ทาง DHX Media ประกาศแล้วว่าช่อง Cartoon Network จะเริ่มฉายทีวีซีรี่ย์ Mega Man: Fully Charged ในวันที่ 5 สิงหาคม โดยจะฉายทุกวันอาทิตย์ครับ ยิ่งกว่านั้นสำหรับผู้ใช้แอพ Cartoon Network หรือแอพให้บริการวิดิโอสตรีมมิ่งเจ้าอื่น ๆ จะสามารถดูทีเดียว 10 ตอนได้ตั้งแต่ 3 สิงหาคมกันเลยทีเดียว

Mega Man: Fully Charged มีกำหนดเปิดตัวในงาน Comic-Con ที่ San Diego วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคมนี้เวลา 18:00 น. – 19:00 น. โดยเป็นความร่วมมือกันนำเสนอระหว่างคุณ Tsuchiya Kazuhiro จาก Capcom, กลุ่มสมาชิกจากสตูดิโอ Man of Action, และคุณ Logan McPherson จากสตูดิโอ DHX

Mega Man: Fully Charged กำหนดกลุ่มตลาดเป้าหมายเป็นเด็กอายุ 5 ถึง 11 ปี รวมไปถึงรุ่นพ่อแม่ที่รักการเล่นเกมในสมัยก่อนด้วย

“ภาพยนตร์อนิเมชั่น Mega Man เรื่องนี้กล่าวถึงเด็กหนุ่ม Aki Light หุ่นยนต์เด็กหนุ่มแสนธรรมดาผู้มองโลกในแง่ดี ในภายหลังเขาพบว่าลึกเข้าไปในโปรแกรมของตัวเองมีโปรโตคอลซ่อนเร้นที่ใช้สั่งแปลงร่างเป็น Mega Man ผู้ใส่ชุด Nano core อันแข็งแกร่งและมี Mega Buster เป็นอาวุธรวมถึงหมวกกันน็อค ทำให้เขาเป็นหุ่นยนต์ฮีโร่ตัวแรกของโลกที่ต้องรับมือกับภัยจาก Silicon City แต่ Mega Man ต้องปกปิดตัวตนลับนี้ไว้เพื่อให้ใช้ชีวิตของเด็กหนุ่มแสนธรรมดาต่อไป”

ซีรี่ย์ Mega Man: Fully Charged มีทั้งหมด 26 ตอน ผลิตโดย Dentsu Entertainment USA และสตูดิโอ Man of Action (Ben 10, Generator Rex) โดยทางสตูดิโอ Man of Action เป็นทั้งผู้สร้าง, เขียนบทและรับผิดชอบในฐานะ Executive Producer ครับ

Source : ANN