มังงะสาวน้อยนักปั่นดราม่าออนไลน์ ถูกตัดจบหลังทำให้เกิดดราม่าในโลกออนไลน์ขึ้นมาจริง ๆ!?

3,131 views

เหมือยว่ามังงะเกี่ยวกับเด็กเด็กผู้หญิงที่ชื่นชอบประเด็นโลกออนไลน์ กลายเป็นถูกยกเลิกเพราะประเด็นบนโลกออนไลน์ซะอย่างนั้น เมื่อบรรณาธอการนิตยสาร Manga Time Kirara Max ได้ Tweet ข้อความว่ามังงะเรื่อง Honjitsu Watashi wa Enjou Shimashita ของอาจารย์ Dogeza จะจบลงในนิยตยสารฉบับเดือนสิงหาคมที่วางจำหน่ายวันที่ 19 มิถุนายน 2018 โดยกองบรรณาธิการเผยว่ามังงะจะกลับมาหลังจากหยุดตีพิมพ์ชั่วคราว แต่ว่าหลังจากมีประเด็นเกี่ยวกับอาจารย์ Dogeza จึงตัดสินใจให้มังงะเรื่องนี้จบลงในทันที

สำหรับเรื่องราวเกิดขึ้นเมื่อมีสมาชิกโลกออนไลน์ไปพบข้อความของอาจารย์ Dogeza ใน Twitter เมื่อเดือนกันยายนปี 2012 ซึ่งเป็นข้อความที่ดูหมื่นคนเกาหลี, ดูถูกชาวต่างชาติและวิจารณ์การกินอยู่ของคนอื่น ๆ ซึ่งหลังจากสำนักพิมพ์ทราบเรื่อง จึงได้ตัดสินใจหยุดผลงานของอาจารย์ Dogeza ลง

อาจารย์ Dogeza ได้โพสต์แถลงการณ์ขอโทษต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 25 มิถุนายน 2018 ใจความว่า “ผมขอโทษคนที่มีปัญหาและไม่สบายใจต่อข้อความในอดีตของผม” โดยอาจารย์ได้โพสข้อความต่อเนื่องที่ชี้แจงความรู้สึกและความจริงใจของคำขอโทษ

อาจารย์ Dogeza ได้หยุดเล่นทวิตเตอร์เป็นเวลาหนึ่งเดือน ทว่าเมื่อเขากลับมา เขาได้โพสต์ทวีตที่เต็มไปด้วยความเกรี้ยวกราดและเสียดสีความเกี่ยวโยงกับการได้รับข้อความแย่ ๆ ในข้อความส่วนตัวของเขาในทวิตเตอร์ ก่อนที่สุดท้าย Twitter ของอาจารย์ Dogeza จะปิดลง

หากใครจำได้ เรื่องราวลักษณะนี้เกิดขึ้นมาก่อนกับประเด็นดราม่าเมื่อไม่กี่เดือนที่แล้วกับ Light Novel เรื่อง Nidome no Jinsei o Isekai de ที่ผู้เขียนมีการเขียนข้อความหมื่นประมาทใน Twitter ทำให้เกิดดราม่าจนท้ายที่สุด Light Novel และอนิเมะต้องยกเลิกไปในทันที

สำหรับเรื่องย่อของ Honjitsu Watashi wa Enjou Shimashita เกี่ยวข้องกับสาวน้อยมัธยมนามว่า Kanae ผู้อยากเป็นคนดังบน MeTube (Youtube ในโลกอนิเมะ) และเธอรู้ว่าการเกิดดราม่าจะนำไปสู่การทำให้คนสนใจวิดีโอของเธอมากขึ้น เธอจึงตัดสินใจสร้างดราม่าในวิดีโอของเธอให้คนมาสนใจนันเอง

Source : Manga Time Kirara editorial department’s Twitter account, Huffington Post (Kenji Andō), Yaraon!, Hachima Kikō via ANN