หลังจากที่มีหลายคนเรียกร้องกันมานาน รวมไปถึงอนิเมะขนาดสั้นที่สร้างมาก็ได้เสียงตอบรับที่ดี และแน่นอนที่สุดก็คือตัวเกมนั้นประสบความสำเร็จสูงมาก ในที่สุดทาง Aniplex ก็ได้เปิดเว็บไซค์เพื่อประกาศสองโปรเจคใหญ่อนิเมะจากเกม Fate/Grand Order

เรื่องแรกคือ Fate/Grand Order: Zettai Maju Sensen Babylonia ซึ่งจะดัดแปลงจากเนื้อเรื่องเกมช่วง Dai Nana Tokuiten Zettai Maju Sensen Babylonia โดยเริ่มฉายในปี 2019

อีกเรื่องก็คือ Fate/Grand Order Shinsei Entaku Ryouiki Camelot: Wandering: Agateram และ Fate/Grand Order Shinsei Entaku Ryouiki Camelot: Paladin: Agateram ภาพยนตร์อนิเมะสองภาคที่นำเนื้อเรื่องของเกมช่วง Dai Roku Tokuiten Shinsei Entaku Ryouiki: Camelot ซึ่งส่วนนี้ยังไม่มีการประกาศวันฉายเป็นทางการแต่อย่างใด เราไปชมคลิปการประกาศอนิเมะทั้งสองโปรเจคนี้กันครับ

สำหรับเหตุผลว่าทำไมบทเกมสองช่วงนี้จึงได้ทำเป็นอนิเมะ เพราะว่าเมื่อช่วงเดือนมกราคม 2018 ที่ผ่านมาทาง Aniplex ได้ทำแบบสอบถามแก่แฟน ๆ เกี่ยวบทที่ชอบที่สุดในเกมและอยากเห็นอะไรในเกมซีรีส์นี้ ในส่วนของบทผลโหวตเนื้อเรื่องช่วง Babylonia ได้อันดับที่ 1 และ Camelot อันดับที่ 2 ส่วนสิ่งที่อยากเห็นในเกมซีรีส์นี้มากที่สุดอันดับหนึ่งคือทีวีซีรีส์และอันดับสองคือภาพยนตร์อนิเมะนั่นเอง

สำหรับทีมงานทั้งสองโปรเจคจะได้คุณ Nasu Kinoko และ Type-Moon ในฐานะ Original Creator

ส่วนทีมงานคนอื่น ๆ มีรายชื่อดังนี้
TV Series

  • Director : Akai Toshifumi (assistant director DARLING in the FRANXX, Porter Robinson’s “Shelter” director)
  • Assistant Director : Kuroki Miyuki (The [email protected] SideM )
  • Lead Character Design : Takeuchi Takeshi (Fate anime franchise)
  • Character Design : Takase Tomoaki (Occultic;Nine, Saenai Heroine no Sodate-kata)
  • Composing Music : Haga Keita (Fate/stay night theme song lyrics), Kawasaki Ryo (Fate/Grand Order: First Order)
  • Studio : CloverWorks

Movie

  • Lead Character Design : Takeuchi Takeshi (Fate anime franchise)
  • Composing Music : Haga Keita (Fate/stay night theme song lyrics), Fukasawa Hideyuki (Fate/stay night: Unlimited Blade Works)
  • Studio : Production I.G.

นอกจากนี้เกมจะมีละครเวทีตัวใหม่ที่นำบท Dai Nana Tokuiten Zettai Maju Sensen Babylonia มาดัดแปลง ซึ่งจะจัดแสดงในเดือนมกราคมปี 2019 หลังจากที่ละครเวที Fate/Grand Order The Stage: Shinsei Entaku Ryouiki Camelot Replica; Agateram เคยจัดแสดงไปแล้วเมื่อปี 2017 ที่ผ่านมา

ใครเป็นแฟนคลับเกมนี้และแฟนจักรวาลไทป์มูนแล้วล่ะก็ เตรียมตัวกันให้พร้อมเลย

Source : Fate/Grand Order anime portal site, MoCa News via ANN