จังหวัดทตโทริเตรียมปรับปรุงถนนบ้านเกิดของผู้สร้าง Gegege no Kitarou ให้กลายเป็นดินแดนโลกวิญญาณ!

788 views

ถนน Mizuki Shigeru ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวในซาไคมินาโตะ จังหวัดทตโทริ ซึ่งตั้งชื่อตามอาจารย์ Mizuki Shigeru ผู้ให้กำเนิดมังงะ Gegege no Kitarou เตรียมปรับปรุงครั้งใหญ่หลังจากที่อาจารย์ Mizuki เคยช่วยออกแบบเมื่อปี 2011 โดยโฉมใหม่ของถนนแห่งนี้จะเปิดตัววันที่ 14 กรกฏาคม 2018 นี้

โดยส่วนหลักของจุดท่องเที่ยวนี้ต้องลงไปประมาณ 800 เมตรจากด้านหน้าของสถานีรถไฟ JR Sakaiminato เพื่อไปยังพิพิธภัณฑ์ Shigeru Mizuki ซึ่งเปิดขึ้นตั้งแต่ปี 1993 หนึ่งในเอกลักษณ์ที่โดดเด่นของถนนแห่งนี้คือธีมที่ถอดแบบมาจากมังงะชื่อดัง Gegege no Kitarou พร้อมรูปปั้นของ Kitarou และ Otoko Nezumi และหลังจากมีการปรับปรุงตัวรูปปั้นจะสูงจาก 153 เซนติเมตรเป็น 177 เซนติเมตร นอกจากนี้ในช่วงกลางคืนจะมีการฉายเงาของตัวละครเดินตามพื้นด้วย (เสมือนกำลังเคลื่อนที่ในโลกวิญญาณ)

ในวันที่ 14 กรกฏาคม 2018 จะมีเหล่าตัวละครของซีรีส์นี้ปรากฏในขบวนพาเหรดที่ทำเพื่อฉลองการปรับปรุงถนนแห่งนี้ ซึ่งจะมีคุณ Shouji Umeka (ผู้ให้เสียง Neko Musume) และคุณ Fujii Yukiyo (ผู้ให้เสียง Inuyama) ในอนิเมะ Gegege no Kitarou เวอร์ชั่นใหม่ร่วมกิจกรรมและจัดเสวนาด้วย นอกจากนี้จะมีพิธีลงสัญลักษณ์ครั้งที่สามให้กับรถไฟท้องถิ่นลาย Gegege no Kitarou และพิพิธภัณฑ์ Shigeru Mizukiจะเปิดให้เข้าฟรีตลอดทั้งวันด้วย

สำหรับจังหวัดทตโทริเป็นหนึ่งในสปอนเซอร์หลักของอนิเมะ Gegege no Kitarou เวอร์ชั่นใหม่ที่ออกฉายไปเมื่อวันที่ 1 เมษายน 2018 โดยการร่วมมือครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกที่หน่วยงานท้องถิ่นในประเทศญี่ปุ่นได้มีส่วนร่วมในการทำอนิเมะสำหรับออกฉายทั่วประเทศ โดยช่อง Youtube ของจังหวัดทตโทริได้ปล่อยโฆษณาโปรโมทการท่องเที่ยว ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือถนน Mizuki Shigeru ด้วยนั่นเอง

ใครมีโอกาสลองไปเที่ยวถนนที่ปรับปรุงใหม่กันดูนะครับผม

Source : Sakaiminato City Official Web Site, Sakaiminato Sightseeing Guide, Tottori’s YouTube channel, Comic Natalie via ANN