คุณ @PonkichiM ไม่เพียงเคยร่วมงานกับบริษัทเกมใหญ่ ๆ มามากมายเช่น Capcom, Square-Enix หรือ Sega เท่านั้น เขายังเป็นอาจารย์สอนวาดภาพในโรงเรียนอีกด้วยครับ ต่อไปนี้เป็นผลงานที่เขาวาดให้ลูกศิษย์ได้ศึกษา

“รวมภาพเสื้อเกราะและนักรบในยุคกลาง วาดขึ้นเพื่อให้นักเรียนได้ศึกษาซึ่งเต็มไปด้วยชื่อชิ้นส่วนตามจุดต่าง ๆ ของเสื้อเกราะ ไม่ว่างานภาพใด ๆ ผู้วาดจะต้องสำรวจหัวข้อให้ถี่ถ้วน หมั่นสั่งสมสิ่งที่ตัวเองค้นพบ ฝึกปรือพื้นฐานของตัวให้แน่นยิ่ง ๆ ขึ้น สิ่งเหล่านี้ต้องทำให้เป็นนิสัยแล้วตัวเลือกทางศิลป์หรือความสามารถในการออกแบบก็จะขยายออกไปพร้อม ๆ กัน ดังนั้นมาหัดทำ research หัวข้อที่ต้องวาดแล้วเพิ่มพูนความรู้ให้ลึกซึ้งยิ่งกว่าเดิมกันครับ”

“ทุกอย่างที่เห็นวาดขึ้นด้วยมือล้วน ๆ ครับ นักเรียนเป็นห่วงกันมากเพราะผมเล่นวาดตลอดโดยไม่ยอมกินข้าวกลางวันเลย ซ้ำยังเอาเวลาพักเบรคมาวาดต่ออีก (หัวเราะ) แต่หากปล่อยทิ้งไว้ไม่ลบออกเลยอาจารย์ท่านอื่น ๆ ในโรงเรียนจะโกรธเอา (เพราะภาพมันใหญ่มากเลยลบได้ยาก) ผมจึงต้องลบออกด้วยแปรงใหญ่ ๆ แบบกวาดทีเดียวออกได้เยอะเลย”

“ช่วงนี้วาดรูปสัตว์ค่อนข้างเยอะครับ”

ในฐานะที่คุณ @PonkichiM เป็นนักวาดมือโปร เขาจึงพัฒนาฝีมือการวาดในสื่ออื่น ๆ อีกมากมาย ปัจจุบันบนแอคเคานท์ Social Media ต่าง ๆ ของเขาแสดงให้เห็นว่าเขาชอบการวาดสัตว์เลี้ยงของคนอื่น ๆ ออกมาเป็นภาพด้วยครับ

“สายตาน้องเหมียว”

“ฝันดีนะ”

“#แมวและนกฮูก / #ทานาบาตะ” งานภาพที่สไตล์ได้รับอิทธิพลมาจาก Ink Painting

นอกจากงานโชว์บนทวิตเตอร์แล้ว คุณ PonkichiM ยังมีผลงานให้ชมอีกมากมายส่วนใหญ่เป็นธีมแฟนตาซีหรือการ์ดเกมครับ สามารถตามชมเพิ่มเติมได้ที่เว็บนี้

Source : SoraNews24