หลังจากที่เราเคยเสนอข่าวมีผู้ไม่ประสงค์ดีทำลายฝาท่อลายตัวละครจากเรื่อง Love Live! Sunshine!!ที่เมือง Numazu จังหวัดชิสุโอกะ สร้างความไม่พอใจแก่ชาวเมืองและแฟนคลับ Love Live! อย่างมาก

ล่าสุดตำรวจเมือง Numazu ได้ประกาศว่าเขาสามารถจับกุมนักเรียนวัย 16 และ 17 ปี ซึ่งเป็นผู้ต้องสงสัยในการทำความเสียหายให้กับฝาท่อ โดยคนอายุ 17 ปี จากเมือง Kasukabe จังหวัด Saitama และอายุ 16 ปี มาจากเมือง Nerima จังหวัด Tokyo ซึ่งทั้งสองคนเป็นเพื่อนกันและแม้จะอยู่ต่างโรงเรียน โดยตำรวจจะสืบสวนจากวิดีโอที่แชร์บนโลกโซเชี่ยลรวมไปถึงพยานคนอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องว่าเด็กทั้งสองคนนี้เป็นคนร้ายจริงหรือไม่

โดยเรื่องราวเกิดขึ้นเมื่อต้นปี 2018 เมื่อทางเมือง Numazu ได้เปิดการระดมทุนติดฝาท่อในเมืองเป็นหน้าตัวละครจาก Love Live! Sunshine!! ซึ่งเมือง Numazu เป็นสถานที่ต้นแบบของเรื่องราวในอนิเมะ โดยตั้งเป้าเพื่อเพิ่มด้านการท่องเที่ยวให้กับเมือง แต่น่าเสียดายเมื่อมีสมาชิกชาว Twitter นาม @syaruhakasudayo ได้เข้ามาขีดข่วนบนใบหน้าของฝาท่อลาย Watanabe You พร้อมถ่ายถ่ายวิดีโอขณะที่กระทำอยู่ จนเกิดความเสียหาย นอกจากนี้ยังมีการพ่นสเปรย์ใส่ฝาท่อลาย Dia อีกด้วย ถึงขั้นที่คุณ Ozawa Ryu สมาชิกสภาท้องถิ่นเมือง Numazu ออกมาแสดงความไม่พอใจและเตรียมหาคนมาลงโทษด้วย

ถึงจะไม่ชอบอะไรยังไงแต่การไปทำลายสมบัติสาธารณะเป็นเรื่องที่ไม่ควรกระทำนะครับผม

Source : Shizuoka ShimbunYara-on! via ANN