หนึ่งในกิจกรรมช่วงเช้าที่ได้รับความนิยมมากของญี่ปุ่นนั่นคือการออกกำลังกายตามเพลงจากวิทยุในช่วงเข้า ซึ่งหากใครไปญี่ปุ่นแล้วลองไปสวนสาธารณะก็มีสิทธิที่จะพบเด็กเล็ก คนแก่ วัยรุ่นที่ทำกิจกรรมเหล่านี้อยู่ เผื่อใครไม่เคยเห็นเราขอเอาคลิปจากภาพยนตร์เรื่อง Battle Royale มาให้ดูนะครับ

แต่ว่าถ้ามีคนเอากิจกรรมการออกกำลังกายตามเพลงวิทยุช่วงเข้า มาผสานกับท่าโพสสุดเอกลักษณ์ไม่มีใครเลียนแบบได้จากซีรีส์ JoJo’s Bizarre Adventure ล่ะผลจะเป็นอย่างไร เชิญชมได้ในคลิปนี้เลย

ซึ่งคลิปที่ออกมานี้เป็นของปี 2013 ในเทศกาล Basara เทศกาลที่จัดขึ้นในเดือนธันวาคมที่จังหวัดจิฟุ ซึ่งจะมีเหล่านักเต้น Yosakoi ออกมาเต้นให้นักท่องเที่ยวได้ชมกัน

แต่ในยุคนี้ได้เป็นงานเทศกาลสำหรับการเต้นของเหล่าคอสเพลย์ และก็จะมีกลุ่มคอสเพลย์ Jojo ออกมาเต้นทุกปี อย่างเช่นคลิด้านล่างเป็นของปี 2016 ที่เต้นเพลงสุดฮิตอย่าง Koi ของ Hoshino Gen

กลับมาที่คลิปออกกำลังกายต่อ จุดเด่นที่ทำให้มันพิเศษมากกว่าการเต้นออกกำลังกายทั่วไปคือคนในวิทยุไม่ได้แค่พูดการออกกำลังกายทั่ว ๆ ไป แต่เขายังได้พูดประโยคเด่นจากซีรีส์ Jojo ด้วย เช่น ฉันละทิ้งความเป็นมนุษย์ไปแล้ว, MUDAMUDAMUDAMUDA!, วิทยาศาสตร์เยอรมันดีที่สุดในโลก


แม้จะเป็นวิดีโออายุถึง 5 ปีแล้ว แต่ว่ากลับเอามาโพสก็สร้างความฮือฮาบนโลกอินเตอร์เน็ตได้ โดยมีชาวเน็ตหลาย ๆ คนแสดงความเห็น เราขอยกตัวอย่างมาบางส่วนครับผม
“กิจกรรมนี้ทำให้ร่างกายคุณยืดหยุ่นกว่าการเต้นในวิทยุปกติ LOL”
“หลังจากที่พูดว่า ฉันละทิ้งความเป็นมนุษย์แล้ว ฉันแทบระเบิดเสียงหัวเราะเลย”
“มันกังวลนะถ้าเขาพูดว่า เริ่มดีดกันโจเซฟ”
“ฉันไม่เห็นใครในคลิปนี้นอกจาก DIO”

ฉะนั้นหากใครอยู่จังหวัดกิฟุในช่วงเดือนธันวาคมนี้ อย่าลืมแวะไปดูกันด้วยนะครับผม

Source : Youtube/kaniemon0417Twitter/@tibireusu, JIN via soranews24