ในรอบปฐมทัศน์ของ Attack on Titan Season 3 แฟน ๆ หลายคนตั้งข้อสังเกตว่ามีการเดินเรื่องที่รวดเร็วขึ้น ซึ่งมีการเผยว่านั่นเป็นคำขอของอาจารย์ Isayama Hajime ผู้เขียนฉบับมังงะ โดยเขาได้เขียนผ่าน Blog ส่วนตัวว่าเนื้อหาในมังงะฉบับที่ 13-16 มีการเดินเรื่องที่ช้า ส่วนหนึ่งมาจากการที่เขาหมดไฟ

“จริง” อาจารย์ Isayama กล่าว “มันเหมือนแก๊สหมดเลยครับ” (น่าจะเปรียบเปรยกับการที่เครื่องเคลื่อนที่ 3 มิติในเรื่องไททันแก๊สหมด ทำให้ตัวละครต่อสู้ไม่ได้ – ผู้แปล) เขาเผยว่ามันเป็นช่วงเวลาที่เขาอ่อนแอมาก ฉะนั้นเมื่อถึงอนิเมะซีซั่นที่สาม เขาจึงอยากแก้ไขจุดอ่อนนั้นตั้งแต่ช่วงต้นเรื่องไปเลย

“ผมขอให้ทีมสร้างปรับเปลี่ยนให้สเกลมันเหมาะกับเรื่องราว” อาจารย์ Isayama กล่าว นี่มันจึงเหมือนการทำให้การดำเนินเรื่องตามอุดมการณ์ของอาจารย์เกิดขึ้นจริง มันจึงเป็นบทที่ไม่ได้ถูกสร้างเพียงแค่อาจารย์ Isayama คนเดียว เขาได้ให้เครดิตคุณ Seko Hiroshi ผู้เขียนบทอนิเมะ Attack on Titan ซีซั่นก่อน ๆ และ นิยายAttack on Titan: Lost Girls ในส่วนความเชี่ยวชาญของเขา นอกจากนี้เขายังให้เครดิต chief director คุณ Araki Tetsuro สำหรับแนวทางการทำงานในซีรีส์นี้, การให้ชีวิตกับตัวละครทุกตัว รวมไปถึงทีมงานทุกคนเกี่ยวกับอนิเมะเรื่องนี้

เรียกว่าอาจารย์เป็นคนที่ใส่ใจผลงานของตัวเองแบบจริงจังเลยทีเดียว

Source : Hajime Isayama’s blog, Yara-on! via ANN