ผู้วาด One Piece บริจาคเงินกว่า 800 ล้านเยนช่วยเหลือเหตุแผ่นดินไหวที่ Kumamoto

1,346 views

นอกจากผลิตผลงานสุดฮิตแล้ว ยังมีน้ำใจงามอีกด้วยสำหรับอาจารย์ Oda Eiichiro ผู้วาด One Piece ซึ่งเขาได้ผุดโปรเจคการช่วยเหลือจังหวัด Kumamoto ขึ้นมา เนื่องจากจังหวัดนี้เป็นบ้านเกิดของเขา แต่ล่าสุดได้แสดงถึงน้ำใจของอาจารย์ที่มากเหลือล้นด้วยการบริจาคเงินเพื่อช่วยเหลือถึง 800 ล้านเยน

โดยคุณ Kabashima Ikuo ผู้ว่าราชการจังหวัด Kumamptp ได้ประกาศในวันที่ 15 มิถุนายน 2018 ว่าจะมีการสร้างรูปปั้นสัญลักษณ์ของกลุ่มโจรสลัดหมวกฟางบริเวณที่เกิดอผ่นดินไหวเพื่อเป็นการขอบคุณอาจารย์ Oda โดยประกาศดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากข้อพิพาทเกี่ยวกับแผนการวางรูปปั้นลูฟี่ใกล้สำนักงานของจังหวัด

คุณ Kabashima และ ข้าราชการจังหวัด Kumamoto ได้สอบถามความคิดเห็นแก่ผู้คนเกี่ยวกับแผนการวางรูปปั้นลูฟี่ โดยประชาชนเรียกร้องให้มีการวางรูปปั้นของลูฟี่ใจกลางเมืองหรือสถานที่ท่องเที่ยว โดยคุณ Kabashima กำลังปรึกษากับอาจารย์ Oda และทางสำนักพิมพ์ Shueisha อยู่

โดยอาจารย์ Oda แบ่งเงินบริจาค 800 ล้านเยนเป็นสองส่วน โดย 500 ล้านเยนจะบริจาคในนามของลูฟี่และก้อนที่สองในนามส่วนตัวอีก 300 ล้านเยน ซึ่งบางส่วนของเงินจำนวนนี้จะถูกนำไปสร้างรูปปั้นลูฟี่เพื่อระลึกถึงอาจารย์ด้วย

เหตุการณ์แผ่นดินไหวที่จังหวัด Kumamoto ในแถบ Kyushu เมื่อปี 2016 มีความรุนแรงกว่า 7.3 ริคเตอร์ สร้างความเสียหายต่อเมือง การท่องเที่ยว และชีวิตผู้คนกว่า 120 คน รวมถึงอีกผู้อยู่อาศัยอีกนับไม่ถ้วนที่ต้องไร้ที่อยู่ ปราสาท Kumamoto ซึ่งอยู่มาตั้งแต่ศตวรรษที่ 15 อันเป็นสัญลักษณ์ของจังหวัดก็ได้รับความเสียหาย

Source : Yahoo! News JapanYara-on! via ANN