Toei เผยรายละเอียดเพิ่มเติมของมูฟวี่ดราก้อนบอลครั้งที่ 20 จะใช้ชื่อ Dragon Ball Super : Broly พร้อมภาพตัวอย่าง Caption ด้านข้างมีข้อความ “ชาวไซย่า ศัตรูตัวฉกาจ” นอกจากโรงภาพยนตร์ปกติในประเทศญี่ปุ่นแล้วจะมีฉายใน IMAX, MX4D และ 4DXด้วยครับ

มีข้อความจากอาจารย์ Toriyama Akira เจ้าของผลงานดราก้อนบอลอธิบายถึงตัวละคร “โบรลี่” ด้วยครับ :

“ทุกท่านทราบไหมครับว่าโบรลี่คือใคร ?”

“เขาเป็นตัวละครชาวไซย่าที่แข็งแกร่งอลังการมาก และยังเคยปรากฎตัวในมูฟวี่ตัวก่อน ๆ อีกด้วย มีคนบอกกับผมว่าผมเพียงแค่ดีไซน์ตัวละครเท่านั้นแล้วก็ลืมรายละเอียดของเขาไปทั้งหมดเพราะเมื่อก่อนผมแทบไม่มีส่วนร่วมในการสร้างมูฟวี่เลย”

“ทั้งอย่างนั้นปัจจุบันตัวละครโบรลี่กลับเป็นที่นิยมอย่างมากทั้งในญี่ปุ่นและต่างประเทศ ทางผู้กำกับจึงมาปรึกษากับผมว่า “ไม่ลองสร้างมูฟวี่เล่าเรื่องราวของโบรลี่ดูบ้างหรือ ?“”

“ในตอนนั้นผมได้ดูมูฟวี่แล้วก็รู้สึกได้ทันทีว่าถ้าเรียงลำดับเรื่องดี ๆ มูฟวี่จะต้องออกมาเจ๋งเป้งแน่นอน เราจึงเริ่มปรึกษากันทันทีเลยว่าจะใส่ตัวละครโบรลี่เข้ามาในดราก้อนบอลซูเปอร์อย่างไรดี”

“แน่นอนว่าผมมีภาพอิมเมจสมัยก่อนของโบรลี่ในหัวอย่างชัดแจ้งแล้วเพื่อไม่ให้แฟน ๆ ของโบรลี่ต้องผิดหวัง แถมยังออกแบบมุมมองใหม่ ๆ เพิ่มให้เขาอีกด้วย ผมว่าโบรลี่ตอนนี้เป็นตัวละครที่มีสเน่ห์มากตัวหนึ่งเลยทีเดียวครับ”

“นอกจากฉากการต่อสู้ที่ตระการตาแล้ว ในมูฟวี่จะเล่าชะตาความเป็นไปของโกคู, เบจิต้าและโบรลี่เมื่อทั้งสามคนต้องพานพบกัน กองทัพฟรีเซอร์เกี่ยวข้องกันอย่างไรรวมถึงประวัติความเป็นมาของชาวไซย่าด้วยครับ คอนเทนต์ของมูฟวี่จึงค่อนข้างดราม่าและมีสเกลที่ใหญ่โตมาก ๆ”

“โบรลี่ ชาวไซย่าที่แข็งแกร่งที่สุด ได้ปรากฎตัวขึ้นแล้ว! ยังมีเรื่องราวและเนื้อหาอื่น ๆ มากมายเตรียมไว้ให้แฟน ๆ โดยเฉพาะ ช่วยอดใจรอกันอีกสักนิด ห้ามพลาดเชียวนะครับ!”

มูฟวี่มีกำหนดฉายในประเทศญี่ปุ่น 14 ธันวาคมนี้ ทางทีมงานคาดการณ์ว่ากำหนดฉายทั่วโลกจะเป็นวันเดียวกันกับญี่ปุ่นครับ

ตั๋วชมภาพยนตร์จะเริ่มเปิดให้จองในวันที่ 20 กรกฎาคม ผู้ที่สั่งจองล่วงหน้าจะได้รับสายคล้องติดโมเดลโกคูและเบจิต้าที่สีผมเปลี่ยนตามอุณหภูมิได้อีกด้วย หากอากาศร้อนสีผมจะเป็นสีทองร่างซูเปอร์ไซย่า หากอากาศเย็นจะเปลี่ยนเป็นผมสีน้ำเงินซูเปอร์ไซย่าบลูแทน ของแถมพิเศษนี้มีจำกัดเพียง 50,000 ชิ้นเท่านั้น

ส่วนภาพด้านล่างเป็นโกคูและเบจิต้าในยูนิฟอร์มฤดูหนาวออกแบบโดยอาจารย์ Toriyama Akira ที่เปิดเผยออกมาในนิตยสารโชเน็นจัมป์รายสัปดาห์และ V Jump ในเดือนที่แล้ว ฉบับดังกล่าวยังเผยการกลับมาของฟรีเซอร์และตัวละครตัวใหม่อีก 3 ตัวได้แก่ Chirai, Remo และ Kikono ทั้งหมดล้วนสวมเสื้อเกราะพร้อมเครื่องวัดพลังครับ

รายชื่อทีมพากย์ได้แก่ Nozawa Masako ผู้พากย์เสียงโกคู ส่วนท่านอื่น ๆ ที่ยังไม่เผยบทบาทได้แก่ : Horikawa Ryo, Nakao Ryusei, Shimada Bin, Hisakawa Aya, Furukawa Toshio, Kusao Takeshi, Yamadera Kouichi, Morita Masakazu และ Houki Katsuhisa

รายชื่อทีมงานเบื้องหลังได้แก่อาจารย์ Toriyama Akira ผู้เขียนบทและออกแบบตัวละคร, คุณ Nagamine Tatsuya (One Piece Film Z) ผู้กำกับ, คุณ Shintani Naohiro ผู้คุม Animation Director, คุณ Ogura Kazuo รับหน้าที่ Art Director, คุณ Sumitomo Norihito ผู้ประพันธ์ดนตรี, คุณ Nagai Rumiko ผู้รับหน้าที่ Color Designer, คุณ Ota Naotake ผู้รับหน้าที่ Special Effects และคุณ Makino Kai ผู้รับหน้าที่ CG Director ครับ

อนิเมะ Dragon Ball Super เริ่มฉายในทีวีหลายช่องในประเทศญี่ปุ่นเมื่อปี 2015 เช่น FujiTV เป็นต้น และฉายจบไปเมื่อวันที่ 25 มีนาคม 2018 อาจารย์ Toriyama Akira กล่าวว่าอนิเมะจบลงแล้ว “สำหรับตอนนี้” ในประเทศไทยสำนักพิมพ์เนชั่นเอดูเทนเมนต์หรือ NED เป็นผู้ถือครองลิขสิทธ์มังงะ Dragon Ball Super ปัจจุบันพิมพ์ถึงเล่มที่ 1 ครับ

Source : ANN