ในช่วงนี้กำลังมีการแข่งขันเพื่อชิงเป็นผู้จัดงานระดับโลกอย่าง World Expo 2025 งานแสดงนิทรรศการที่ใหญ่ที่สุดในโลกที่ประเทศใดได้จัดจะถือเป็นหน้าเป็นตาไม่ต่างอะไรกับการเป็นเจ้าภาพกีฬาโอลิมปิก ซึ่งตอนนี้เป็นการแข่งของสามประเทศได้แก่ Baku ประเทศ Azerbaijan Yekaterinburg ประเทศ Russia และ Osaka ประเทศญี่ปุ่นนั่นเอง

ซึ่งสำหรับญี่ปุ่นแล้วโอซาก้าเคยเป็นสถานที่จัดงาน World Expo เมื่อปี 1970 มาก่อน ฉะนั้นความต้องการที่จะได้จัดขึ้นอีกครั้งต้องมีไอเดียที่เจ๋งพอ และนั่นจึงเกิดเป็นคลิปโปรโมทรูปแบบการจัดงานของญี่ปุ่นขึ้นมา ว่าแล้วไปชมกันเลย

โดยวิดีโอนี้จะโชว์คอนเซป Yumeshima เกาะแห่งความฝันซึ่งทางโอซาก้าจะสร้างขึ้นไว้สำหรับสร้างรีสอร์ทและคาสิโนรวมไปถึงใช้จัดงาน World Expo 2025 ไฮไลท์สำคัญนอกจากรูปแบบการแสดงงานแล้ว คือจะให้เหล่า Pokemon ทั้งหลายที่นำโดย Pikachu มาเป็นไกด์สำหรับทัวร์งาน

โดยโอซาก้าเริ่มมีการเตรียมพร้อมในหลาย ๆ ด้านเพื่อแสดงให้เห็นว่าเขามีความพร้อม 100% ที่จะเป็นประเทศจัดงานสำคัญระดับโลกครั้งนี้ โดยท้ายวิดีโอยังมีข้อความของนาย Shinzo Abe นายกรัฐมนตรีคนล่าสุดของญี่ปุ่นอีกด้วย

มารอลุ้นกันว่าญี่ปุ่นจะสามารถเป็นตัวแทนในการจัดงาน World Expo 2025 ได้หรือไม่ หากเขาทำได้เรียกว่าเป็นงานใหญ่ต่อจากโอลิมปิกเลยทีเดียว

Source : Twitter/@expo2025_japanNetlab via soranews24