ระลึกวันวานกับตำนานสาวน้อยเวทมนตร์ ฉลอง 35 ปี Creamy Mami กับแอพ VR !

699 views

หากใครที่อายุเกินหลัก 40 ไปน่าจะรู้จักกับ Mahou no Tenshi Creamy Mami อนิเมะสาวน้อยเวทมนตร์ไอดอลระดับตำนานที่ฉายเมื่อปี 1983 ที่ออกแบบตัวละครโดยอาจารย์ Takada Akemi หนึ่งในนักวาดภาพและทีมงานอนิเมะในตำนาน และในปี 2018 ในวาระครบรอบ 35 ปีของอนิเมะเรื่องนี้ จะมีการนำ Creamy Mami กลับมามีชีวิตอีกครั้งด้วยเทคโนโลยี VR

โดยบริษัท Gugenka บริษัทผู้สร้างแอพ Re:Zero VR ได้เตรียมปล่อย Angelic Moment -Anniversary- ในงานวันที่ 28 มิถุนายน 2018 ซึ่งทางบริษัทจะนำ VR ตัวนี้มาเป็นส่วนหนึ่งของงาน Meet and Geet โดยแฟน ๆ จะได้ชมตัวของ Creamy Mami แบบเต็มสเกล และยังสามารถมองเห็นตัวละคร Morisawa Yu ด้วย

Angelic Moment -Anniversary- จะจัดที่ชั้นสองของห้าง Tokyu ใน คิจิโจจิถึงวันที่ 4 กรกฏาคม 2018 โดย VR นี้จะให้เข้าชมฟรีแต่มีเวลาจำกัด โดยผู้เข้าชมจะต้องจับฉลากภายในงานด้วย

นอกจากนี้ Creamy Mami จะปรากฏตัวในแอพพลิเคชั่น AR HoloModels ด้วย โดยผู้ใช้สามารถแต่งตัวให้กับเธอได้ และ Mami จะมาในวันที่ 13 กันยายน 2018

Angelic Moment -anniversary- จะเป็นงานฉลอง 40 ปีผลงานของอาจารย์ Takada โดยในงานจะมีการโชว์ภาพจากนอนิเมะมากมายเช่น Urusei Yatsura โดยภายในงานจะมีการขายสินค้าภาพวาดของอาจารย์แบบพิมพ์ใหม่และสินค้าสุดพิเศษที่หาที่ไหนไม่ได้ โดยผู้เข้างาน 100 คนแรกที่จ่ายเงิน 3,000 เยน จะได้รับสินค้าพิเศษพร้อมตั๋วงานแจกลายเซ็นต์วันที่ 30 มิถุนายน 2018 นี้ด้วย

สำหรับในส่วนของ Mahou no Tenshi Creamy Mami จะมีงานพิเศษในวันที่ 1 กรกฏาคม 2018 ซึ่งเป็นวันเดียวกับที่ฉายตอนแรกของอนิเมะ โดนในงานจะมีการฉายอนิเมะตอนแรกและตอนสุดท้าย นอกจากนี้ในงานจะมีคุณ Nunokawa Yuji ผู้ก่อตั้งสตูดิโอ Pierrot ซึ่งเป็นสตูดิโอที่สร้างอนิเมะเรื่องนี้และอาจารย์ Takada มาร่วมพูดคุยและเผยเรื่องราวที่ไม่เคยรู้เป็นเวลากว่า 40 นาที ซึ่งบัตรสำหรับเข้างานจะอยู่ที่ 3,000 เยน โดยทาง Vison8 Online Store ได้ขายบัตรเมื่อวันที่ 9 มิถุนายน 2018 และผู้ที่ร่วมงานจำนวน 200 คนจะได้บอร์ดลายเซ็นลายพิเศษ, แฟ้มใส่ และผ้าทำความสะอาดแว่นตา

งาน Angelic Moment -anniversary- จะจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 28 มิถุนายน – 4 กรกฏาคม 2018 โดยค่าเข้างานอยู่ที่ 800 เยน

Source : Anime! Anime! via ANN