มาครอส พบ อ.เทะสึกะ โอซามุ! ณ นิทรรศการ Macross The Art ที่เมืองเฮียวโงะ

888 views

ข่าวดีสำหรับแฟน ๆ ของซีรีส์ Macross เมื่อพิพิธภัณฑ์ Tezuka Osamu Manga Museum ที่จังหวัดเฮียวโงะได้ประกาศงานนิทรรศการ Macross: The Art 1982-2018 ซึ่งถือเป็นนิทรรศการที่ 74 ที่มีการจัดขึ้น โดยจะเริ่มขึ้นตั้งแต่วันที่ 29 มิถุนายน – 29 ตุลาคม 2018

สำหรับนิทรรศการครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อฉลอง 35 ปีซีรีส์ Macross และฉลอง 10 ปี Macross Frontier โดยในงานได้อาจารย์ Ebata Risa ผู้เป็น Character Design ของ Macross Frontier มาวาดภาพ Visual ของงาน (ตามภาพด้านบน) นอกจากนี้ยังมีผลิตภัณฑ์อีกกว่า 350 ชิ้นเกี่ยวกับซีรีส์นี้จะถูกนำมาจัดแสดงที่นี่เป็นครั้งแรก

โดยผู้เข้าชมนิทรรศการจะได้รับสติกเกอร์ 1 ใน 12 ลายที่เป็นตัวละครจากซีรีส์ Macross ถูกวาดในลายเส้นของอาจารย์ Teauka Osamu โดยจะเปลี่ยนทุก ๆ 9 – 10 วัน โดยลายแรกคือ Freyja Wion ที่จะแจกตั้งแต่วันที่ 29 มิถุนายน – 8 กรกฏาคม 2018

นอกจากนี้ร้านอาหาร 8 ร้านบริเวณพิพิธภัณฑ์จะร่วมแคมเปญที่ชื่อว่า Gourmet Macross ที่อาหารจะมีไอเดียมาจากตัวละครและเพลงจากซีรีส์ Macross โดยผู้ที่สั่งอาหารร่วมรายการจะได้รับที่รองแก้วลายพิเศษด้วย

โดยก่อนหน้านิทรรศการนี้พิพิธภัณฑ์ Osamu Tezuka Manga Museum ได้จัดงาน Tezukatsu! ~Tezuka Osamu x Aikatsu! Series~ นิทรรศการของซีรีส์ Aikatsu! ที่จัดตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม – 25 มิถุนายน 2018 ที่ผ่านมา หรือในปีที่แล้ว ก็ได้มีการจัดนิทรรศการของ Hatsune Miku ที่นี่ด้วยเช่นกัน นับว่าพิพิธภัณฑ์ของหนึ่งในปรมาจารย์แห่งวงการการ์ตูนญี่ปุ่นนี้ ก็มุ่งเน้นการเชื่อมโยงระหว่างความคลาสสิกและความสมัยใหม่อยู่เสมอ เพื่อให้ผลงานอมตะนี้อยู่คู่กับวงการในทุก ๆ ยุคสมัยนั่นเองครับ

Source : The Osamu Tezuka Manga Museum’s website, Comic Natalie via ANN