วันที่ 17 กรกฎาคมของเมื่อ 20 ปีที่แล้วเป็นวันแรกที่เกม Brave Fencer Musashiden ผลงานจากค่าย Squaresoft (ปัจจุบันชื่อ Square-Enix) วางจำหน่ายบนเครื่อง Play Station รุ่นแรก Square-Enix จึงฉลองครบรอบ 20 ปีให้เกมด้วยวิดิโอที่ระลึกครับ

ในวิดิโอแสดงงานภาพ Original Artwork, งานออกแบบตัวละครโดยคุณ Nomura Tetsuya (ซีรี่ย์ Final Fantasy, ซีรีย์ Kingdom Heart), ดนตรีประพันธ์โดย Sekito Tsuyoshi (Chrono Trigger, Final Fantasy VII: Advent Children) นอกจากนี้ช่วงท้ายของวิดิโอยังกล่าวถึงคุณ Ogata Kouji นักวาดภาพประกอบนิยาย Boogiepop และนักออกแบบตัวละครด้วยครับ

Brave Fencer Musashiden (Eng: Brave Fencer Musashi) เป็นเกม Action RPG เล่าเรื่องราวของนักดาบหนุ่ม Musashi ผู้ถูกอัญเชิญมายังอีกโลกหนึ่งเพื่อปกป้องอาณาจักร Allucanet จากเงื้อมมือของจักรวรรดิ โดยตัวเกมมีจุดเด่นในด้านการใส่เสียงพากย์และระบบกลางวันกลางคืนครับ

ตัวเกมภาคแรกถูกนำไปสร้างเป็นมังงะตีพิมพ์ในนิตยสาร Famitsu Bros. รายเดือนเมื่อปี 1998 โดยคุณ Onuki Kenichi และมีรวมเล่มทั้งหมด 3 เล่ม ต่อมาในยุค Play Station 2 ทาง Square-Enix วางจำหน่ายอีกหนึ่งเกมในชื่อ Musashiden 2: Blade Master (Eng: Musashi: Samurai Legend) ซึ่งมี Theme คล้ายกับภาคแรกแต่เป็นเนื้อเรื่องใหม่และตัวละครใหม่ โดยวางจำหน่ายทั้งในโซนญี่ปุ่นและตะวันตกในปี 2005

วิดิโอฉลองที่ระลึกครบรอบ 20 ปีทำให้แฟนเกมมีอายุหลายคนคิดถึงมากทีเดียว อย่างไรก็ตามเป็นที่น่าเสียดายว่าทาง Square-Enix ยังไม่ประกาศแผนทำภาคต่อใด ๆ ของซีรี่ย์ Musashiden ครับ

Source : ANN