลียนแบบขึ้นมาจะทำไง”

ซึ่งหลังจากที่คลิปนี้ออกมาจนมีเสียงไม่เห็นด้วยต่อพฤติกรรมของ Kumamon แต่จริง ๆ แล้วหลังจากที่ Kumamon แกล้งคุณ Ota เขาได้ทำการขอโทษแบบสุด ๆ ชนิดว่าเราแอบเห็นใจเขาเลย โดยการขอโทษนี้ปล่อยมาในคลิปเบื้องหลังของรายการ ไปชมกัน

แต่ว่าอย่างไรก็ตามเหตุการณ์นี้ไม่ได้เป็นที่พึงพอใจของหลาย ๆ คนอยู่ดี โดยการรายการจากสำนักข่าว J-Cast เผยว่านี่ไม่ใช่การเตี๊ยมแต่เป็นการกระทำแบบไม่ได้วางแผนของคนในชุด Kumamon เลย นั่นจึงมีการร้องเรียนเข้ามาต่อการแกล้งที่รุนแรงเกินไป ทำให้ต้องมีการส่งคำเตือนไปถึงผู้ใส่ชุด Kumamon ให้ระมัดระวังพฤติกรรมมากขึ้น ถึงแม้ว่าคุณ Ota จะออกมาเผยว่าเขาไม่ได้รับบาดเจ็บอะไร และเขาไม่ได้พูดเพื่อช่วย Kumamon ด้วย

ถือเป็นบทเรียนให้กับความเกรียนของ Kumamon ที่คราวหลังต้องระวังให้มากกว่านี้ล่ะ

Source : J-Cast News , My Game ข่าว Flash , YouTube / Taro Yamada via soranews24