มีหลายประเทศฉลองวันพ่อในวันอาทิตย์ที่ 3 ของเดือนมิถุนายน ซึ่งประเทศญี่ปุ่นก็เป็นหนึ่งในประเทศที่ฉลองวันพ่อเมื่อวันที่ 17 มิถุนายนที่ผ่านมา ยูเซอร์บนทวิตเตอร์ @NITKC_gorilla ไปงานแสดงแสดงรูปวาดแห่งหนึ่งแล้วพบรูปด้านบนที่เด็ก ๆ บรรจงวาด “ภาพของคุณพ่อ” จึงถ่ายแล้วแชร์บนทวิตเตอร์สร้างเสียงหัวเราะอย่างกึกก้องไปทั่วชาวเน็ต

ภาพแรกเป็นของเด็กชาย Hayashi Yusuke เป็นภาพคุณพ่อที่มีคิ้วเด่นเป็นเอกลักษณ์ ไหล่ของเขามีแท่งรูปคน 2 แท่งเขียนว่า “ผม” และ “คุณแม่” พร้อมคำพูดถึงคุณพ่อว่า “ขอบคุณที่ทำหน้าที่อย่างเต็มความสามารถเพื่อให้ทุกวันของพวกเราสดใส” ขณะที่กำลังสงสัยว่ารูปนี้ใครช่วยวาดรึเปล่า เพราะแท่งรูปคนดูไม่ค่อยมีฝีมือผิดกันกับภาพคุณพ่อนั้นเองก็รู้สึกได้ว่าภาพดังกล่าวช่างคุ้นตาเหลือเกิน…

⇓ Shinzo Abe นายกรัฐมนตรีรุ่นที่ 57 ของประเทศญี่ปุ่น

ภาพกลางเป็นของเด็กหญิง Taki Moemi วาดคุณพ่อชาวต่างชาติผู้มีผมบลอนด์สง่าและจมูกโด่งกว่าใคร พร้อมคำพูดสื่อถึงคุณพ่อ “Thank you for being awesome (ขอบคุณที่เป็นเลิศเกินใคร)” แต่ภาพดังกล่าวทำให้เรานึกถึง…

⇓ Donald Trump ประธานาธิบดีรุ่นที่ 45 แห่งสหรัฐอเมริกา

ส่วนภาพสุดท้ายเป็นภาพคุณพ่อสวมแว่นผู้ยิ้มแย้มร่าเริง คุณพ่อของเด็กชาย Fukui Takahiro พร้อมคำพูดสื่อถึงคุณพ่อ (ซึ่งเดาว่าน่าจะเป็น) “ขอบคุณที่เหนื่อยยากเพื่อพวกเรา” แต่ทว่า… ทั้งแสงเงาและแว่นตานั้นทำให้นึกถึง…

⇓ Kim Il Sung ผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหนือรุ่นแรก

เมื่อดูดี ๆ จะพบว่ามีช่องให้เขียนอายุของผู้วาดด้วยครับ สองคนแรกเป็นเด็กชายและเด็กหญิงอายุมากถึง 22 ปี… ส่วนอีกคนไม่ปรากฎในภาพถ่ายแต่เดาว่าคงไล่เลี่ยกัน อายุบ่งบอกถึงความชำนาญในการวาดและความรู้ในเรื่องแสงและเงาเป็นอย่างดีทีเดียว

⇓ โพสต์เปรียบเทียบกันให้เห็นชัด ๆ

เป็นภาพขำขันในช่วงวันพ่อของผู้ใหญ่หัวใจแอ๊บเด็กที่ทำให้ชาวทวิตเตอร์จำนวนมากหัวเราะ บ้างก็สงสัยว่าทำไมไม่วาดผู้นำสูงสุดเกาหลีเหนือในยุคปัจจุบัน บ้างก็รู้สึกเศร้าว่าทำไมไม่วาดคุณ Akie Abe (ภาพผู้หญิงด้านข้างที่เป็นลายเส้นลวก ๆ) ให้เป๊ะกว่านี้ ซึ่งก็น่าเสียดายที่วันแม่นั้นผ่านไปตั้งแต่เดือนพฤษภาคมแล้วครับ (ฮา)

Source : SoraNews24