[Interview] พูดคุยกับ SWEAT16! ซิงเกิลพิเศษ : ความทรงจำที่สวยงาม (Beautiful Memories)

875 views

สวัสดีผู้อ่านทุกท่าน กลับมาอีกครั้งกับการสัมภาษณ์สาว ๆ วง SWEAT16! ไอดอลเกิลกรุ๊ปสัญชาติไทยจากค่าย Yoshimoto Entertainment Thailand x LOVEIS+ ในคราวนี้ก็เป็นการพูดคุยเรื่องเพลงซิงเกิ้ลพิเศษ Beautiful Memories ที่พวกเธอได้ไปถ่ายทำกันถึงเมือง Okinawa ประเทศญี่ปุ่นกันเลยทีเดียวจ้า
ไปอ่านกันดีกว่าว่าประสบการณ์ในการไปถ่ายทำ MV เพลง Beautiful Memories และ เรื่องราวที่พวกเธอได้เจอมาจากการไปเดินพรมแดงในงาน Okinawa International Movie Festival นั้นเป็นอย่างไรกันบ้าง

เพลง Beautiful Memories มีความหมายพิเศษอย่างไร

สำหรับซิงเกิ้ลพิเศษของเรานะคะ เพลงนี้เป็นเพลงที่เราตั้งใจที่จะมอบให้แฟนคลับอยู่แล้ว
เป็นเพลงที่พูดถึงมิตรภาพ ถึงแม้ว่าในวันที่เราจะต้องจากกัน หรือวันที่เราจะต้องห่างไกลกันก็ยังทำให้เรานึกถึงวันที่มีความทรงจำดี ๆ หรือช่วงเวลาที่มีมีมิตรภาพที่ดีต่อกัน

อีกทั้งเป็นการขอบคุณแฟนคลับที่พวกเขาคอยสนับสนุนเราและคอยอยู่เคียงข้างพวกเราตั้งแต่แรกจนถึงตอนนี้ ก็อยากจะบอกทุกคนว่า ทุกคนก็เป็นความทรงจำที่ดีสำหรับเราเหมือนกันค่ะ

เนื้อหาของเพลง ทำไมถึงมีฉากเริ่มต้นอยู่ในโรงเรียน

พอมาเป็นเพลงที่พูดถึงเรื่องของมิตรภาพ คิดว่าทุกคนน่าจะอยากย้อนกลับไปในช่วงสมัยที่เราเรียนอยู่มัธยม ช่วงเวลาที่ได้ใช้เวลาเล่นด้วยกัน เป็นเพื่อนกันกับทุกคน ก็คิดว่าน่าจะทำให้ทุกคนเข้าถึงได้ไม่ยาก เพราะทุกคนน่าจะผ่านมาหมดแล้วล่ะ ก็เลยกลายเป็นฉากที่มีซีนในโรงเรียนขึ้นมาค่ะ คิดว่าน่าจะเป็นอะไรที่ส่งถึงใจแน่ๆค่ะ

จริง ๆ แล้วเป็นความตั้งใจของพี่ไก่ด้วยค่ะ ในการให้ธีมของเพลงเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับโรงเรียน ทำให้สามารถเอาเพลงนี้ไปใช้ในวันปัจฉิมได้ สำหรับคนที่อยู่ในช่วงม.ปล่าย หรืออยู่ในช่วงใกล้จบการศึกษา เมื่อฟังแล้วแล้วก็จะแบบว่า มีความอิน คิดถึงเพื่อน

 

ในฉากที่แสดงให้เห็นถึงความท้อแท้ใน MV ในตอนนั้นที่มีการจับกลุ่มกัน มีความหมายอะไรเป็นพิเศษไหม เช่นเอ๋ กับ นิ้ง นั่งกุมมือให้กำลังใจกัน

ก็จะเป็นฉากที่แต่จะมีการจับกลุ่มกันเป็นคู่ ๆ คนนึงแสดงเป็นคนที่กำลังเสียใจและเศร้ามาก ส่วนอีกคนจะคอยให้กำลังใจ พี่ผู้กำกับก็จะคอยบอกว่าให้คิดซะว่าปวดท้องหรือว่าซ้อมเหนื่อยมาก

ซีนนี้ต้องการที่จะสื่อว่า ในแต่ละครั้งเนี่ย ที่เราได้ย้อนกลับไปเมื่อวันวาน เรารู้สึกว่ามีช่วงที่ เราเศร้า เราหมอง แอบเสียใจ กลุ้มใจ แต่ว่าเราก็ยังมีเพื่อนที่คอยอยู่เคียงข้างเป็นกำลังใจให้เราเสมอ

แอ๊นท์: ยกเว้นฉากที่พี่เอ๋กับน้องนิ้งนั่งจับมือกัน ไม่แน่ใจว่าพี่เอ๋ท้อแท้ หรือพี่เอ๋ต้องการอะไรจากนิ้งกันแน่
เพราะว่าสายตามันดูไม่ใช่

ได้ยินมาว่าเมมเบอร์มีส่วนร่วมในการคิดท่าเต้นที่ใช้ในเพลง Beautiful Memories ด้วย อยากให้เล่าถึงช่วงที่คิดกัน

จริง ๆ แล้ว เรามีพี่โย๋ครูสอนเต้นจาก D Maniac Studio เป็นคนคิดท่าเพลงนี้อยู่แล้ว
ซึ่งเขาก็คิดท่ามาให้แบบว่าดีมากเลยค่ะ ตัวพี่ไก่เองอยากได้ท่าที่สื่อถึงเข็มนาฬิกา พวกเราช่วยออกความเห็นแล้วเสนอความคิดในการปรับท่าทางให้แฟน ๆ เต้นตามได้ง่ายขึ้นด้วย ก็อยากให้ทุกคนได้เข้าใจความหมายของเพลงมากขึ้นอีกนิด ส่วนแอ๊นท์ก็คิดท่าอุลตร้าแมน เอ๊ย วาดเข็มนาฬิกาได้ออกมาเป็นที่เห็นใน MV ค่ะ

จะมีโอกาสได้เห็น Dance Version ของเพลงนี้ไหมครับ เพราะท่าเต้นน่าสนใจมากเลย อยากเห็นแบบเต็ม ๆ กันมากกว่านี้

อันนี้ต้องรอติดตามค่ะ ให้เห็นกัน เราอยากให้มีนะ อยากให้เป็น Dance Version ที่ดูพิเศษ ไม่ใช่ถ่ายแค่หน้าตรง ไม่ใช้แค่มุมเดียว ถ้าอย่างไรก็จะลองพยายามคุยกับพี่ ๆ ทีมงานดูนะคะ ตอนนี้ถ้าอยากเห็นก็มาดูพวกเราตามอีเวนท์ หรือใน MV ก่อนนะคะ

ธีมของเพลง Beautiful Memories เป็นช่วงวัยเรียน มีใครที่มีวีรกรรมสมัยเรียนหรือความทรงจำที่พีคๆ บ้าง

พิม: ตอนนั้นมันจะเป็นช่วงที่พวกผู้ชายไปเขาชนไก่กัน ซึ่งพวกผู้ชายในห้องก็มีกันเกือบครึ่งห้อง แล้วด้วยความที่ห้องพิมแล้วก็ตัวพิมเองเป็นเด็กเรียนหนักมากเลยค่ะ กลุ่มผู้หญิงก็นัดกันว่า ระหว่างที่พวกผู้ชายไปเขาชนไก่กัน 5 วัน พวกเราน่ะหยุดเรียนอยู่บ้านอ่านหนังสือกันทั้งห้องกันดีกว่า แต่แล้วก็มันจะมีเด็กเรียนคนนึงค่ะนางไม่ยอมทำตาม สรุปว่าทั้งห้าวันนั้นจะมีเด็กผู้หญิงคนนึงมาเรียนอยู่คนเดียวเลย ฮ่าๆ

พาด้า: ด้าเคยแอบกินขนมในห้องเรียน ก็เลยแบ่งขนมส่งทั้งห้องเลย แล้วมันเป็นขนมถุงเดียวที่เวียนกันไปเรื่อยๆ จนเหลือให้ตัวเองกินชิ้นสองชิ้นเอง ฮือ

แอนนี่: ในช่วงรับน้องที่โรงเรียนหนู หนูเป็นนักกีฬามันก็จะมีการรับรุ่นน้องที่เข้ามาเป็นนักกีฬา มันจะมีแก้วโค้กอยู่ใบนึงแล้วข้างก็เป็นเยลลี่ จากรุ่นพี่ลงมาต้องเคี้ยวเยลลี่แล้วบ้วนใส่ แล้วคนต่อไปก็ต้องหยิบมาเคี้ยวต่อ ๆ ไปเรื่อยๆ ไม่เคยเจออะไรแย่ขนาดนี้อีกแล้ว เพราะปกติในโรงเรียนหนูจะเป็นเด็กดีมาก แอนไม่เคยเจอเหตุการณ์อะไรแบบนี้ ก็เลยแบบ โอ้ ช๊อคค่ะ

มิ้น: สมัยก่อนมิ้นชอบ Cover ค่ะ มิ้น Cover ดงบังชินกิค่ะ ตั้งแต่เข้าม.4 มิ้นจะไว้ผมยาวรวบเป็นหางม้าอะไรอย่างงี้ แล้วประเด็นคือ พอหมุนตัวที ไอ้ผมหางม้ามันจะปาดหน้าเพื่อน เพื่อนก็เลยบอกว่า “มิ้น ไปตัดผมเถอะขอร้อง”

ด้วยความที่ว่าเพื่อนอยากให้ตัดผม ก็เลยไปตัดผม ปรากฏว่าไม่เป็นไปตามแบบค่ะ คือออกมาแบบว่า แมนมาก อย่างกับผู้ชายเลย แล้วบวกกับที่เราตัวสูงอยู่แล้ว ณ ตอนนั้น คือทำให้พวกรุ่นน้อง แบบ ปลื้มมิ้นกันค่ะ เจอหน้าทีก็ อู้หูพี่มิ้นขาาา มันเหมือนกับเป็นการทำให้น้อง ๆ หลายคนเขาเข้าใจผิด ว่าพี่มิ้นต้องเป็นทอมแน่ ๆ เลย

ตอนนั้นน่ะนะมิ้นชอบดงบังใช่มั้ย มิ้นก็เอา CD เอาทีวีอันเล็ก ๆ มาที่ห้องเรียนเลย แล้วก็เปิดดูกับเพื่อน แล้ววี๊ดว๊ายกันตามประสาแฟนคลับ แต่พอมีรุ่นน้องเดินผ่านหน้าห้อง เพื่อนก็จะทักมาให้มิ้นหยุด แล้วให้มิ้นเก๊กขรึมไว้ ก็เป็นซะอย่างนี้ ช่วงชีวิตม.ปลายกับการความเป็นสาวน้อยของมิ้นก็หายไปแล้ว

การถ่าย MV ในครั้งนี้ ไปถ่ายทำไกลถึงที่โอกินาว่าเลย อยากให้เล่าถึงประสบการณ์ที่ได้ไปถ่ายในฉากต่าง ๆ ด้วยครับ

ม่านมุก: ชอบฉากในโรงเรียนค่ะมันดูย้อนวัยตัวเองดี

มิวสิค: สำหรับมิว มิวชอบฉากวอลเลย์บอล เพราะวันนั้นมันฝนตก รู้สึกสนุกดี แถมได้เล่นวอลเลย์บอลกันจริง ๆ ด้วย

แอ๊นท์: จะทะเลก็ดี ร้านแฮมเบอเกอร์ก็ดี ไอติมก็ดี ดีหมดเลย ดีทุกอย่างเลยค่ะ ที่ไหนมีของกินก็ดีหมดเลย ถ้าอยากรู้ว่าเป็นอย่างไรไปติดตามดูใน MV ได้ ซิงเกิ้ลนี้พิเศษมาก ๆ ค่ะ เพราะว่าเราได้กินทุกร้านที่อยู่ในฉากเลย เย้

แอนนี่: มันมีฉากนึง ที่หนูถ่ายหลายซีนมาก เป็นฉากที่แอนล้ม พล็อตก็คือเหมือนแอนล้มแล้วเจ็บเท้าแล้วพี่ซอนก็เดินเข้ามาช่วย เป็นฉากที่ต้องถ่ายเยอะ เพราะว่าแอนต้องจับมือกับพี่ซอน แล้วคือพี่ซอนต้องดึงแอนขึ้น แต่แอนชอบเผลอยืนขึ้นก่อนพี่ซอนจะดึง ถ่ายซ่อมหลายครั้งมาก ไม่เข้าใจว่า ทำไมอยู่ดี ๆ ก็ต้องมาล้มแต่ว่าสุดท้ายก็ออกมาได้ด้วยดีนะคะ

ตอนที่รู้ว่าได้ไปเดินพรมแดงที่โอกินาว่า รู้สึกอย่างไรกันบ้าง

เรารู้สึกตื่นเต้นมาก ๆ และ จริง ๆ แล้วเรื่องที่งานโอกินาว่ามีงานนี้ เรารู้กันมาตั้งแต่ก่อนที่เราจะเดบิวอีกค่ะ พวกเราก็ตั้งเป้าไว้ว่า ถ้าเกิดปีหน้าหลังจากพวกเราได้เดบิวแล้ว พวกเราก็อยากจะทำให้ดีที่สุด เพื่อที่จะได้ไปเดินพรมแดงที่โอกินาว่าค่ะ

จนในที่สุดพี่วิม หรือท่านประธานของพวกเราบอกว่า SWEAT16! จะได้ไปแล้วนะ ก็มีความรู้สึกตื่นเต้นแล้วก็ดีใจมาก ๆ เลย พี่วิมบอกว่า ที่พวกเราได้ไปโอกินาว่าก็เพราะได้ความร่วมมือจากแฟนคลับของพวกเราด้วยค่ะ เพราะฉะนั้นก็อยากจะขอขอบคุณแฟนคลับด้วย ที่ทำให้พวกเราได้ไปเฉิดฉายถึงประเทศญี่ปุ่น

พอได้ไปแล้วก็เป็นประสบการณ์ที่ดีสำหรับพวกเรามาก ๆ เลยค่ะ ได้เจอกับศิลปินรุ่นพี่ที่หลากหลายมาก ทั้งศิลปินตลกแล้วก็ไอดอล น่ารักทั้งนั้นเลย แถมได้ไปขึ้นเวทีกับรุ่นพี่ไอดอลหลาย ๆ คนด้วย ก็รู้สึกได้แรงบันดาลใจกลับมาด้วยค่ะ

อาหารการกินที่โอกินาว่าเป็นอย่างไร ได้ทานของขึ้นชื่อกันเยอะไหม แล้วเมนูที่ชอบที่สุดล่ะ

อะบุริบาระคารุบิค่ะ ! ทุกมื้อสุดยอดค่ะ เราแทบจะกินบุฟเฟต์กันทุกมื้อเลยค่ะ ราเมงที่นู่นก็อร่อยนะคะให้มาเยอะมากเลย กินแทบไม่หมด แต่ว่าเมนูที่ชอบที่สุดก็คือ ปิ้งย่างค่ะ อาบุริบาระคารุบินั่นแหละค่ะ
เนื้อที่นั่นอร่อยมากเลย กลับมาพวกเราก็อ้วนท้วนกันทุกคนแบบที่เห็นตอนนี้ค่ะ

เพลงที่นำไปร้องที่ญี่ปุ่นเป็นเพลง Original ภาษาญี่ปุ่นที่ไม่ได้ร้องนานมาก แถมต้องร้องต่อหน้าชาวญี่ปุ่นด้วย ในตอนนั้นรู้สึกอย่างไรกันบ้าง

แอนนี่: จะบอกว่าหนูกลับไปใช้ชีวิตแบบตอนแรกเลยค่ะ เอาเนื้อเพลงติดไปทุกที่ ไม่ว่าจะห้องนอน ห้องน้ำ ห้องแต่งตัว คือทุกที่ของบ้านเลยค่ะ คือต้องแบบคอยรื้อฟื้นความจำ เพราะว่าไม่ค่อยได้ร้องจึงต้องมีอะไรมาสะกิดความทรงจำอยู่ตลอดเวลาค่ะ

แอ๊นท์: เราได้มาทวนเนื้อเพลงกันใหม่อีกรอบนึง ต้องดูตามเนื้อเพลง การออกเสียง สำเนียงแล้วมาซ้อมกันค่อนข้างหนักหน่วงอยู่เหมือนกัน ได้ให้พี่พิม เฟรม พี่มิ้น แล้วน้องนิ้ง ช่วยดูในเรื่องของสำเนียงด้วย แล้วก็จะมีพี่ทีมงาน ของเรามาช่วยเช็คกันแบบละเอียดเลย

ม่านมุก: มันจะมีท่อนนึงของเพลง Yume no Kareka ที่ร้อง Hitotsu tsusu ออกเสียงยากมาก ลำบากมากค่ะ แต่พวกเราก็เต็มที่ค่ะ พอไปถึงที่โน่น เราก็ร้องเพลงกันอย่างมีความสุข เพื่อให้ทุกคนได้รับความสนุก และมีความสุขไปกับพวกเรา

อยากให้เล่าถึงการแสดงหน้าห้างในเวทีแรก ของวันที่ 1 และเวทีกลางแจ้งในสวนสาธารณะ หน่อยว่าต่างจากที่แสดงที่ไทยไหม

ต้องบอกว่าเวทีแรกของเราตื่นเต้นมาก ๆ ค่ะ จริง ๆ แล้วไม่ใช่มีแค่แฟน ๆ จากญี่ปุ่น แฟน ๆ ชาวไทยของเราก็ไปกันเยอะมากเหมือนกันค่ะ นึกว่าแสดงอยู่ที่ประเทศไทยเลย เพราะเสียงเชียร์ดังมากค่ะ

ก็รู้สึก กดดัน แล้วก็ตื่นเต้นค่ะเพราะว่าเป็นเวทีแรก แล้วก็รู้สึกเหมือนว่าเราเป็นตัวแทนของคนไทย เราก็อยากจะทำให้ดีที่สุด สุดท้ายก็ผ่านไปได้ด้วยดีค่ะ พวกเราก็รู้สึกดีใจ ดีใจ ดีใจมาก

แต่ตอนแรกที่เรายังไม่เห็นแฟนคลับอยู่บนเวที มันก็จะตื่นเต้น และรู้สึกโหวง ๆ หน่อย ว่าคนญี่ปุ่ที่มาจะนั่งดูเฉย ๆ ไหมนะ จะรู้สึกสนุกไปกับพวกเราไหมนะ แต่พอได้เห็นหน้าแฟนคลับที่มาหาก็รู้สึกใจชื้น เห็นแล้วแบบ อย่างน้อยก็มีแฟนคลับเรามาเชียร์น้า ได้กำลังใจและก็รู้สึกสนุกมากค่ะ

คนญี่ปุ่นก็ให้การต้อนรับดีมาก เค้าให้ความสนใจเรามาก ๆ แล้วก็ให้เกียรติเรามาก ๆ ด้วย
พวกเราก็รู้สึกอยากตอบแทนด้วยการแสดงอย่างเต็มที่ แล้วก็ดูแลเอาใจใส่เค้าอย่างเต็มที่เหมือนกันค่ะ

รู้สึกอย่างไรที่ได้ร่วมแสดงกับศิลปินมากมายของญี่ปุ่นใน Kawaiian Stage ของวันแรก

งานนี้ได้ไปเจอกับสาว ๆ รุ่นพี่จากวง NMB48 ที่ Backstage ค่ะ พวกเขาน่ารักกันมากเลย ก็ได้มีการเข้าไปทักทายกันได้ถ่ายรูปกันด้วย

ตอนแรกเราก็ได้ดูการแสดงของวงอื่น ๆ จากตอนอยู่ข้างหลังเสตจค่ะ แล้วก็งอแงกัน ว่าเนี่ยอยากเห็นวงอื่นด้วยก็เลยได้มีโอกาสไปดูข้างหน้า พอได้เห็นการแสดงของไอดอลญี่ปุ่น แล้วรู้สึกว่าพวกเขาสุดยอดมาก จากที่เราประทับใจอยู่แล้ว ทำให้รู้สึกว่า อยากเป็นให้ได้อย่างเขา เหมือนเราได้รับพลังจากเขาเป็นแรงบันดาลใจให้กับเราเพิ่มมากขึ้น สักวันนึงพวกเราก็อยากจะแสดงบนเวทีอย่างยิ่งใหญ่แบบนั้นให้ได้ค่ะ

อยากให้เล่าประสบการณ์และบรรยากาศในการเดินพรมแดงครั้งแรก ที่มีคนรอดูอยู่มากมายเต็มถนนหน่อย

วันนั้นนะคะ พวกเราเดินลุยฝนค่ะ พวกเราสายลุย แต่ก็เต็มที่ค่ะ พยายามเดินให้ดีที่สุด คอยทักทายแฟนคลับญี่ปุ่นที่อยู่ตามทางทั้งสองฝั่งเลย คนที่มาเห็นพวกเราก็ทักว่าน่ารัก และดูดีใจที่ได้เจอเรากัน รู้สึกดีมาก ๆ เลยค่ะที่ได้แฟนคลับชาวญี่ปุ่นเพิ่มขึ้นมา

แอบดีใจไปกับแฟนคลับชาวไทยที่ตามมาเชียร์พวกเราด้วยค่ะ วันนั้นฝนตกแรงมาก พวกหนูเห็นว่าเค้าเอาถุงมาทำคลุมหัวไว้ เพื่อที่จะไม่ให้หัวเปียก แต่ส่วนใหญ่เขาเอาครอบเลนส์กล้องกันหมดเลย ตัวเปียกไม่เท่าไหร่ แต่เลนส์ห้ามเปียก ก็ขอบคุณแฟนคลับชาวไทยทุกคนด้วยนะคะที่ไปหากัน

การแสดงในวันที่สองเต็มไปด้วยฝน เห็นว่ามีคนล้มด้วย อยากให้เล่าถึงการแก้ปัญหาเฉพาะหน้าในตอนนั้นที

ม่านมุก: คนนั้นคือมุกเองค่ะคือต้องบอกว่า มีพี่สตาฟเค้ามาเตือนแล้วบอกว่าเวทีที่จะขึ้นแสดงมันลื่นมากๆนะ ให้ระวังๆด้วย ทุกคนก็รับทราบค่ะ ก็ตั้งแต่เพลงแรก เพลง Yume no Kakera มันก็ลื่นแหละ แต่มันก็ยังไม่ถึงขั้นแบบว่า ลื่นขนาดนั้น

แต่พอเพลง Kokoro Koro Koro Koimoyo เนี่ยค่ะ มันมีท่อนที่แบบว่าจะต้องหมุนแบบใช้ขาทั้ง 2 ข้าง แบบสไลด์หมุน แล้วตรงที่มุกยืนนะ มันลื่นจริงๆ ตรงนั้นเป็นบล็อกกี้งที่มุกต้องไปยืนตรงท่อนฮุก แล้วมุกก็ล้มตรงนั้นค่ะ Control ตัวเองไม่ได้เลย หลังจากที่ล้มรอบแรก ก็พยายามที่จะเอาตัวเองขึ้นมาแล้วเต้นต่อ แต่พอเข้าท่อนนี้อีกรอบก็ล้มท่อนเดิม คำเดิม เลยค่ะ หมูกลิ้ง แง

แล้วก็เปียกไปทั้งตัวเลย กระโปรง ถุงเท้า หลังจบงานนี่ตัวเหม็นมาก กลิ่นเหมือนไม้ถูพื้นเลยค่ะ งื้ออ หลังจากนั้นต้องไปร่วมแสดงปิดงานที่ริมทะเลด้วย คนญี่ปุ่นที่ไปดูเขาดูเป็นห่วงมุกกันมากเลยค่ะ ว่าเป็นอะไรไหม เจ็บหรือเปล่า ส่วนแฟนคลับชาวไทยนะคะ ขำกันค่ะ! ทำไมทำแบบนี้คะ (หัวเราะ)

คิดว่าสิ่งสำคัญที่สุดที่ได้รับจากการไปร่วมงานพรมแดงที่โอกินาว่าคืออะไร

ก็น่าจะเป็นประสบการณ์ที่ใหม่ของเราค่ะ อย่างเช่น การเดินพรมแดงเนี่ย ถือว่าเป็นครั้งแรกของพวกเรา 13 คน กับการโชว์ตัวที่ต่างประเทศ เลยทำให้รู้สึกค่อนข้างที่จะต่างกับที่ไทยมากเช่น เรื่องภาษา หรือว่า คนมาดูเราเนี่ย พวกเขาไม่ได้พูดภาษาเดียวกับเรา เลยอาจจะสื่อสารกันลำบากนิดนึง

เราก็ได้เรียนรู้ถึงการแก้ไขสถาณการณ์หรือปัญหาเฉพาะหน้าต่าง ๆ ได้ดีขึ้น อย่างกรณีที่มีคนล้ม เราก็เรียนรู้ว่าถ้าพลาดตรงนี้ เราจะมีวิธีแก้ไขต่อไปอย่างไรในทันที

นอกจากนี้เราก็ยังได้ประสบการณ์ในการท่องเที่ยวที่ต่างประเทศด้วยค่ะ เพิ่งเคยได้ไปอยู่ด้วยกันทั้ง 13 คน พักผ่อนอยู่ในบ้านเดียวกัน ได้กินข้าว ทำกิจกรรมด้วยกัน ถือว่าเป็นการกระชับมิตรพวกเราให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้นค่ะ

กลับมานี่เมมเบอร์แต่ละคนมีความสนิทกันมากขึ้นไหมครับ

เอาจริงตอนแรกก็สนิทกันมากอยู่แล้วค่ะ พอได้ไปที่โอกินาว่าแล้ว เราก็ได้มีเวลาอยู่ด้วยกันมากขึ้น ได้เปิดใจกัน แลกเปลี่ยนประสบการณ์และความคิดกันด้วยค่ะ ทำให้เราได้รู้จักมุมมองของแต่ละคนมากขึ้น ทำให้รู้สึกมีผูกพันกันมากขึ้นเยอะเลยค่ะ

ได้ข่าวว่ามีบางคนไม่ยอมอาบน้ำตอนไปทำงานที่โอกินาว่า แต่ไม่เป็นไร เราจะไม่ถามหาคนไม่อาบน้ำ แต่อยากรู้ว่ามีใครที่อาบน้ำทุกวันบ้าง

จริงๆแล้วเราอาบน้ำกันทุกวันค่ะ แต่ว่า จะแบ่งเป็น 2 รอบ คือ อาบรอบเช้า กับ รอบกลางคืน คนอาบรอบเช้า ก็จะไม่อาบกลางคืน คนอาบกลางคืน ก็จะไม่อาบรอบเช้า

ส่วนน้องแอนนี่ที่แซวกันว่าไม่ยอมอาบน้ำใช่ไหมคะ ตอนเช้าจะไม่อาบน้ำค่ะ แล้วตอนกลางคืนน้องเขาก็จะชอบนอนเล่นโทรศัพท์ ชอบนอนฟังเพลง แล้วก็หลับเฉยเลย พวกหนูพยายามปลุกน้องก็นอนต่อ แล้วแก้ตัวว่าใจสะอาดไม่ต้องอาบน้ำก็ได้นี่แหละค่ะ

ส่วนซอนญาตรงกันข้ามเลยค่ะ เป็นคนที่มีระเบียบมาก อาบน้ำเช้า อาบน้ำเย็น เก็บของนอนเร็วไม่เที่ยวข้างนอกตอนกลางคืน ไม่ออกไปกินปิ้งย่างมื้อดึกกับพวกเรา ทำอะไรธุระเสร็จ เรียบร้อยทุกอย่างเลยค่ะ

รู้สึกอย่างไรกับแรงเชียร์จากแฟน ๆ ที่ตามไปถึงที่โอกินาว่า และแฟน ๆ คอยเชียร์อยู่ทางหน้าจอ

ก็รู้สึกดีใจค่ะ แล้วก็รู้สึกอุ่นใจจริงๆคะ เพราะว่าตอนแรกพวกเราก็ตื่นเต้นกันมาก มีความคิดที่ว่ากระแสจะเป็นยังไงน้า พอแสดงแล้วเนี่ย ถ้าหากเกิดทุกคนเงียบขึ้นมาจะเป็นยังไงน้า แต่ถึงจะเป็นอย่างไรพวกเราต้องทำให้เต็มที่ให้ได้

แต่สรุปแล้วเนี่ย ก็มีแฟนคลับชาวไทยของพวกเรานี่แหละค่ะ คอยส่งเสียงเชียร์ยิงมิกซ์กันดังมาก ถึงจะมากันแบบไม่ได้เยอะมากเท่าที่เมืองไทยแต่ว่า เสียงของพวกเขาดังมากจริง ๆ ค่ะ ส่งมาถึงใจพวกเราเลยค่ะ พวกเราเอง พอได้รับแรงจากแฟนคลับมาแบบเนี่ย ก็อยากส่งแรงของพวกเรากลับไปให้กับแฟนคลับทุกคนเหมือนกัน ให้รู้ว่าพวกเราเองก็พยายามเต็มที่ให้ไม่น้อยหน้าทุกคนอย่างแน่นอน

นอกจากนี้ก็มีกำลังใจจากทีมหน้าจอที่อยู่เมืองไทยด้วยค่ะ พวกเราก็เห็นหมดนะคะ จาการที่ไปดู live ย้อนหลัง อะไรที่พิมพ์เข้ามาเราได้อ่านหมดค่ะ รวมไปถึงข้อความให้กำลังใจที่มาจากทุกช่องทางไม่ว่าจะ Facebook Instagram หรือ Twitter ทุกคนเป็นกำลังใจให้กำพวกเราเสมอมา ต้องขอขอบคุณมากค่ะ

เห็นช่วงนี้มีการคุยกันด้วยภาษาผักผลไม้ด้วย อยากให้ช่วยอธิบายคำศัพท์ให้หายงงกันหน่อย

มิวสิค: เรื่องมันเริ่มที่ว่าในงานอีเวนท์ที่ 1035 พวกเราไม่มีอะไรทำ พราวที่กำลังรีดผมอยู่ก็พูดขึ้นมาว่า เรามาคิดภาษาของตัวเองกันไหม เอาเป็นภาษาผักผลไม้ไหมมันน่ารักดี เราก็โอเคกัน ชวนกันคิดคำไปเรื่อย ๆ ก็จะมีแก๊งที่เล่นกันอยู่สี่คนคือ มิว นิ้ง พราว แล้วก็แอนนี่ คุยกันรู้เรื่องอยู่แค่นี้แหละค่ะ

ลองยกตัวอย่างเป็นกะหล่ำปลี ก็จะเป็น “สวัสดีค่ะ” มะเขือเทศนะคะ เป็น “น่ารักนะคะ” ที่เหลือไปแกะกันเอาเองนะฮ่า ๆ

สุดท้ายนี้ อยากให้ฝากผลงานกันหน่อยครับ

สำหรับซิงเกิลพิเศษของพวกเรานะค่ะชื่อเพลง ความทรงจำที่สวยงาม หรือว่า Beautiful Memories นั่นเอง เป็นเพลงที่ จะทำให้ทุกคนย้อนไปในช่วงที่เราอยู่ ม.ปลาย หรือ ช่วงที่กำลังจะเรียนจบ เป็นเพลงที่ให้นึกถึงมิตรภาพระหว่างเพื่อน ได้เรียน ได้เล่น เป็นความทรงจำที่สวยงามในวัยเรียนค่ะ

อยากให้ทุกคนได้ลองฟัง เพราะว่าเพลงนี้เป็นเพลงที่ ช้า ๆ ซึ้ง ๆ ฟังง่ายสบาย ๆ ค่ะ ก็ขอฝากเพลงนี้รวมถึง MV ของพวกเราด้วยนะคะตอนนี้ได้ปล่อยออกมาให้ฟังกันแล้วในหลาย ๆ ช่องทางค่ะ ยังไงก็ขอฝาก SWEAT16! ด้วยนะคะ บ๊ายบาย

เป็นอย่างไรกับบ้างครับ กับการสัมภาษณ์สาว ๆ SWEAT16! กันในครั้งนี้ เราก็ได้เห็นเบื้องหลังความเป็นมาของการไปถ่ายทำ MV เพลง ความทรงจำที่สวยงาม กันอย่างละเอียดเลยทีเดียว

ในวันนี้เราขอลาไปก่อน ก็ขอขอบคุณเหล่าสาว ๆ SWEAT16! สำหรับการสัมภาษณ์ในครั้งนี้ จะรอชมผลงานซิลเกิ้ลที่สามที่จะเปิดตัวในเร็ว  ๆ นี้นะครับ แล้วเจอกันใหม่จ้า!