ข่าวดีสำหรับแฟน ๆ มังงะเรื่อง Domestic na Kanojo (ชื่อไทย บทเรียนรักเส้นทางหัวใจ) ผลงานของอาจารย์ Sasuga Kei เมื่อล่าสุดสตูดิโอ diomedea สตูดิโอเบื้องหลังผลงานออนิเมะอย่าง Fuuka, Beatless, Aho Girl ได้ประกาศทำอนิเมะจากมังงะเรื่องนี้พร้อมปล่อยภาพ Visual แรกออกมา


โดยผู้ให้เสียงตัวละครหลักของเรื่องมีประกาศออกมาสองคนได้แก่ Uchida Maaya ให้เสียง Tachibana Rui และ Hikasa Youko ให้เสียง Tachibana Hina นอกจากนี้ยังมีการประกาศทีมงานของอนิเมะด้วย มีรายชื่อดังต่อไปนี้

  • Director : Ihata Shouta (Girlish Number)
  • Series Scripts : Takahashi Tatsuya (The [email protected] Cinderella Girls, Eromanga Sensei, Katana Maidens: Toji no Miko)
  • Character Design : Ide Naomi (Mondaiji tachi ga Isekai kara Kuru soudesuyo?, Gingitsune, Kan Colle)
  • Studio : diomedea

สำหรับวันฉายอนิเมะยังไม่มีการประกาศออกมาแต่อย่างใด

เรื่องย่อ
‘อย่าเข้าใจผิดนะ ฉันไม่ได้ถือโอกาสใช้เรื่องนี้ทำให้ต้องมาคบกันหรืออะไร….ก็คงครั้งนี้ครั้งเดียวจบ…’ หนุ่ม ม.ปลาย นัตสึโอะตกหลุมรักขมปี้ไม่มีหวังกับ ฮินะ อาจารย์สุดป๊อปแสนสดใสน่ารัก ทว่าเขากลับไปมีสัมพันธ์ลึกซึ้งกับ รุอิ เด็กสาวผู้เงียบขรึมที่รู้จักกันจากก๊วนจับกลุ่มเที่ยวซะนี่… ในขณะเดียวกัน พ่อก็กำลังจะแต่งงานใหม่…. และลูกติดที่คนรักใหม่ของพ่อพามาคือ ฮินะและ รุอิ…!? ชีวิตบทใหม่ที่ชวนปวดใจเหลือทนกำลังเริ่มต้นขึ้นแล้ว ณ บัดนี้!

Domestic na Kanojo เริ่มลงในนิตยสาร Weekly Shounen Magazine เมื่อปี 2014 ปัจจุบันมีฉบับรวมเล่มแล้ว 18 เล่มและเล่มที่ 19 จะวางจำหน่ายวันที่ 17 กรกฏาคม 2018 โดยมังงะมียอดพิมพ์มากถึงสามล้านเล่ม สำหรับในประเทศไทยฉบับมังงะเป็นลิขสิทธิ์ของ LUCKPIM

Source : Domestic Girlfriend anime’s official website, Comic Natalie via ANN