พัฒนาอยู่นะจ๊ะ เธอไม่รู้บ้างเลย…ผู้กำกับ Final Fantasy VII Remake เผยเกมพัฒนาเลยขั้นตอนเบื้องต้นแล้ว

926 views

กลายเป็นเกมที่หลาย ๆ คนไม่มั่นใจว่าจะได้เห็นในยุค PS4 หรือเปล่ากับ Final Fantasy VII Remake แต่วันนี้เรามีข่าวที่พอทำให้ท่านชื่นใจขึ้นบ้างครับ

คุณ Tetsuya Nomura ผู้กำกับเกมได้ให้สัมภาษณ์กับทาง The Verge เกี่ยวกับความคืบหน้าของ Final Fantasy VII Remake

“ตอนนี้เรากำลังพัฒนา Final Fantasy VII Remake ควบคู่กันไป โดยตอนนี้มันไม่ได้อยู่ในขั้นตอนคอนเซปต์เบื้องต้นแล้ว พวกเรากำลังพัฒนามันอยู่จริง ๆ

ตอนนี้ต้องบอกว่าผมใช้พลัง 100% ในการพัฒนา Kingdom Hearts และทุ่ม 100% ให้ Final Fantasy VII และกลับมาทุ่ม 100% ให้ Kingdom Hearts อีก วนไปวนมา มันเหมือนการทำงานสองไตเติลแต่เดี๋ยวมันจะเหลือไตเติลเดียวได้หลังจาก Kingdom Hearts 3 วางจำหน่ายแล้ว ซึ่งน่าจะเป็นเช่นนั้น”

นอกจากนี้เขายังได้เผยถึงสาเหตุที่ Kingdom Hearts 3 ต้องเลื่อนวางจำหน่ายจากปี 2018 ไป 2019

“ทั้งฝ่ายฮาร์ดแวร์, ทีมขายและทีมตลาด ต่างบอกเราว่าการวางจำหน่ายในปีนี้ไม่ใช่เวลาที่เหมาะสม สำหรับ Kingdom Hearts 3 ทางออฟฟิศตะวันตกได้ขอให้เกมนี้ออกพร้อมกันทั้งญี่ปุ่นและอเมริกา ดังนั้นเราจึงไม่สามารถคิดเฉพาะเงื่อนไขการวางตลาดแต่ในญี่ปุ่นได้

เมื่อเรามองแบบนั้นแล้วจึงตัดสินใจที่จะวางจำหน่ายเกมในเดือนมกราคม 2019 แทน เราคิดว่าอาจเร่งพัฒนาให้เร็วกว่านั้น แต่ทีมพัฒนาก็บอกว่าไม่สามารถทำเช่นนั้นได้ เราสามารถเลื่อนเวลาให้เลทออกไปได้แต่เราไม่สามารถเร่งให้เร็วกว่านี้ได้แล้ว ถ้าเราเลื่อนวันวางจำหน่ายช้าลงก็จะมีเวลาเพิ่มขึ้น มันเป็นการทำงานร่วมกันเพื่อที่ตัดสินใจวันวางจำหน่ายที่เหมาะสมที่สุด”

สุดท้ายคุณ Nomura ยังเล่าถึงการทำงานที่มีความสุขตลอดระยะเวลาที่เขาร่วมพัฒนาทั้ง Kingdom Hearts 3 และ Final Fantasy VII Remake

“ผมไม่ได้เหนื่อยล้าเลย เพราะสำหรับผมแล้วมันเป็นเรื่องที่สนุก จริง ๆ ผมไม่ชอบความสัมพันธ์กับบุคคลมากไปกว่าการทำงาน ผมอยากโฟกัสไปที่ส่วนของงานและสร้างสิ่งต่าง ๆ ถ้าผมไม่ต้องคิดถึงความสัมพันธ์กับคนอื่น มันก็ง่ายกว่าการไม่ต้องทำงานเลย

ผมต้องการให้แฟน ๆ เล่นเกมของผมต่อไป เพื่อให้ผมสร้างสิ่งต่อไปขึ้นมาและเพื่อให้แฟน ๆ เห็นสิ่งสำคัญที่กระตุ้นให้ผมก้าวต่อไป”

สรุปแล้วเราอาจไม่รู้ว่า Final Fantasy VII Remake พัฒนาไปถึงไหน แต่อย่างน้อยเราก็รู้ว่า เกมกำลังพัฒนากันอยู่นะจ๊ะ แต่ได้เล่นเมื่อไร คงมีแต่ไลฟ์สตรีมเท่านั้นที่รู้

Source : siliconera