เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาทางทีมงานอนิเมะของเรื่อง Anima Yell! อนิเมะจากมังงะสี่ช่องของ Unohana Tsukasa ได้เปิดตัวเว็บไซต์หลัก รวมไปถึงทวิตเตอร์ของอนิเมะเรื่องนี้ และบนเว็บไซต์หลักยังได้มีการปล่อยคลิป PV แรกพร้อมทั้งประกาศตัวนักพากย์หลักและทีมงาน เตรียมฉายในเดือนตุลาคมนี้อีกด้วยโดยนักพากย์ที่ประกาศออกมาแล้วมีดังนี้

Ozaki Yuka พากย์เป็น Hatoya Kohane เด็กสาวผู้มองโลกในแง่ดี และชอบการสนับสนุนผู้อื่น ถึงแม้ว่าจะดูมีพลังล้นเหลือกว่าใครๆ แต่กลับซุ่มซ่ามและตอบสนองช้าเสมอๆ เธอเริ่มมีความหลงไหลในเชียร์ลีดเดอร์จากการได้ชมการแสดงในช่วงก่อนเรียนม.ต้น

Yamada Yuina พากย์เป็น Arima Hizume เด็กสาวผู้มีประสบการณ์เชียร์ลีดเดอร์ เป็นคนที่จริงจังแต่มักจะเป๋อๆ อยู่เสมอ ทัศนคติความอดทนของเธอทำให้เกิดระยะห่างกับอดีตเพื่อนร่วมทีมเชียร์ลีดเดอร์ มักจะไม่ค่อยแสดงอารมณ์ แต่เธอมีรอยยิ้มที่ดีมาก

Izawa Mikako พากย์เป็น Sawataru Uki เพื่อนสมัยเด็กของ Kohane เป็นคนที่มักจะดึง Kohane กลับมาเผชิญความจริงเสมอ และยังเป็นคนที่คอยตบมุกของ Kohane อีกด้วย แม้ภายนอกจะดูเป็นคนจริงจังสุดๆ แต่จริงๆ แล้วเป็นของคนที่ชอบของน่ารักๆ เอามากๆ

Kusunoki Tomori พากย์เป็น Tatejima Kotetsu เพื่อนร่วมชั้นของ Kohane เป็นคนที่ค่อนข้างขี้อายและมักจะหลีกเลี่ยงการเป็นจุดสนใจเสมอๆ เป็นคนที่ตรงไปตรงมากับความคิดของตัวเองมาก เธอไม่ค่อยพอใจกับชื่อจริงของตัวเองซักเท่าไหร่

Shiraishi Haruka พากย์เป็น Ushiku Kana อดีตเพื่อนร่วมทีมของ Hizume เธอมอง Hizume เป็นรุ่นพี่แม้ว่าจะอยู่ชั้นปีเดียวกันก็ตาม แม้ปกติจะรักษามาดคูลไว้เสมอ แต่จะเปลี่ยนไปเป็นคนละคนทันทีเวลาที่พูดถึง Hizume

Sato Masako (Golden Time, Haikyu!! episode director) จะมารับหน้าที่กำกับซีรี่ย์เป็นครั้งแรก ที่สตูดิโอ Doga Kobo และยังมี Shima Fumihiko (The Disappearance of Haruhi Suzumiya, Clannad, Amagi Brilliant Park) มารับหน้าที่เขียนและดูแลบทของเรื่อง และ Amasaki Manamu (Psychic Detective Yakumo) เป็นคาแรคเตอร์ดีไซน์

Anima Yell! เป็นเรื่องราวของ Hatoya Kohane สาวน้อยที่ชอบที่จะได้เป็นประโยชน์กับผู้อื่น หลังจากขึ้นม.ปลาย เธอก็ได้หลงใหลการเชียร์ลีดเดอร์มาก และได้เข้าร่วมชมรวมเชียร์ลีดเดอร์ในโรงเรียน โดยมีเพื่อนร่วมทีมคือ Hizume ผู้มีประสบการณ์เกี่ยวกับเชียร์ลีดเดอร์ และ Uki เพื่อนสมัยเด็กของ Kohane

อาจารย์ Unohana ได้ตีพิมพ์มังงะเรื่องนี้ลงในนิตยสาร Manga Time Kirara Carat ตั้งแต่เดือกุมภาพันธ์ 2016 โดยทาง Hobunsha ได้ออกรวมเล่ม เล่มที่ 2 ไปเมื่อวันที่ 27 กุมภาพันธ์ และจะออกเล่มที่ 3 ในวันที่ 27 กันยายน

ผลงานมังงะก่อนหน้านี้ของอาจารย์ Unohana ได้แก่ Hajiotsu, D.C. II Imaginary Future, และ Tenbin wa Hana to Asobu

เว็บไซต์หลักของอนิเมะ http://animayell.com/

Source ANN