หากพูดถึง Virtual Youtuber ที่โด่งดังตอนนี้คงหนีไม่พ้น Kizuna AI และอีกสารพัดมากมายที่พร้อมมอบความฮากับความน่ารักให้ แต่ว่ามีปัญหาเรื่องหนึ่งที่หลาย ๆ คนอาจมองข้ามไปนั่นคือ เธอพูดภาษาญี่ปุ่น บางคลิปมีซับแปลก็ดีไป บางคลิปไม่มีซับและคนฟังไม่รู้เรื่องก็คงได้แต่หัวเราะกับท่าทางมากกว่าเนื้อหาภายใน

แต่วันนี้เราจะมาแนะนำ Virtual Youtuber ที่พูดภาษาอังกฤษทำให้คุณเข้าใจเนื้อหาที่เธอจะพูดมากกว่าเดิม สนุกได้ทั้งท่าทางและเนื้อหา เราขอแนะนำ 6 ช่องดังต่อไปนี้

1.Otonashi Rhythm

Otonashi Rhythm เป็น Virtual Youtuber ผู้พูดได้หลายภาษา เธออาศัยอยู่ที่เยอรมนีและพึ่งเดบิวต์เมื่อไม่นานมานี้ และเธอมีสิทธิได้เข้าร่วมโครงการของ upd8 จากบริษัทที่เป็นผู้จัดการ Kizuna Ai พร้อมสนับสนุนและช่วย Virtual Talents เธอเป็นแฟนตัวยงของ Project Diva , BanG Dream! Girls Band Party , NecroDancer โดยคุณสามารถชมคลิปการเล่นเกมของเธอรวมไปถึงบทเรียนเยอรมนีด้วย

2.Kaheru

Kaheru อาจไม่ใช่สิ่งที่คุณคาดหวังจะเจอใน Virtual Youtuber เธอไม่มีเพศที่ชัดเจนแถมยังมีอายุมากกว่า 666 ปี แถมอาศัยอยู่ในถังขยะ ช่องของเธอเปิดมาแล้วสองเดือนแต่ก็ได้รับความนิยม โดยมีคนมา Subscriber มากกว่า 1,200 คนเข้าไปแล้ว

3.Mira Pink

Mira ถือเป็น Virtual Youtuber ที่พูดภาษาอังกฤษคนแรก ๆ ของวงการ มีความร่าเริงสดใสชื่นชอบทั้งอนิเมะและเกม อาศัยอยู่ในห้องสีชมพู ปัจจุบันเอสตรีมเกมบน Twitch คุณสามารถชมการเล่นเกมของเอไม่ว่าจะเป็น Kingdom Hearts, Splatoon และอีกมากมาย

4.Virtual Edgelord Deat

ชายหนุ่มผู้หาญกล้าทำในเรื่องที่มักจะมีแต่สาว ๆ เท่านั้นที่ทำได้ Deat หนุ่มฝรั่งเศสสุดทะเล้นโคตรเกรียนที่มาพร้อมกับวิดีโอสุดแปลกใหม่ไม่เหมือนใคร โดยมักจะสร้างผลงานเสียดสี, ถามตอบ, วิดีโอเกม และแม้แต่การสตรีม ทั้งหมดมาจากหินลอยน้ำที่เขาเรียกว่าบ้าน แม้ว่าเขาจะเป็นคนฝรั่งเศส แต่ Deat พูดภาษาอังกฤษได้คล่องแคล่วมาก วิดีโอของเขามาพร้อมกับคำบรรยายทันทีที่อัพโหลด

5.Tia Sunshine

Tia เป็นสาวอเมริกันที่อาศัยอยู่ในญี่ปุ่น และเธอก็ได้รับความนิยมในเวลาเพียงไม่กี่เดือน โดยนอกจากการอัพโหลดคลิปการเล่นเกมแล้ว Tia ยังมีคลิปที่พูดถึงความแตกต่างระหว่างญี่ปุ่นกับอเมริกา ซึ่งแม้ทั้งหมดจะเป็นภาษาญี่ปุ่นแต่หลังจากเธอเริ่มพูดภาษาอังกฤษแฟน ๆ ต่างประเทศได้ชื่นชมจนเธอสัญญาว่าจะปล่อยคลิปภาษาอังกฤษออกมาบ่อยขึ้น

6.Comdost

รายชื่อของ Virtual Youtuber ที่ใช้ภาษาอังกฤษคงไม่ครบถ้วนแน่ ๆ ถ้าไม่พูดถึงคน ๆ หนึ่งที่ก้าวเข้ามาหลังการแจ้งเกิดของ Kizuna Ai และเป็นคนหนึ่งซึ่งถือได้ว่ามีความสำคัญที่สุดในคอมมูนี้ Comdost นั่นเอง

ศิลปินนักวาดเฮนไตชื่อกระฉ่อน วิดีโอแรกสุดของ Comdost คือวาดภาพตามคำเรียกร้องในกระทู้ Virtual Youtuber ของ 4Chan ซึ่งคุณคงพอจะเดาได้ว่างานนั้นมีความกดดันเป็นอย่างมาก

อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนเธอจะไม่ได้รู้สึกอะไรมากมาย อีกทั้งยังก้าวต่อไปโดยกล่าวว่า “ฉันจะวาดในสิ่งที่สาว ๆ คนอื่นไม่กล้าแม้แต่จะพูดถึงมัน” ถือเป็นคำพูดที่เหมาะกับศิลปินสายงานลามก อย่างเธอเป็นอย่างมาก

ด้วยความมุ่งมั่นอย่างแรงกล้า ในการสร้างงานผ่านวิดีโอและการสตรีม บุคลิกที่ตรงไปตรงมาและท่าทางที่ดูเป็นสาวแกลนั้นกลับดึงดูดให้คนมากมายมาที่แชนเนลของเธอและช่วยกันสร้างให้เกิดสังคม Virtual Youtuber เหมือนอย่างที่เป็นอยู่ทุกวันนี้

ในเวลานี้ Comdost ได้หยุดกิจกรรมในยูทูปเนื่องจากเธอต้องทำงานอื่นของเธอ อย่างไรก็ตาม เธอได้ให้สัญญาว่าเธอจะกลับและสร้างสรรค์วิดีโออีกแน่นอน เพราะฉะนั้น อดใจรอได้เลย

ใครชอบคนไหน สนใจคนไหน ลองไปชมกันดูนะครับผม

Source : Goboiano