เรื่องของความรัก คนรักกันควรที่จะเข้าใจกันและกัน รวมถึงเปิดใจรับนิสัยของอีกฝ่ายความรักก็จะยั่งยืน ไม่เช่นนั้นจะเป็นเหมือนเรื่องราวที่เรานำมาเล่านี้ครับผม

เรื่องราวนี้เล่าโดยสมาชิกชาว Twitter นามว่า @RainMamizu ซึ่งเธอเป็นสาวฟุโจชิ และเก็บความชอบและของสะสมของเธอเป็นความลับต่อแฟนหนุ่ม แต่แล้วหลังจากที่แฟนของเธอรู้ดูเหมือนเรื่องราวจะไม่ได้เป็นอย่างที่หวัง

“วันนี้แฟนหนุ่มของฉันรู้เรื่องความชอบของฉันแล้ว และเขารังเกียจเอามาก ๆ โดยเขาบอกว่าถ้าจะเดทกันครั้งหน้าต้องโยนของสะสมของฉันทิ้งทั้งหมด ดังนั้นฉันเลยบอกเลิกเขาเสียเลย เขาไม่มีทางมีค่ามากกว่าตัวละครที่ฉันชอบหรอกนะ !”

นอกจากเธอจะได้พบคำพูดที่เหยียดหยามจากอดีตแฟนหนุ่ม @RainMamizu ยังเผยว่าเธอไม่ได้รับการให้เกียรติเท่าที่ควร เช่นเรื่องที่เขารู้ความลับของเธอมาจากการที่เขาแอบดู Smartphone ของเธอ และหลังจากที่เธอได้เผยเรื่องราวนี้ ก็มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นมากมาย เราขอยกตัวอย่างมาบางส่วน

“เป็นแฟนที่แย่มาก ๆ และมันเจ๋งมากกับการที่คุณเอาเขาออกไปจากชีวิตได้”
“เป็นการตัดสินใจที่ดีมาก ท้ายที่สุดการวิจารณ์คนที่ไม่ได้ไปก่อปัญหาให้คนอื่นมันก็แค่ดูดพลังงานชีวิตคุณเท่านั้น”
“แฟนเก่าคุณนี้โคตรขยะเลย”
“ช่างเป็นคนที่ไม่มีสมอง การที่เขาพูดว่าอยากให้คุณเป็นสาวน้อยธรรมดา เขาคงมีอคติที่รุนแรงกับโอตาคุแน่ ๆ “

@RainMamizu บอกว่าเธอไม่เสียใจเลยกับการตัดสินใจเลิกกับแฟนเธอ พร้อมประกาศว่า “ไม่มีทางที่ผู้ชาย 3D จะมาชนะ 2D ได้หรอก” และยังมีความเห็นหนึ่งที่มาให้กำลังใจคุณ @RainMamizu ด้วย

“หลังจากที่ฉันเลิกกับแฟนที่ไม่ชอบงานอดิเรกของฉัน ฉันก็ได้แต่งงานกับชายผู้ยอมรับ Dojinshi Manga ฉันคิดว่าสักวันคุณก็จะพบคนที่ยอมรับงานอดิเรกของคุณแน่นอน”

สุดท้าย @RainMamizu บอกว่าถ้าเธอพบกับคนที่ใช่ในคราวหน้า เธอจะบอกงานอดิเรกของเธอกับเขาก่อนเพื่อไม่ให้เกิดเรื่องรุนแรงขึ้นในภายหลัง

อย่าลืมนะครับ คนที่เป็นแฟนกันการยอมรับซึ่งกันและกันคือหนทางของความรักที่ยั่งยืน

Source : Twitter/@RainMamizuHachima Kiko via soranews24