หากใครได้ชม Spirited Away อนิเมะระดับตำนานของสตูดิโอ Ghibli หนึ่งในสิ่งที่ทำให้แฟน ๆ ชื่นชอบกันก็คือโลกภายในเรื่องที่มีการออกแบบสร้างสรรค์อย่างดี และมีเอกลักษณ์ให้จดจำแม้จะดูจบไปแล้ว

และนั่นทำให้สมาชิก Youtube นาม Alan Becker ซึ่งเขาเป็น Minecraft Builder ผู้สร้างอาคารหรือสิ่งก่อสร้างต่าง ๆ ในเกม Minecraft อยากจะถ่ายทอดความชอบของตนเองต่ออนิเมะเรื่องนี้ออกมา ด้วยการสร้างสถานที่ต่าง ๆ ใน Spirited Away ผ่านเกม Minecraft ซึ่งขอบอกเลยทั้งสวยและเหมือนเอามาก ๆ ไปชมกันเลย

โดยเริ่มต้นเป็นถนนที่ครอบครัวจิฮิโระเดินทางมาบ้านใหม่ ซึ่งความเจ๋งของฉากนี้คือ Alan ได้สร้างตึกขึ้นมาแม้ว่าฉากในอนิเมะจะเป็นเพียงแค่เงาสะท้อนบนกระจกรถที่จิฮิโระนั่งอยู่ ถ้ายังโหดไม่พอ ในฉากที่ขึ้นไตเติ้ลเรื่องแล้วมีบ้านอยู่ไกล ๆ เขาก็เก็บรายละเอียดและสร้างออกมาให้เหมือนจริงที่สุด

ส่วนนี้เขาได้ออกแบบด้านหลังหอนาฬิกาที่จิฮิโระใช้เดินทางไปโลกวิญญาณ

ส่วนนี้คือร้านค้าในเทศกาลโลกวิญญาณ ซึ่ง Alan ได้ถอดรายละเอียดออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม โดยบางจุดทางทีมของเขาคิดค้นขึ้นมาเอง ไม่ได้อยู่ใน Storyboard ของทาง Ghibli ด้วยซ้ำไป

ส่วนพระเอกของงานอย่างโรงอาบน้ำ แน่นอนว่าเขาไม่ทำให้ผิดหวัง อีกทั้งยังออกแบบฉากภายในอย่างละเอียดอีกด้วย

โดยทุก ๆ ฉากรวมไปถึงระบบทำงานในอาคารเขาทำออกมาอย่างยอดเยี่ยม เห็นได้เลยว่า Alan ใส่ใจในทุกรายละเอียดของการสร้างสิ่งนี้ขึ้นมาจริง ๆ

หากคุณอยากเข้าไปสัมผัสโลกของ Alan แห่งนี้สามารถเข้าไปเล่นได้ที่เซิร์ฟเวอร์ของเขา play.ghiblicraft.com ระวังอย่าลงไปในโลกนี้จนลืมเวลาล่ะ

Source : YouTube/AlanBeckerMinecraftShoutaro Blog via soranews24