นิตยสาร Weekly Shonen Jump เผยแคมเปญพิเศษที่แฟน ๆ ของ My Hero Academia อาจต้องบินไปดู My Hero Academia THE MOVIE: Futari no Hero ที่ญี่ปุ่นเลยทีเดียว เพราะว่าจะมีการแจกมังงะเล่มพิเศษ My Hero Academia เล่ม 0 ที่วาดโดยอาจารย์ Horikoshi Kouhei ให้กับคนดูภาพยนตร์อนิเมะหนึ่งล้านคนแรกเท่านั้น ซึ่งมังงะเล่มพิเศษนี้จะมีคำอธิบายและวิเคราะห์ส่วนต่าง ๆ ของตัวละครที่ปรากฏในภาพยนตร์อนิเมะ และยังมีไดอะล็อคลับระหว่างอาจารย์ Horikoshi และอาจารย์ Oda Eiichiro ผู้วาด One Piece ด้วย

เรื่องย่อ

เมื่อเรื่องราวทั้งหลายคลี่คลายลงและ U.A. ก็พร้อมสำหรับค่ายฤดูร้อน Deku และ All Might ได้รับคำเชิญจากใครบางคนเพื่อให้เดินทางไปยังเมืองเคลื่อนที่ที่ชื่อว่า I-Island (เกาะ I) เกาะแห่งนี้เป็นเหมือนดังฮอลลีวู้ดของวิทยาศาสตร์ที่รวบรวมความรู้ของเหล่านักวิทยาศาสตร์ทั่วโลกได้จัดงาน I-Expo ซึ่งเป็นการแสดงผลงานของ Quirk และงานวิจัยผลงานฮีโร่ ที่นี่ Deku ได้พบกับสาวน้อย Quirkless ชื่อว่า Melissa และได้หวนนึกถึงช่วงเวลาที่เขาเคยเป็น Quirkless ในทันใดนั้นเอง รับบรักษาความปลอดภันสูงสุดที่เกาะเคยบอกว่าไม่มีวันถูกเจาะได้ก็ได้ถูกเจาะโดนเหล่าวายร้ายและผู้คนบนเกาะทุกคนถูกจับไว้เป็นตัวประกัน ในที่สุดแผนการที่จะเขย่าวงการฮีโร่ก็เริ่มเคลื่อนไหว ชายผู้เดียวที่กุมกุญแจของเหตุการณ์ทั้งหมดเอาไว้คือฮีโร่หมายเลขหนึ่งและสัญลักษณ์แห่งสันติสุข All Might นั่นเอง

สำหรับตัวละครใหม่ที่จะปรากฏตัวมาในภาพยนตร์ได้แก่ David Shield พากย์เสียงโดย Namase Katsuhisa, Melissa Shield พากย์เสียงโดย Shida Mirai และ Wolfram พากย์เสียงโดย Koyama Rikiya

โดยภาพยนตร์จะได้อาจารย์ Horikoshi Kouhei มารับหน้าที่เป็น Chief Supervisor ซึ่งภาพรวมทีมงานจะได้ทีมของภาคทีวีซีรีส์กลับมาทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นผู้กำกับ Nagasaki Kenji, ผู้เขียนบท Kuroda Yousuke, คาแรคเตอร์ดีไซน์ Umakoshi Yoshihiko และผู้ประพันธ์เพลง Hayashi Yuki โดยสตูดิโอ BONES จะทำอนิเมะจัดจำหน่ายโดย TOHO และได้คุณ Suda Masaki มาร้องเพลงประกอบที่ชื่อว่า Long Hope Philia

My Hero Academia THE MOVIE: Futari no Hero กำหนดฉายในญี่ปุ่นวันที่ 3 สิงหาคม 2018

Source : Animate Times via ANN