ในเรื่องโรแมนติก เหล่า Love Liver อาจจะไม่ใช่ดังที่ใครหวัง แต่ความรักที่พวกเขามีนั้นก็ไม่เหมือนใคร แถมยังเหนียวแน่นคงทนอีกด้วย

ช่วงเร็ว ๆ นี้ที่ผ่านมาคงเป็นช่วงเวลาที่หนักหน่วงของเหล่า Love Liver เริ่มตั้งแต่แฟนคลับคนหนึ่งใส่ชุดจัดหนักจัดเต็ม แสดงความรักอย่างเต็มที่ แต่เพราะมันเกะกะผู้ร่วมงานคนอื่น ๆ จึงโดนเชิญออกจากงานแฟนอีเวนต์อย่างช่วยไม่ได้ ต่อมากับการโดนป่วนฝาท่อ (ซึ่งเป็นสาธารณสมบัติ) ที่ Numazu และวางแผนป่วนงานคอนเสิร์ต ซึ่งผู้ก่อเหตุในตอนนี้ได้โดนรวบตัวไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เป็นต้น

แต่ว่า การแสดงความรักอย่างลึกซึ้งที่มีให้ต่อสาว ๆ Love Live! นั้น จะสามารถเปลี่ยนมามอบให้กับสาวในชีวิตจริง ๆ ได้หรือเปล่านะ?

ปีก่อน ร้าน Tora no Ana ได้เริ่มบริการจับคู่เดท Tora Con ที่เป็นกิจการจับคู่เดทสำหรับโอตาคุโดยเฉพาะ ซึ่งถึงแม้ว่าทาง Tora Con จะมีฐานข้อมูลที่บอกได้ว่าผู้ใช้บริการทุกคนนั้นชอบอนิเมเหมือนกัน แต่ก็ไม่ได้แปลว่าจะต้องเป็นเรื่องเดียวกันเสมอไป เมื่อวันที่ 6 มิถุนายน ทาง Tora Con ได้ประกาศผ่านทางทวิตเตอร์อย่างเป็นทางการ (ปัจจุบันโดนลบไปแล้ว) มีใจความว่า

“จากการให้บริการจับคู่เดทสำหรับโอตาคุ มีข้อเรียกร้องอย่างมากเกิดขึ้นกับเหล่า Love Liver ชาย จากผู้ใช้บริการที่เป็นผู้หญิง โดยมีการระบุว่าอย่าแนะนำพวกเธอให้กับผู้ชายที่เป็น Love Liver จึงขอให้หนุ่ม ๆ Love Liver โปรดมุ่งเป้าความโกรธไปที่การกระทำอันไม่เหมาะสมของแฟนคลับบางกลุ่มที่ชอบก่อปัญหาในช่วงนี้

กลับกัน ตราบาปเหล่านี้กลับไม่มีผลต่อผู้ใช้บริการที่เป็น Love Liver เพศหญิง ที่กำลังได้รับความนิยม เพราะสามารถสนุกไปกับซีรีส์ที่มีเป้าหมายเป็นแฟนคลับเพศชาย ได้”

ผู้ใช้ทวิตเตอร์บางส่วนสงสัยว่านี่มันก็เป็นแค่กรณีที่ผู้หญิงไม่ชอบผู้ชายที่ติดอนิเมสาวน้อย และถ้าหากเป็นกรณีของเรื่องอื่น อย่าง The [email protected] หรือ Pretty Cure ล่ะ? ทาง Tora Con กลับตอบว่าไม่มีผู้ใช้บริการหญิงรายใดระบุชื่อเรื่องเหล่านั้นมาเลย จึงอาจสรุปได้ว่ามีแต่เพียง Love Liver หนุ่มเท่านั้น ที่เธอระบุอย่างเฉพาะเจาะจงมา

อย่างไรก็ดี มันก็ไม่ใช่ข่าวร้ายของหนุ่มๆ Love Liver ไปเสียทีเดียวทั้งหมด เพราะ Tora Con ยังได้อัพเดตเมื่อวันที่ 2 มิถุนายนที่ผ่านมา ว่าจะมีการจัดปาร์ตึ้จับคู่ขึ้นที่ศาลเจ้า Kanda ซึ่งเป็นแหล่งแสวงบุญชื่อดังของ Love Live! โดยคาดการณ์ว่าจะมีผู้เข้าร่วมมากมาย และโอกาสที่ผู้เข้าร่วมงานจะกลับไปด้วยกันเป็นคู่ ๆ นั้น มีถึง 62% เลยทีเดียว

ถือเป็นอัตราร้อยละในระดับที่น่าสนใจ และเชื่อว่ายังคงมีใครสักคนที่กำลังมองหาคนที่มีรสนิยมเดียวกันอยู่ ถึงจะดูหายากหากไปหาตามอีเวนท์จับคู่ทั่วไป แต่การที่คนสองคนที่มีรสนิยมเดียวกันจะมาเจอและพบรักกันได้นั้นไม่ใช่เรื่องง่าย ซึ่งถ้าทำได้ คงจะมีความสุขไม่น้อย

Source: ToraCon Akiba’s Twiter via SoraNews24