คุณแม่สะสมนิตยสาร Shonen Jump 7 ปี เพื่อระลึกถึงลูกชายที่เสียชีวิตไปจากแผ่นดินไหวที่เซนได

1,447 views

มีคนบอกว่าเมื่อคนที่เรารักจากไป เขาไม่ได้ไปไหนแต่เขาอยู่ในหัวใจของเราเสมอ และนี่คือเรื่องราวสุดซึ้งเรื่องราวของคุณ Tanno Yuko หญิงสาวที่อยู่ในเมืองนาโตริ จังหวัดมิยากิ ซึ่งที่บ้านของเธอมีชั้นหนังสือซึ่งมีนิตยสาร Weekly Shonen Jump กว่า 350 เล่มวางอยู่ แต่จริง ๆ แล้วคุณ Tanno ไม่ได้เป็นแฟนของนิตยสารเล่มนี้อย่างใด หากแต่เธอซื้อด้วยเหตุผลบางอย่าง นั่นคือการระลึกถึงลูกชายของเธอ

คุณ Tanno มีลูกชายนามว่า Kouta อายุ 13 ปีซึ่งเสียชีวิตจากเหตุแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ในญี่ปุ่นเมื่อวันที่ 11 มีนาคม 2011 นั่นเป็นเรื่องที่สะเทือนใจที่สุดของคุณ Tanno โดยร่างของ Kouta ถูกพบเมื่อปลายเดือนมีนาคม 2011 ซึ่งก่อนเสียชีวิต Kouta ได้ซื้อนิตยสาร Weekly Shonen Jump มาอ่านกับเพื่อน ๆ ทำให้คุณ Tanno เชื่อว่า Kouta ยังคงอยากอ่านการ์ตูนที่เขาชื่นชอบบนนิตยสารต่อไป

ตัวนิตยสารถูกวางไว้ที่โลงของลูกและแท่นบูชาในบ้าน หลังจากเหตุภัยพิบัติ นิตยสารฉบับเก่า ๆ ได้ถูกนำมาเก็บในตู้และคุณ Tanno ก็ได้ซื้อฉบับใหม่ ๆ มาเพิ่ม ซึ่งก่อนเหตุภัยพิบัติเธอคิดที่จะเอามังงะเก่า ๆ ของ Kouta ไปทิ้ง แต่สุดท้ายเธอคิดว่า Kouta คงอยากอ่านมังงะตัวเล่มมากกว่าเธอจึงไม่อาจโยนทิ้งไปได้

ในทุกวันจัทนร์หากนิตยสารเล่มใหม่ขายหมดในร้านที่เธอไป คุณ Tanno จะไปร้านสะดวกซื้อหรือร้านหนังสือในห้างสรรพสินค้าแทน มังงะ One Piece ที่ได้รับความนิยมในนิตยสารมาก่อนที่ Kouta จะเกิดและยังคงดำเนินต่อไปเรื่อย ๆ และในฐานะสมาชิกทีมวอลเลย์บอลโรงเรียน Kouta อาจสนใจมังงะเรื่อง Haikyu! ที่เปิดตัวหลังจากเหตุภัยพิบัติก็เป็นได้

ตอนนี้บ้านของคุณ Tanno ได้สร้างใหม่เมื่อเดือนที่แล้ว บ้านขนาดเสื่อทาทามิเจ็ดแผ่นโดยชั้นสองเป็นห้องของ Kouta และหลังจากจัดนิตยสารคุณ Tanno พบว่ามีสามเล่มที่ขาดไป ซึ่งเธอได้สั่งย้อนหลังไปแล้ว

ชั้นวางหนังสือของ Kouta กำลังจะเต็มเร็ว ๆ นี้ ในปีนี้หาก Kouta ยังมีชีวิตอยู่เขาจะอายุครบ 20 ปี ซึ่งเป็นอายุของวัยผู้ใหญ่ในญี่ปุ่น โดยคุณ Tanno คิดว่าเธอจะหยุดการสะสมนิตยสร Shounen Jump ให้ลูกชายในปีนี้

Source : The Asahi ShimbunYaraon! via ANN