ทีมเก็บขยะในชุดซามูไร ขบวนการต่อสู้กับความชั่วร้ายที่ทำให้ตัวเมืองสกปรก!

734 views

สำหรับคนที่เดินในโตเกียวประเทศญี่ปุ่นจะต้องระมัดระวังการทิ้งขยะอย่างมักง่ายให้มากขึ้น เพราะทีม Gomihiroi Samurai (ゴミ拾い侍 – ซามูไรเก็บขยะ) กำลังเฝ้าจับตามองเพื่อให้ถนนหนทางสะอาด เป็นระเบียบมากขึ้นนั่นเองครับ

การปรากฎตัวของทีมซามูไรเก็บขยะกลายเป็นข่าวดังในชั่วข้ามคืนในโลกอินเตอร์เน็ต ด้วยการเปิดตัวอย่างอลังการทุกครั้งที่พวกเขาเริ่มต่อสู้กับการทิ้งขยะอย่างมักง่าย

⇓ ไม้หนีบขยะผดุงคุณธรรม

ความจริงแล้วทีมซามูไรที่เห็นคือคณะนักแสดง Jidaigumi Basara สาขาโตเกียว ซึ่งมาจากสาขาใหญ่ของคณะนักแสดงซามูไร Issei Ichidai Jidaigumi ที่ฮอกไกโดครับ เดิมทีพวกเขามีงานหลักคือการแสดงความสามารถด้านการต่อสู้เชิงการแสดงบนเวที แต่งานนี้ถือเป็นงานอาสาสมัครเพื่อให้ประชาชนใส่ใจระมัดระวังการทิ้งขยะให้ลงถังถูกที่ถูกทางมากขึ้น

⇓ งานแสดงการเก็บขยะที่ไม่ธรรมดานี้ ถ่ายทำที่เขตชิบุยะ

ด้วยวลีประจำทีมอย่าง “Nani yatsu?! (นี่มันอะไรกัน)” หรือ “Moral no nai kokoro wo seibai!! (ลงทัณฑ์ความประพฤติอันมิชอบด้วยศีลธรรม)” ทำให้ผู้พบเห็นบ้างก็หัวเราะคิกคัก บ้างก็ตกตะลึงราวกับได้เห็นซามูไรในยุคโบราณ ไม่ว่าอย่างไรก็ตาม กลยุทธ์ของพวกเขาประสบความสำเร็จในการทำให้ประชาชนใส่ใจระมัดระวังการทิ้งขยะมากขึ้นรวมถึงช่วยบอกต่อกันจนรู้จักไปทั่วทีเดียวครับ

ทีม Gomihiroi Samurai มีบัญชีทวิตเตอร์ที่ใช้อัพเดทข่าวสารการปรากฎตัวในพื้นที่เป้าหมายรวมถึงเวลาด้วยครับ

⇓ การประกาศก่อนพวกเขาปรากฎตัวที่อิเคะบุคุโระ เวลาบ่าย 4 (บ่าย 2 ในประเทศไทย) เมื่อวันที่ 12 มิถุนายน

นับเป็นการฝึกการแสดงต่อหน้าคนจำนวนมากของทีมและในขณะเดียวกันก็เป็นการอาสาทำสาธารณประโยชน์ไปด้วยในตัว ทางผู้เขียนเองก็หวังว่าทีมนี้จะเป็นอีกหนึ่งแรงในการช่วยลดปัญหาการทิ้งขยะอย่างมักง่ายจนเป็นกองพะเนินสูงในช่วงอย่างเทศกาลอย่างฮาโลวีนครับ

Source : SoraNews24