“ซาโยอาสะ” สัญญาของเราในวันนั้น คว้ารางวัลอนิเมะชั่นยอดเยี่ยมจากงาน Shanghai Film Festival

1,958 views

เป็นข่าวดีอย่างยิ่งสำหรับภาพยนตร์อนิเมะ Sayonara no Asa ni Yakusoku no Hana wo Kazarou หรือ Sayoasa (ชื่อไทย สัญญาของเราในวันนั้น) เพราะล่าสุดในงาน Shanghai International Film Festival ภาพยนตร์อนิเมะเรื่องนี้ได้รับรางวัลอนิเมชั่นยอดเยี่ยม ซึ่งผู้มารับรางวัลได้แก่ Okada Mari ผู้กำกับและประธานผู้ก่อตั้ง P.A. Works คุณ Horikawa Kenji โดยมีคลิปงานประกาศรางวัล (ซึ่งจะอยู่ช่วงนาทีที่ 6)

สำหรับผู้เข้าชิงรางวัลเรื่องอื่นได้แก่ Hoffmaniada, Croc-Blanc, S HE และ Magical Circus

เนื้อเรื่องย่อ

มาเคีย (マキア) เด็กสาวกำพร้าชนเผ่าอิออล์ฟ (イオルフ) เผ่าในตำนานที่แม้เวลาจะผ่านไปนานเท่าใดก็ยังคงวัยเยาว์ไว้ได้ ใช้ชีวิตกับเพื่อน ๆ ในดินแดนที่ห่างไกลจากมนุษย์ ความสงบสุขนี้กลับพังทลายลงเพียงข้ามคืนเมื่อกองทัพเมซาเต้บุกเข้ามา เพื่อนของมาเคียจึงกระจัดกระจายไปคนละทาง บ้างก็หายสาบสูญ บ้างก็ถูกพาตัวไปเพื่อหาทางทำให้สายเลือดของราชตระกูลมีชีวิตที่ยืนยาว”

“ระหว่างมาเคียเดินอย่างสิ้นหวังในป่า เธอพบกับทารกชายผู้เพิ่งสูญเสียพ่อแม่ไปโดยบังเอิญจึงรับมาเลี้ยงดูในฐานะลูกบุญธรรมและตั้งชื่อให้ว่า เอเรียล (エリアル) เรื่องราวระหว่างทั้งสองเริ่มจากจุดนี้ เวลาที่ผ่านไปแม้เอเรียลจะเติบโตขึ้นแต่มาเคียก็ยังมีรูปร่างเป็นเด็กสาวเช่นเดิม สายสัมพันธ์ระหว่างสองคนที่รู้สึกเดียวดายเหมือนกันจะช่วยเติมเต็มกันและกันและเปลี่่ยนแปลงไปตามเวลา”

สำหรับ Sayoasa สัญญาของเราในวันนั้น ตอนนี้ได้เข้ามาฉายในประเทศไทยโดยค่าย JAM ซึ่งาง Akibatan ได้มีการรีวิวมาแล้วสามารถอ่านได้ที่นี่ อย่าลืมไปชมกันให้ได้นะครับ

Source : P.A. Works’ official Twitter account (link 2), ScreenDaily via ANN