ร้านเนื้อย่างในเกียวโตมาแปลก ร่วมเชียร์บอลโลกด้วยเนื้อย่างสีน้ำเงินเข้ม!!??

751 views

เนื่องจากทีมฟุตบอลชายทีมชาติของญี่ปุ่นใช้ชื่อเล่นว่า “Samurai Blue” กำลังร่วมแข่งขันฟุตบอลโลกทางร้านเนื้อย่างพี่น้อง Yakiniku Bare Yaruki และ Ponto-cho Yakiniku Yaruki จึงจัดโปรโมชั่นเนื้อย่าง blue horumon สีน้ำเงินแวววาวเพื่อให้ลูกค้าได้ร่วมเชียร์อย่างคึกคักไปกับร้านครับ

เนื้อย่างส่วน Horumon (เครื่องใน) ที่มีสีน้ำเงินมันวาวจนน่าสงสัยตามภาพปรุงรสด้วยมินต์และสาหร่ายขนาดเล็ก (microalgae) สไปรูลิน่าซึ่งมีสีน้ำเงินเข้มนั่นเองครับ สาหร่ายชนิดนี้ใช้กันทั่วไปในผลิตภัณฑ์อาหารเสริมต่าง ๆ ดังนั้นเรื่องความปลอดภัยนั้นหายห่วง ทางร้านคิดราคา 506 เยนต่อจาน (ประมาณ 150 บาท) เป็นราคาที่ออกเสียงพ้องกับคำว่า Goal ในภาษาญี่ปุ่นครับ (506 อ่านว่า “โกะ” “โอ” “โรคุ” = Goal)

ทางร้านไม่เพียงเตรียมเมนูเนื้อย่างจานหลักไว้ให้เท่านั้น แต่ยังมีเบียร์สีน้ำเงิน, ไวน์สีน้ำเงิน, เครื่องดื่ม lemon sours และเหล้า Highballs เรียกได้ว่าตอบโจทย์ผู้นิยมไปผับบาร์อย่างเต็มที่ครับ

เมนูสีน้ำเงินพิเศษตามรูปจะมีให้เลือกสั่งนับตั้งแต่ 14 มิถุนายน (วันเปิด World Cup อย่างเป็นทางการ) ไปเรื่อย ๆ ตราบเท่าที่ทีม Samurai Blue ยังคงรอดไปแข่งต่อในนัดต่อไปได้ครับ

ข้อมูลร้าน

  • Yakiniku Bareyaruki  Shijo Kawara Machi-ten / 焼肉バルやる気四条河原町店
  • ที่อยู่ : จังหวัดเกียวโต, เขต Nakagyo, Kawara Machi Dori, Takoyakushi Kudaru Shioya-cho 333-1 ( 京都市中京区河原町通蛸薬師下ル塩屋町333-1 )
  • เวลาทำการ : 17:00 น. จนถึง 1:00 น.
  • Ponto-cho Yakiniku Yaruki / 先斗町焼肉やる気
  • ที่อยู่ : จังหวัดเกียวโต, เขต Nakagyo, Higashi Kiya Machi Dori, Shijo Agaru, บล็อคที่ 3, Zaimoku-cho, 182-4 ( 京都市中京区東木屋町通四条上ル三丁目材木町182-4 )
  • เวลาทำการ : 16:00 น. จนถึง 12:00 น.

Source : SoraNews24